Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 4, 16/05/2018 11:04 GMT+7
Bỏ thuốc lá ở Nhật Bản, một thử thách gay gắt bất chấp giấc mơ Olympic

Đối với nhiều người nước ngoài sống ở Nhật Bản, bỏ hút thuốc ở Nhật Bản có thể là một thách thức tương đối cứng nhắc hơn, hoặc ngược lại, rất nhiều lý do để từ bỏ việc bỏ cuộc. Điều này bất chấp những nỗ lực để tạo ra một môi trường không khói thuốc sẵn sàng cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic 2020. 

 

 

Nhật Bản là một trong những quốc gia trên thế giới mà bạn ít có khả năng nhận thức được "Ngày Thế giới Không Thuốc lá". Trên thực tế, người dân ở đây có nhiều khả năng được nhận thức về “Ngày Pocky” hay “Ngày kết hôn tốt lành” (cả tháng 11 có thể nói điều gì đó về sự thiếu hấp dẫn tuyệt đối của tháng đó) hoặc một ngày mới lạ khác dựa trên lối chơi tẻ nhạt . 

 

Dù sao, Ngày Thế giới Không Thuốc lá, ngày 31 tháng 5 (hàng năm) - 24 giờ trong năm khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), và các đối tác của họ, khuyến khích những người hút thuốc để đá thói quen, nếu chỉ trong một ngày. 

 

Nhật Bản phải là một trong những thách thức khó chịu nhất của họ, đứa trẻ ngoan cố ở trường có tất cả tài năng để đi nơi nhưng vì lý do gì, không muốn chơi bóng. Và loại mong muốn của người nước ngoài này, vì nó sẽ làm cho việc dừng lại dễ dàng hơn nhiều, hoặc dừng lại. 

 

Các số liệu thống kê được đặt ra. Theo cùng một WHO, năm 2015 33,7% nam giới, 15 tuổi trở lên, ở Nhật Bản là người hút thuốc. Đó là một chỉ số cho thấy Nhật Bản giữ cho công ty Burkina Faso ở một bên (36%) và Honduras ở bên kia (33,3%), và điều này mặc dù bạn phải từ 20 tuổi trở lên mới hút thuốc hợp pháp ở đất nước này. Phụ nữ tốt hơn (mặc dù đang nắm giữ một thứ hạng toàn cầu tương tự) ở mức 10,6%. Dù bằng cách nào, người nước ngoài này là một trong số họ (nếu số liệu thống kê bao gồm người nước ngoài - tôi không nhớ được hỏi). 

 

Nhấn mạnh vào “là.” Tôi bây giờ là một người không hút thuốc. Không phải lúc đầu tôi là một người rất nặng nề nhưng trong quá trình đóng gói nó lại càng trở nên nhận biết sâu sắc hơn về việc làm như thế nào ở Nhật Bản. 

 

Nhưng đây không phải là một câu chuyện nức nở, hay một câu chuyện khó khăn đẫm mồ hôi xứng đáng với một tràng pháo tay. Nó chỉ đơn giản là nói về cách Nhật Bản, vẫn còn, mặc dù tất cả các cổ vũ cho một năm 2020 không khói thuốc, làm cho cuộc sống rất dễ dàng cho người hút thuốc có thể phục vụ như một câu chuyện cảnh báo cho người khác, hoặc, thực sự, một xúc tiến của Nhật Bản như một nơi đến và hút thuốc (mà nó dứt khoát không có nghĩa là). 

 

Hút thuốc ở Nhật Bản vẫn tương đối rẻ.

 

470 yên cho gói 20 Đèn Menthol Marlboro. Theo tỷ giá hối đoái hiện tại là 4,29 USD, 3,16 GBP, 3,59 EUR. Đối với nhiều người nước ngoài ở Nhật Bản, nó rẻ, là những gì nó được. Ở Anh, mức giá trung bình cho một “gói 20” là hơn 1.500 yên. Ở mức giá đó, bạn sẽ phải ngu ngốc và giàu có để bắt đầu hút thuốc, và thực sự nghiện không ít nhất là cố gắng dừng lại. 

