Đang thực hiện
Ẩm thực - Du lịch
Thứ 6, 10/03/2017 13:43 GMT+7
Ba cây anh đào nghìn tuổi tại Nhật Bản
 

 

Tại Nhật, những bông hoa anh đào, hay còn gọi là sakura được ví như biểu tượng của vương quốc các loài hoa. Nhiều người cuồng nhiệt với loại hoa này, sự hiếm khi xuất hiện của loại hoa này trước công chúng khiến fan hâm mộ lại càng thêm điên cuồng, và những người nhiệt huyết nhất thậm chí tổ chức tour đi ngắm hoa nở trải dài từ các tỉnh miền nam ấm áp sang các tỉnh miền bắc khí hậu lạnh lẽo hơn.


Dưới đây là ba cây Anh đào đại cổ thụ nổi tiếng đẹp nhất Nhật Bản. 

1. Miharu Takizakura

Đầu tiên là Miharu Takizakura, được phát hiện thuộc khu vực Miharumachi, Quận Tamuragun, Tỉnh Fukushima.

 

Hoa anh đào từ lâu đã được quan tâm tại Nhật, với tập quán tổ chức các lễ hội ngắm hoa anh đào, hanami, xuất hiện sớm nhất từ thế kỷ 8. Nhờ vậy, nhiều loại hoa đẹp nhất được chăm sóc chu đáo trong hàng trăm năm nay. Một số loại thậm chí rất nhiều tuổi, như cây Miharu Takizakura trên 1.000 tuổi. Cây cao 12m và chiều rộng nhất của vòm lá là 25m. Một người máy khổng lồ trong phim hoạt hình Gundam có thể dễ dàng nghỉ bên dưới nếu cảm thấy mỏi mệt.

▼ “Lạy Chúa, tôi cũng có thể nghỉ ngơi. Bàn chân này khiến tôi thấy mỏi quá.”


Takizakura theo nghĩa đen có nghĩa là “Anh đào thác nước”, và ám chỉ các nhánh cong của cây rủ xuống, và cũng là một phép ẩn dụ về cách thức mà các cánh hoa rủ xuống như thác nước mỗi khi mà hoa anh đào bung nở.
 
xuat khau lao dong dai loan

2. Usuzumi Sakura

Cây Miharu Takizakura không phải là cây hoa anh đào duy nhất nghìn năm tuổi. Một đại cổ thụ khác tên là Usuzumi Sakura thuộc Moyosu, Tỉnh Gifu, trên 1.500 tuổi.

 

Theo ghi chép lịch sử, cây cao 16m được trồng thời kỳ vua Keitai cai trị Nhật Bản vào đầu thế kỷ 6. Năm 1922, cây hoa anh đào này được chính quyền chính thức chọn lựa là báu vật tự nhiên quốc gia.

Giống như Mihara Takizakura, Usuzumi Sakura là một cái tên rất ý nghĩa. Dịch nghĩa là “anh đào màu xám”, cái tên gợi những sắc màu của các bông hoa.

 

Trước khi hoa bung nở, nụ của cây màu hồng phấn, và khi vào thời kỳ rực rỡ nhất, chúng hoàn toàn chuyển sang màu trắng. Khi hoa rụng, chúng mang sắc màu tro xám, đúng như cái tên gọi vốn có.

3. Jindaizakura

Cuối cùng, cây anh đào niên đại lâu năm nhất tại Nhật là cây Jindaizakura thuộc tỉnh Yamanashi, quận Takekawacho, thành phố Hokuto. 

 

Với nghĩa “cây anh đào thiêng liêng”, cây này nằm trong khuôn viên Chùa Jissoji. Tuổi chính xác của cây thì không rõ, mặc dù ước tính tuổi của cây phải thọ từ 1.800 – 2.000 năm.

▼Khi cây này được trồng, Vương quốc Sasanian và Gupta là những bậc trung thành trên chính trường lúc bấy giờ và những người ở Bắc Mỹ chỉ bắt đầu thích thú tìm hiểu về loại thức ăn mới có tên gọi là ngô.
 

Cây Jindaizakura có một số đặc điểm giống với cây Usuzumi Sakura, cũng là báu vật tự nhiên quốc gia và là cây đầu tiên nhận được danh hiệu trên. Cây Jindaizakura cũng có mối liên hệ với dòng máu hoàng gia Nhật Bản, bởi dân gian truyền lại rằng cây do Yamato Takeru no Mikoto, hoàng đế thứ 12 trị vì đến khoảng gần năm 133 sau công nguyên tại Nhật.
 
▼ Yamato Takeru no Mikoto: một người thích phiêu lưu mạo hiểm, một vị vua, một chuyên gia trồng cây.
 

Hoa anh đào nổi tiếng yếu đuối mỗi khi hoa nở, tuy nhiên trong những năm gần đây cây Usuzumi Sakura và Jindaizakura nở rực rỡ nhất vào đầu tháng 4. Trong số 3 cây ở khu vực miền bắc xa xôi, cây Miharu Takizakura nở từ giữa đến cuối tháng 4. Miễn là bạn không quản đường xá xa xôi, tới đó đúng thời điểm, bạn có thể ngắm 3 cây hoa anh đào đại cổ thụ đẹp nhất Nhật Bản trước khi hoa rụng.
 
Dịch bởi ionovietnam.com
Theo Rocketnews24.com đăng ngày 20/03/2014

 

Theo dõi thông tin cập nhật trên fb.com/tintucnhatbanhangngayĐăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
San pham cham soc suc khoe, My pham, Thuc pham - Ohki Vietnam
San pham cham soc suc khoe, My pham, Thuc pham, Lam dep - Ohki Vietnam
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 529.428

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 112

Hôm qua : 451

Trong tháng : 9.900

Trong tuần : 563