Đang thực hiện
Chăm sóc sức khỏe đời sống gia đình
Thứ 4, 02/05/2018 14:07 GMT+7
5 vitamin tự nhiên cải thiện trí nhớ và sự tập trung tốt nhất cho học sinh

Vitamin E tốt cho trí não

Vitamin E là chất cần thiết cho cơ thể. Nó là chất chống oxi hóa đã được nghiên cứu trong điều trị Alzheimer và suy giảm trí nhớ.

Vitamin E có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh. Nếu có đủ vitamin E sẽ giữ tế bào thần kinh nguyên vẹn dài hơn, giúp bạn ghi nhớ thông tin lâu hơn và tốt hơn.

Liều lượng vitamin E cần và đủ với mỗi người là khác nhau. Người khỏe mạnh cần 200IU vitamin E mỗi ngày, và 500IU khi căng thẳng. Bạn cần theo đúng lượng chỉ định vì nhiều hơn sẽ không tốt hơn.

Vitamin B12 cung cấp năng lượng

Chúng ta không cần nhiều vitamin B12, lượng cần tối thiểu là dưới 3µg mỗi ngày. Thông thường chúng ta hay hấp thụ nhiều B12 hơn lượng cần từ thịt động vật hay trứng. Những người ăn thịt thường không cần bổ sung B12.

Vitamin B12 chịu trách nhiệm tạo hồng cầu, kiểm soát quá trình dẫn truyền thần kinh và tổng hợp ADN. Nó cũng được sử dụng cho các chức năng của máu và cơ chế chuyển hóa năng lượng.

Bạn không cần uống viên bổ sung vitamin B12 để tiếp năng lượng vì như vậy rất phí. B12 là vitamin tan trong nước và sẽ bị thận thải ra.

Nếu muốn có đủ vitamin B12, bạn chỉ cần ăn trứng, thịt động vật,...

Folate (vitamin B9) giúp tỉnh táo

Nhiều nghiên cứu khuyến cáo để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) ở những người có tuổi.

Folate giúp tăng cường năng lượng, sự tập trung và tỉnh táo. Folate hoạt động để duy trì oxi trrong máu, sản sinh ra hồng cầu. Chỉ thiếu một chút folate thôi bạn sẽ thấy mệt mỏi ngay.

Kèm với đó bạn cũng sẽ dễ xao nhãng và ủ rũ hơn. Dù chỉ bỏ một bữa ăn thôi cũng có thể dẫn đến thiếu hụt folate, vì cơ thể bạn không dự trữ loại vitamin này.

Folate là loại vitamin chịu trách nhiệm trong hồi tưởng ký ức. Để nhớ lại thông tin đã được lưu trữ, chúng ta cần loại vitamin này. Thông tường mỗi người cần tối thiểu 400µg mỗi ngày để duy trì mức folate bình thường trong cơ thể.

Folate có nhiều trong các loại đậu, bơ, súp lơ xanh, măng tây, củ cải đường, trái cây họ cam, hạt hướng dương, lòng đỏ trứng,...

Vitamin B6 giúp tâm trạng tốt

Vitamin B6 tăng serotonin trong não.

Serotonin là một chất hóa học tự nhiên trong bộ não và cơ thể, đóng nhiều vai trò trong việc điều chỉnh tâm trạng, bộ nhớ, giấc ngủ, tiêu hóa, và nhiều hơn nữa. Trong một số trường hợp, mức độ Serotonin thấp có liên quan đến trầm cảm.

Serotonin cũng quan trọng với trí nhớ vì đủ serotonin sẽ ảnh hưởng đến liệu ký ức có chuyển từ trí nhớ ngắn hạn sang dài hạn hay không.

Trung bình một ngày, mỗi người cần từ 1,6-2mg vitamin B6. Nên ưu tiên bổ sung vitamin B6 từ các loại thực phẩm.

Những thực phẩm giàu vitamin B6, bao gồm: chuối, đậu đỏ, khoai tây, ngũ cốc nguyên hạt, cá, thịt gia cầm, thịt bò nạc, pho mát, súp lơ, cà rốt, cải bắp, rau chân vịt, đậu nành, đậu phộng, trứng…

Vitamin C tăng tập trung

Vitamin C có thể giúp trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý tập trung tốt hơn và lâu hơn, vì vitamin C đóng góp quá trình sản sinh norepinephrine là chất dẫn truyền thần kinh. Norepinephrine kiểm soát sự tập trung và phản hồi.

Vitamin C là một trong nhiều chất tham gia hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể. Các chất chống oxy hóa (vitamin E, beta-caroten, Vitamin C) có thể chuyển các tác nhân gây oxy hóa thành những chất vô hại và thải ra nước tiểu.

Nguồn vitamin C có nhiều trong các loại trái cây như cam, quýt, ổi xanh, dâu tây, cà chua, khoai lang, khoai tây, bông cải xanh, ớt xanh.

Hoàng Nguyên (Theo DHB)/GIADINHMOI.VN
Sưu tầm từ internet

 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 601.217

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 286

Hôm qua : 609

Trong tháng : 10.761

Trong tuần : 1.249