 

OK, vì vậy 470 yên không phải là vặn-nó-tôi-backpacking-around-Đông Nam Á-giá rẻ, nhưng ở Nhật Bản và trên một mức lương, 470 yên không phải là quá nhiều bị mất, đặc biệt là nếu bạn chỉ trên một hoặc hai gói trong một tuần. Ít nhất, nó có thể dễ dàng được bồi thường (bỏ qua một vài loại cà phê ưa thích, một ít bia vào một đêm ngoài…). 

 

Trong thực tế, tôi muốn mạo hiểm để nói rằng một số người nước ngoài, mới đến Nhật Bản, thậm chí có thể mất hút thuốc chính xác bởi vì nó là rất rẻ. 

 

Hút thuốc ở Nhật Bản vẫn rất, rất dễ tiếp cận

 

 

 

"Ở Nhật Bản, thuốc lá được trưng bày tự hào đằng sau quầy bán hàng tiện lợi, và bạn thậm chí không phải hỏi họ bằng tên."

 

 

Ở cấp độ cá nhân, và về mặt thực tế, một trong những thách thức lớn nhất đối với người quấy rối ở Nhật Bản chắc chắn là khả năng tiếp cận thuốc lá. 

 

Trong vòng 5 phút đi bộ giữa nơi làm việc và ga xe lửa, tôi có thể vạch ra một khóa học đưa tôi qua hai hoặc ba khu vực hút thuốc được chỉ định rõ ràng và ba hoặc bốn máy bán thuốc lá. Chúng ta có thể thêm vào cửa hàng tiện lợi này trên mọi đường phố của Nhật Bản nơi thuốc lá được bán công khai từ phía sau quầy, không phải dưới nó, và một thứ gì đó dường như vô hại như một chuyến đi bộ ngắn đến nhà ga bị biến thành một cơn ác mộng những người chống nghiện. 

 

Hãy ở lại với các máy bán hàng tự động, hầu hết các hiện tượng của Nhật Bản, nơi thuốc lá có sẵn chỉ bằng một vài nút cùng với rượu, cà phê có đường và, dường như là đồ lót được ai đó sử dụng. 

 

Nó cho bạn biết mức độ mà Nhật Bản đang chơi bắt kịp trong sự hấp dẫn không còn hấp dẫn nữa khi chúng tôi cho rằng đến năm 2008, những người hút thuốc ở Nhật Bản (ở mọi lứa tuổi) không còn có thể mua thuốc lá nữa từ các máy bán hàng tự động mà không cần sử dụng ID 

 

Điều này có nghĩa là đến năm 2007 (năm mà luật cấm hút thuốc ở những nơi làm việc có hiệu lực ở Anh), bất kỳ ai có khuynh hướng và vài trăm yên đều có thể mua thuốc lá ở Nhật Bản. (Một cuộc khảo sát năm 2004 được thực hiện bởi Bộ Y tế Nhật Bản tiết lộ rằng 13% học sinh lớp 3 trung học, và 4% các cô gái hút thuốc hàng ngày.) 

 

Trong khi ứng dụng cho ID, được gọi là TASPO (Tobacco Passport), có thể gây ra một sự ngại ngùng cho người hút thuốc nước ngoài (một lớp giấy tờ để thêm vào đống Himalaya được trình bày bởi cuộc sống ở Nhật Bản) rất nhiều ưu tiên của xã hội là quá trình nộp đơn xin khả năng giữ thuốc lá của người nước ngoài được thực hiện dễ dàng hơn và nhẹ nhàng hơn (có sẵn bằng tiếng Anh) hơn là nhận thẻ tín dụng và chấp nhận nhiều khả năng khởi động hơn. 

 

Tại thời điểm giới thiệu TASPO có 570.000 máy bán thuốc lá trên khắp Nhật Bản. Viện Thuốc lá đã rút tiền để nhận được các máy bán hàng tự động “TASPO” đã sẵn sàng mà báo cáo cho biết khoảng 90 tỷ yên. 

 

Và người hút thuốc (hoặc chỉ cần bỏ thuốc lá một giờ trước khi không hút thuốc) không thể thực sự quay lại câu ngạn ngữ tuổi già đó, "Khi bạn thực sự cần nó, bạn không thể tìm thấy nó." máy bán hàng tự động được đặt thuận tiện khi chúng tôi cần chúng nhất - trong các bãi đỗ xe của các điểm tham quan, xung quanh bất kỳ trung tâm giao thông nào mà bạn quan tâm, trạm dịch vụ đường cao tốc, sảnh khách sạn tình yêu và văn phòng nhập cư (đặc biệt là văn phòng nhập cư, dân quân không hút thuốc bắt đầu nghi ngờ đức tin của họ). Nó gần như là nếu ai đó đặt chúng vào mục đích. 

