Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 3, 18/09/2018 11:50 GMT+7
5 điều tưởng chừng như bình thường ở Nhật Bản nhưng lại rất kỳ lạ nếu ở quốc gia khác
Nhật Bản là một đất nước tươi đẹp với nền văn hóa phong phú, đa dạng và còn rất nhiều điều bí ẩn đang chờ được khám phá.
 
Âm thanh xì xụp khi ăn là hoàn toàn bình thường
Ở những Quốc gia phương Tây, khi ăn, người ta thường cố gắng tạo ra ít âm thanh nhất có thể và những tiếng xì xụp khi ăn súp hay phở luôn bị xem như sự bất lịch sự. Tuy nhiên, ở Nhật, đất nước được xem như rất coi trọng những phép tắc thì những “tiếng động lạ” đó là hoàn toàn bình thường. Ngược lại, người Nhật không ngần ngại những âm thanh đó ngay cả ở nơi công cộng bởi đó là sự khích lệ tuyệt vời đến những người đã làm ra món ăn đó.
5 điều tưởng chừng như bình thường ở Nhật Bản nhưng lại rất kỳ lạ nếu ở quốc gia khác - Ảnh 1.
 
Trên thực tế, việc ăn xì xụp các món ăn mà họ được phục vụ chính là phép lịch sự tối thiểu mà người Nhật cần biết. Điều này thể hiện rằng họ muốn ăn món này nhanh nhất có thể và món ăn này hoàn toàn hợp khẩu vị và những âm thanh đó tượng trưng cho lời khen.
Bóng chày mới là môn thể thao được yêu thích nhất
5 điều tưởng chừng như bình thường ở Nhật Bản nhưng lại rất kỳ lạ nếu ở quốc gia khác - Ảnh 2.
 
Sumo có thể là môn võ truyền thống của Nhật Bản nhưng bóng chày mới là môn thể thao phổ biến nhất. Được biết đến với một cái tên khác là Yakyu, môn thể thao này được giới thiệu lần đầu với một giáo viên người Mỹ là Horace Wilson. Năm 1873, trận đấu đầu tiên trong lịch sử đất nước này được diễn ra ở Đại Học Tokyo dưới sự giám sát của ông Wilson và làn sóng Yakyu nhanh chóng lan rộng ra khắp Xứ sở hoa Anh đào. 
Đến nay, Nhật Bản có hai hệ thống giải đấu bóng chày chuyên nghiệp là Pacific League và Central League. Ngoài ra, môn thể thao được học sinh, sinh viên cả nước chơi hằng ngày và nhiều trường học thậm chí biến nó thành một môn học tự chọn. Các giải đấu của học sinh, sinh viên Nhật Bản thường xuyên được tường thuật trực tiếp trên các kênh sóng đài truyền hình Quốc gia.
Cả nhà dùng chung nước tắm
5 điều tưởng chừng như bình thường ở Nhật Bản nhưng lại rất kỳ lạ nếu ở quốc gia khác - Ảnh 3.
 
Với người Nhật, việc tắm rửa không chỉ là làm sạch cơ thể sau một ngày làm việc vất vả. Họ tận hưởng nó như một sự thư giãn, gột rửa tâm hồn. Đó là lý do vì sao họ thường đi tắm vào ban đêm hoặc đến những phòng xông hơi. Không giống đại đa số các Quốc gia khác, các gia đình người Nhật dùng chung nước tắm (không phải tắm cùng lúc). Người cha sẽ tắm trước rồi đến người mẹ và sau cùng là các con.
Gia đình Nhật nào cũng có một bồn tắm. Tuy nhiên, họ chỉ dùng nó sau khi đã tắm rửa sạch sẽ toàn thân ở bên ngoài. Ở một số vùng miền, việc người Nhật cho khách vào tắm đầu tiên được xem như sự hiếu khách. 
Nhiều con phố không tên
5 điều tưởng chừng như bình thường ở Nhật Bản nhưng lại rất kỳ lạ nếu ở quốc gia khác - Ảnh 4.
 
Những con phố không tên không phải điều gì quá xa lạ ở đất nước Mặt trời mọc. Vậy nên, họ thường xuyên đánh số các lô đất hoặc một khu phố nhỏ thay thế cho các tên đường hay các con phố. Người Nhật thường xuyên nói: “Nhà tôi ở lô số 6” hoặc “Tôi làm việc ở khu 9” thay cho “Nhà tôi ở đường Xuân Thủy – Cầu Giấy”. 
Ban đầu, khách du lịch thường tỏ ra bối rối với các bố trí này của chính quyền sở tại. Tuy nhiên, nếu họ có một tấm bản đồ trên tay, việc tìm ra địa điểm mong muốn là vô cùng dễ dàng. Việc sử dụng các con số được xem như một nước đi rất thông minh và sáng tạo của người Nhật bởi dùng tên ở đất nước này thậm chí còn dễ nhầm hơn nhiều.
Thiên đường của những xu thế quái lạ liên quan đến tình dục
5 điều tưởng chừng như bình thường ở Nhật Bản nhưng lại rất kỳ lạ nếu ở quốc gia khác - Ảnh 5.
 
Ở Nhật, tình dục là một vấn đề được đề cập một cách rất cởi mở. Là một đất nước Châu Á nhưng quan niệm của người Nhật về tình dụng thoáng hơn nhiều so với phương Tây. Vì dụ điển hình là ngành công nghiệp phim người lớn ở đây rất phát triển và những cuốn hentai có thể được tìm mua ở mọi góc phố. 
Bên cạnh hentai, người Nhật cũng phát minh ra một trường phái nghệ thuật ẩm thực mang tên Nyotaimori. Theo đó, thực khách sẽ được phục vụ món sushi ngay trên cơ thể của những người trinh nữ đang khỏa thân và xu thế này đã sớm được cả thế giới đón nhận.

Sưu tầm từ internet

 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 805.895

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 134

Hôm qua : 210

Trong tháng : 12.996

Trong tuần : 1.374