Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 5, 16/08/2018 10:11 GMT+7
Bé 2 tuổi Nhật Bản sống sót sau 3 ngày lạc trong rừng

Bé Yoshiki Fujimoto tròn 2 tuổi hôm 13/8, một ngày sau khi em đi lạc. Ảnh: Ya
Bé Yoshiki Fujimoto mất tích sáng 12/8 trong khu vực Yamaguchi, phía nam Nhật Bản, khi đang đi dạo cùng anh trai và ông nội, theo AFP. Cảnh sát và người dân địa phương đã lùng sục khắp khu rừng để tìm kiếm cậu bé, nhưng phải đến sáng hôm nay (15/8), bé mới được một tình nguyện viên 78 tuổi phát hiện. 

"Tôi gọi lớn 'Yo-chan'", ông Haruo Obata kể với truyền hình địa phương, trên đầu quấn một chiếc khăn màu đỏ cho bớt nóng. "Thằng bé đáp 'vâng, cháu ở đây', và tôi đã nhìn thấy nó". Tuy đã về hưu nhưng ông Obata vẫn thường xuyên xung phong tham gia và các nỗ lực tìm kiếm, cứu trợ thiên tai. 

Ông Obata kể bé Yoshiki lúc này đang ngồi trên mỏm đá, chân trần nhúng vào vũng nước trước mặt. 

"Ban đầu, tôi không nghĩ đó là người", cụ ông kể lại với phóng viên. "Nhưng đó rõ ràng là thằng bé. Tôi tưởng như lúc đó tim mình ngừng đập rồi". 

Sự sống sót của Yoshiki còn đáng kinh ngạc hơn khi Nhật Bản vài tuần qua đang trải qua điều kiện thời tiết nắng nóng. Truyền thông địa phương cho hay nhiệt độ nơi cậu bé mất tích trong ba ngày qua rơi vào khoảng 33 độ C. 

Khu rừng nơi Yoshiki mất tích có khá nhiều lạch và sông, và vài hãng tin cho rằng đứa trẻ vừa tròn 2 tuổi hôm 13/8 này đã sống sót nhờ uống nước từ các nguồn nước này. 

"Cậu bé không có thương tích lớn nào ngoài vài vết trầy xước và mất nước nhẹ", ông Hiroyuki Nishihara, một quan chức tại bệnh viện địa phương nơi Yoshiki đang được chăm sóc cho biết. "Tính mạng cậu bé hiện không còn nguy hiểm và bé có thể xuất viện sớm thôi". 

Yoshiki mất tích hôm 12/8 sau khi ông nội cậu bé để em đi bộ một mình về nhà mình, cách đó khoảng 300 m, nơi mẹ em đang đợi sẵn. Tuy nhiên, thay vì về nhà, cậu bé dường như đã lang thang trên đường và bị lạc. 

Nhiều máy bay không người lái được trang bị camera tầm nhiệt, chó nghiệp vụ và trực thăng đã được huy động để phục vụ cho cuộc tìm kiếm, với khoảng 160 cảnh sát và các tình nguyện viên.

Nhưng cuối cùng, cậu bé lại được tìm thấy chỉ cách nơi mình biến mất vài trăm mét. 

"Tôi không biết làm gì ngoài cứ ôm chặt lấy thằng bé", chị Mio Fujimoto mắt ngấn lệ nói với truyền hình địa phương. "Tôi thực sự thấy biết ơn khi con trai đã trở về nhà an toàn. Giờ thằng bé ngủ say rồi, nó có vẻ đã ổn rồi nhưng khá mệt". 

"Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là xin được gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng", ông nội cậu bé nói. 

Hướng Dương
Sưu tầm từ internet
   

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 655.577

Đang trực tuyến : 4

Hôm nay : 367

Hôm qua : 437

Trong tháng : 7.467

Trong tuần : 1.248