 

Mặc dù không có một TASPO, hoặc bất kỳ hình thức ID mặc dù, nhận được thuốc lá ở Nhật Bản là một khoe. Đẩy mạnh cửa hàng tiện lợi và hệ thống xác nhận tuổi của màn hình cảm ứng. 

 

Tại Nhật Bản, thuốc lá được trưng bày tự hào phía sau quầy bán hàng tiện lợi, và bạn thậm chí không phải hỏi họ bằng tên. Tất cả họ đều có số lượng, và ngay cả những nhân viên cửa hàng Anh ngữ thách thức nhất ở Nhật Bản có thể đếm từ 1 - 10, chưa kể rằng việc học một vài con số bằng tiếng Nhật thể hiện sự răn đe nho nhỏ cho bất cứ ai muốn hút thuốc lá. 

 

Sau đó, có câu hỏi về xác minh tuổi. Bỏ qua viễn cảnh không chắc chắn rằng nhân viên cửa hàng tiện lợi sẽ có cojones, hoặc kỹ năng ngôn ngữ, hoặc động lực, để đặt câu hỏi về tuổi của người nước ngoài, họ không phải làm sao. Trách nhiệm đó đã được viết tắt trên máy (khi thuốc lá được quét một nút "xác minh tuổi" xuất hiện trên màn hình của máy tính tiền mà khách hàng phải nhấn để giao dịch kết thúc và chịu trách nhiệm về tuổi của họ (un) ). 

 

Đó là một đột quỵ của thiên tài thực sự - không có chút xấu hổ nào đối với sinh viên đại học mà em bé phải đối mặt, và không sợ lạm dụng lời nói nhằm vào một người thực sự không được trả đủ tiền để đối mặt với nó. Mọi người đều thắng, ngoại trừ những người sods nghèo cố bỏ thuốc lá. 

 

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã đối phó với những thách thức khập khiễng để nhận được thuốc lá được trình bày bởi Nhật Bản, chúng tôi phát hiện ra rằng nó gần như chỉ là dễ dàng để tìm một nơi để hút thuốc cho họ. 

 

Trong khí hậu hút thuốc không còn mát mẻ (nếu nó đã từng) và một danh mục bất động sản giảm dần mà nó được phép, khu vực hút thuốc được chỉ định / rõ ràng là nguồn tài nguyên ngày càng quan trọng cho ý thức xã hội, lịch sự và nhạy cảm người hút thuốc. 

 

Điều này làm nổi bật yếu tố quan trọng trong việc thưởng thức hút thuốc, nó có thể dễ dàng bị hư hỏng - điều kiện thời tiết bất lợi, thương hiệu sai, buộc phải hút thuốc lá ... và hút thuốc ở những khu vực mà bạn không chắc là có thể làm như vậy. 

 

Đối với người hút thuốc sau đó, Nhật Bản, với các nhà chờ xe buýt hút thuốc lá, gạt tàn công cộng trong ngụy trang lá, và các góc rào vô danh, phải xuất hiện như một trong những nơi bạn thấy trong phim - một thế giới không tưởng bên ngoài một số cổng thông tin ma thuật mà bạn không bị bức hại, chết đói và những chuyến đi tội lỗi. 

 

Và người hút thuốc có thể biết rằng trong khi ở các quốc gia công nghiệp hóa khác, những người có sức mạnh để thực thi thay đổi đang làm như vậy, ở đây người hút thuốc ở Nhật Bản có chính phủ về phía họ. 

 

Trong các cuộc gọi để làm cho Thế vận hội Tokyo và Paralympic 2020 "không khói thuốc", các thành viên của chính phủ đã và đang nắm giữ công ty chống lại lý tưởng. 

 

Các dự luật đã được cho phép hút thuốc trong các nhà hàng và quán bar nhưng trong các khu vực hút thuốc riêng biệt, cho đến nay đã gặp khó khăn khi rời khỏi mặt đất, đã được sửa đổi thành thứ gì đó ít thỏa đáng hơn. khoảng 55% các nhà hàng và quán bar trên khắp đất nước để phát sáng mà không cần phải đi đến một khu vực hút thuốc riêng biệt. 

