Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 2, 23/11/2020 14:40 GMT+7
5 địa điểm onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản
Nhật Bản có tới 3.000 địa điểm onsen trên khắp cả nước. Hình thức tắm suối nước nóng đã trở thành văn hóa lâu đời của quốc gia này.
Onsen nghĩa là suối nước nóng trong tiếng Nhật. Do có vị trí địa lý nằm trên vành đai núi lửa, Nhật Bản có tới hơn 3.000 khu vực suối nước nóng và trên 27.000 resort suối nước nóng tự nhiên trên khắp cả nước.
Có thể nói, Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa tắm suối nước nóng và dịch vụ onsen nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là 5 địa điểm onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản.
Kusastsu Onsen
5 địa điểm onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản - 1
 

Nằm tại tỉnh Gunma, Kusastsu Onsen đã trở thành địa điểm onsen nổi tiếng trong và ngoài Nhật Bản. Nguồn suối nước nóng tại đây bắt nguồn từ núi Kusatsu-Shirane gần đó.
Đặc trưng của dòng nước suối nóng tại Kusastsu Onsen là đậm đặc mùi lưu huỳnh. Do đó, các suối nước nóng tại Kusastsu nổi tiếng với khả năng chữa các bệnh về da, tiểu đường, đau dây thần kinh.
Nằm ở độ cao 1.200 m so với mực nước biển, Kusatsu còn là địa điểm trượt tuyết vào mùa đông cũng như địa điểm leo núi, dã ngoại quanh năm. Do đó, đây còn là onsen Nhật Bản được gợi ý khi du khách muốn kết hợp du lịch trượt tuyết và tắm onsen.
Beppu Onsen 
5 địa điểm onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh


Có câu nói rằng tại Nhật Bản, núi Fuji đại diện cho các ngọn núi và Beppu đại diện cho các suối nước nóng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Beppu được coi là biểu tượng onsen của Nhật Bản.
Nằm tại tỉnh Oita, thành phố này có tới hàng trăm suối nước nóng, chủ yếu được phân bố tại 8 khu vực. Dân gian thậm chí đặt cho thành phố Beppu cái tên Beppu Hatto (có nghĩa là 8 con suối).
Beppu tự hào là thị trấn onsen có số lượng suối nước nóng nhiều nhất và những dòng suối này phun sản lượng nước hàng năm lớn nhất Nhật Bản. Trong số 11 loại suối nước nóng tại Nhật Bản được phân loại dựa trên thành phần muối khoáng trong nước, Beppu có tới 10 loại.
Yufuin Onsen
5 địa điểm onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản - 3


Một địa điểm onsen nổi tiếng khác tại tỉnh Oita là Yufuin Onsen. Nơi đây thu hút du khách bởi không khí yên bình, khác với những onsen đông đúc, nhộn nhịp khách du lịch khác.
Nằm trong thung lũng nhỏ bao quanh bởi các ngọn núi, Yufuin Onsen có rất nhiều nhà trọ truyền thống Nhật Bản ryokan để phục vụ nhu cầu tắm suối nước nóng của du khách.
Những nhà trọ xen lẫn trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, với những cánh đồng trải dài trong thung lũng. Yufuin Onsen mang vẻ đẹp riêng vào bốn mùa, với màu hoa anh đào vào mùa xuân, màu xanh của các thửa ruộng vào mùa hè, màu đỏ vàng của lá phong vào mùa thu hay tuyết trắng phủ khắp thị trấn vào mùa đông.
Du khách đi tắm suối nước nóng Yufuin Onsen vào mùa nào cũng có thể chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời của Nhật Bản.
Arima Onsen 
5 địa điểm onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh


Arima Onsen là một trong những thị trấn suối nước nóng lâu đời nhất và nổi tiếng nhất Nhật Bản, nằm tại tỉnh Hyogo. Thị trấn onsen này có từ 1.300 năm trước, từng được các Thiên hoàng và quý tộc phong kiến Nhật Bản ghé thăm và tắm suối nước nóng.
Thị trấn cổ kính này hiện còn lưu giữ được nhiều ngôi đền, ngôi chùa lịch sử cũng như các kiến trúc cổ. Sự pha trộn giữa nét truyền thống Nhật Bản và văn hóa phương Tây mang đến cho Arima bầu không khí độc nhất trong vô số các onsen tại xứ sở hoa anh đào.
Noboribetsu onsen 
5 địa điểm onsen nổi tiếng nhất Nhật Bản - 5
 

Cái tên Noboribetsu trong tiếng địa phương Nhật Bản nghĩa là “dòng sông có màu đậm đặc”, bởi những khoáng chất trong nước suối nơi đây đậm đặc tới mức làm đổi màu nước. Bắt nguồn từ miệng núi lửa, các suối nước nóng tại Noboribetsu onsen phun trào 10.000 tấn nước khoáng mỗi ngày.
Noboribetsu onsen cũng có những loại suối nước nóng với thành phần khoáng chất đa dạng như suối chứa lưu huỳnh, muối hay nhôm. Nhiệt độ các suối nước nóng tại đây cao tới mức nhìn các dòng suối như đang sôi và sủi bọt.

Sưu tầm từ internet


 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 865.081

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 115

Hôm qua : 295

Trong tháng : 6.717

Trong tuần : 0