 

Điều này dẫn đến chính quyền đô thị Tokyo tìm kiếm chính mình, nghiêm ngặt hơn, cấm hút thuốc ở thủ đô, nếu nó có hiệu lực, sẽ thấy khoảng 84% các quán bar và nhà hàng trở nên không khói thuốc. Kế hoạch của chính phủ Tokyo sẽ được đệ trình lên một hội đồng để xem xét vào tháng Sáu. 

 

Việc các nhà lập pháp Nhật Bản miễn cưỡng chấp nhận các hóa đơn đề xuất cấm hút thuốc có thể là do mối quan hệ của chính phủ với các nhà sản xuất thuốc lá, theo các nhà vận động chống thuốc lá. Japan Tobacco, nhà sản xuất lớn nhất ở Nhật Bản, hưởng lợi từ một phần ba cổ phần trong quyền sở hữu của nó như là từ bộ tài chính của Nhật Bản. 

 

Như ở các nước khác trên toàn thế giới, cấm hút thuốc trên toàn thành phố, thậm chí trên toàn quốc có một không khí không thể tránh khỏi về họ, và người nước ngoài này đã nhận thấy sự thay đổi đáng kể về thái độ hút thuốc ở Nhật Bản trong vài năm qua. Tuy nhiên, với tốc độ hiện tại, có vẻ như vào thời điểm Thế vận hội 2020 và Paralympics lăn vào thị trấn, Tokyo sẽ không còn khói thuốc, nếu nó thậm chí phải ở nơi đầu tiên. 

 

Trong khi đó, vẫn có vẻ dễ dàng hơn để tìm các quán bar, nhà hàng và quán cà phê trên khắp Nhật Bản, trong đó hút thuốc lá được phép, so với những người mà nó không phải là. 

 

Nghi thức và cách cư xử về chiến thuật đe dọa

 

 

 

"... người ta không thể không cảm thấy thực sự những gì đang xảy ra trong trường hợp kháng cáo và cách cư xử của Nhật Bản, thực tế là cung cấp chỗ ở cho người hút thuốc và ít hơn một nỗ lực để xoa dịu các nhà vận động chống thuốc lá và những tiếng nói quan tâm khác ... "

 

 

Tôi nhớ lại một quảng cáo truyền hình ở Nhật Bản, trong đó người hút thuốc và người không hút thuốc đã trở thành những người bạn tốt nhất trong một số người không tưởng, trong đó người ta có thể tin rằng hút thuốc không có cơ hội giết bạn, chỉ là một số người không thích mùi. 

 

Cue cảnh BBQs tại bãi biển, nơi người hút thuốc trong nhóm sóng cho bạn bè của mình rằng ông sẽ được cùng trong một phút, ngay sau khi ông đã hoàn thành thuốc lá của mình, và tất cả mọi người sóng trở lại trong sự đánh giá cao như thế nào lịch sự ông. 

 

Hóa ra đó là một quảng cáo cho Japan Tobacco. Một cái gì đó về hút thuốc lịch sự. 

 

Khi nói đến hút thuốc, bạn không cần phải biết nhiều về chính sách, về các hóa đơn được gửi và từ chối, hoặc về các chính trị gia và mối quan hệ của họ với các nhà lãnh đạo ngành để có thể hiểu được quốc gia hướng tới nó, trong điều kiện thực tế. 

 

Ở Nhật, bạn có thể thấy mọi người hút thuốc ở khắp mọi nơi, ngoài trời và trong. Và bạn cũng có thể thấy rằng cách tiếp cận để kiềm chế nó không thực sự tồn tại. Thay vào đó, trọng tâm là hút thuốc thụ động. 

 

Vì vậy, người hút thuốc ở Nhật Bản, thay vì bị bắn phá với hình ảnh của phổi than và răng thối, thay vào đó bị ngập nước, đôi khi kỳ lạ, hấp dẫn đối với hút thuốc với cách cư xử. 

 

Bây giờ tất cả chúng ta đã nhìn thấy chúng, được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho việc sử dụng tiếng Anh kỳ quặc của họ, những khẩu hiệu và đồ họa rùng rợn tát vào hai bên gạt tàn của công chúng - “Tôi chuyển sang tránh anh ta. Nhưng khói của tôi không có. ”," Tôi mang theo một ngọn lửa 700 ° C trong tay của tôi với những người đi bộ xung quanh. " et al. 

 

Và trong khi chiến đấu vì nguyên nhân của người hút thuốc thụ động là một điều gì đó để được bảo vệ mạnh nhất, người ta không thể không cảm thấy thực sự điều đang xảy ra trong trường hợp kháng cáo và nghi thức của Nhật Bản, với người hút thuốc và ít hơn là một nỗ lực để xoa dịu các nhà vận động chống thuốc lá và những tiếng nói khác của mối quan tâm (đặc biệt là khi chúng ta xem xét cuộc tấn công nghi thức của Nhật Bản được dẫn đầu bởi Japan Tobacco). Và nó chắc chắn không đến được gốc rễ của vấn đề, tức là những người hút thuốc và nghiện của họ để làm như vậy, có lẽ vì họ đang ở ngoài giới hạn cho đến bây giờ. 

 

Vì vậy, đối với người hút thuốc ở Nhật Bản sau đó, thông điệp rõ ràng là tất cả quá dễ dàng để giải thích là, "Hút thuốc là tốt, chỉ cần chắc chắn rằng bạn làm điều đó trong một khu vực được chỉ định, để bạn không làm phiền người khác." Bất cứ ai từng cố gắng từ bỏ nó sẽ biết rằng đây chính xác là loại lý do khiến nó khó làm như vậy. 

 

Nhưng tôi đã đề cập trước đó một cảm giác thay đổi đáng kể trong không khí, và một trong đó cung cấp lời hứa cho những người cố gắng để kick thói quen. Trong những năm gần đây, các cuộc điều tra của chính phủ đã cho thấy số người hút thuốc ở Nhật Bản đã giảm xuống dưới 20% dân số (lần đầu tiên được ghi nhận). 

 

Phản ánh điều này, Japan Tobacco hồi đầu tháng này đã công bố kết quả quý đầu tiên của họ cho tài khóa 2018, trong đó họ tiết lộ giảm 15% khối lượng bán thuốc lá so với quý đầu tiên của năm trước. 

 

Chúng tôi cũng tìm hiểu về các công ty ở Nhật Bản có trách nhiệm tăng cường sức khỏe cho nhân viên của mình (Yahoo Japan Corp. có kế hoạch loại bỏ tất cả các phòng hút thuốc vào năm 2020) khi quản lý chuyển đổi phòng hút thuốc thành phòng hút thuốc và gửi tất cả mọi người ra ngoài để chạy bộ vào buổi trưa. 

 

Gọi nó hướng đến năm 2020 hoặc lương tâm hàng năm, nhưng hút thuốc ở Nhật có vẻ ngày càng hạn chế trong lĩnh vực geezer cũ, những người khao khát trên nền tảng tàu hỏa, không quan tâm nhiều đến sự thay đổi, và hút thuốc bất cứ nơi nào ông hài lòng. 

 

Vấn đề là, đối với những người đã nghiện những người có thể bị mù để thay đổi, và những người mới chơi ở Nhật Bản không có cơ hội để nhận thức về nó, đất nước này vẫn là thiên đường của những người hút thuốc. 

 

 

 

 

Có kinh nghiệm về hút thuốc / bỏ thuốc lá ở Nhật Bản không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

 

 

 

Tài liệu tham khảo: 

 

Tokyo Games lờ mờ, Nhật Bản phải đối mặt với áp lực để hút thuốc lá, NBC NEWS Feb, 2018

 

Khu vực làm việc không khói thuốc gia tăng tại Nhật Bản khi các công ty quảng bá sức khỏe, KYODO NEWS PLUS, tháng 3 năm 2018

 

Máy bán thuốc lá Nhật Bản yêu cầu ID, REUTERS, tháng 10 năm 2007

 

Liên kết: 

Tổ chức Y tế Thế giới: Ngày Thế giới Không Thuốc lá

Tổ chức Y tế Thế giới: Tỷ lệ hút thuốc lá

Xem chúng tôi trên ... 

Twitter và Facebook : @citycostjapan 

Sưu tầm từ internet 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 587.043

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 544

Hôm qua : 564

Trong tháng : 10.688

Trong tuần : 2.693