Đang thực hiện
Người bị bệnh tiểu đường nên ăn khoai lang hay không?
23/09/2015
Nhiều bệnh nhân tiểu đường không dám tiêu thụ nhiều khoai lang vì sợ nó có nhiều tinh bột hoặc đường. Sự thật thì sao? Khoai lang là loại rau củ có lợi ích sức khỏe cho nhiều người, ngay cả bởi các bệnh nhân tiểu đường cũng có thể tiêu thụ thực phẩm này.
Những yếu tố nào làm tăng lượng đường huyết ở bệnh tiểu đường?
20/07/2015
Bệnh nhân tiểu đường thường hay tự trách cứ bản thân vì khó kiểm soát được lượng đường trong máu – suy cho cùng, công thức để kiểm soát bệnh tiểu đường khá là đơn giản (kết hợp giữa thói quen ăn uống, luyện tập thể dục và điều trị bằng thuốc).
Giải mã 6 hiểu lầm về insulin và bệnh tiểu đường
29/05/2015
Nếu bạn bị bệnh tiểu đường loại 2, bạn thực sự cần phải biết về insulin để có thể đối phó với bệnh một cách tốt nhất. Dưới đây là những hiểu lầm và sự thật về insulin và bệnh tiểu đường loại 2.
Những xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh tiểu đường
22/05/2015
Như mọi bệnh chứng khác, bên cạnh triệu chứng lâm sàng, tiểu đường cũng biểu hiện qua kết quả xét nghiệm chẩn đoán. Nếu chỉ dựa vào dấu hiệu bệnh lý kinh điển như thường được mô tả ở "Dấu hiệu nào nhận biết sớm bệnh tiểu đường" thì sẽ bỏ sót nhiều trường hợp tiểu đường. 
Tập thể dục đúng cách để kiểm soát đường huyết
24/03/2015
Tập thể dục, thể thao là một phương pháp điều trị đơn giản và không mất tiền nhưng có thể đem lại hiệu quả cao trong kiểm soát glucose máu, hạn chế các biến chứng của tiểu đường nhất là các biến chứng tim mạch, và góp phần duy trì khả năng lao động, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh tiểu đường. Nhiều người bệnh tiểu đường rất hăng hái tập thể dục, tập được một thời gian thì than hay mệt mỏi nên bỏ tập hoặc có tập nhưng không đủ thời gian. Mệt mỏi này là do tập luyện không đúng cách chứ không phải do nguyên nhân tim mạch hay hô hấp.
Mục tiêu điều trị và kiểm soát tiểu đường
17/03/2015
Do tính chất phức tạp của bệnh đái tháo đường nên việc kiểm soát và điều trị cho từng bệnh nhân cũng có những khác biệt đặc thù. Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng trên hết vẫn là việc phòng ngừa, làm chậm sự xuất hiện các biến chứng đồng thời cải thiện sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân bị tiểu đường. Dưới đây là những thông tin cơ bản nhằm giúp đạt được và duy trì các mục tiêu cụ thể, chuyên biệt.
Dấu hiệu nào nhận biết sớm bệnh tiểu đường?
13/03/2015
65% người bệnh không hề biết mình bị đái tháo đường. Vậy khi có dấu hiệu nào, bạn nên nghi ngờ mình mắc bệnh?
Bí quyết để sống khỏe với bệnh tiểu đường
13/03/2015
Bệnh nhân tiểu đường thường hay tự trách cứ bản thân vì khó kiểm soát được lượng đường trong máu – suy cho cùng, công thức để kiểm soát bệnh tiểu đường khá là đơn giản (kết hợp giữa thói quen ăn uống, luyện tập thể dục và điều trị bằng thuốc). Tuy nhiên, ngay cả khi các bệnh nhân tuân theo đúng những quy tắc này song lượng đường vẫn đôi khi quá cao hoặc quá thấp? 
Những lưu ý cho bệnh nhân đái tháo đường trong ngày Tết
10/02/2015
Để phòng tránh những trục trặc không đáng có, đảm bảo niềm vui đón xuân của bản thân và gia đình, sự chủ động của người bệnh đái tháo đường đóng vai trò rất quan trọng.
Sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
09/01/2015
Chỉ hai thìa sữa chua mỗi ngày cũng đủ giảm 1/5 nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ. Nghiên cứu từ Trường Y tế cộng đồng Harvard ở Mỹ, nhận định rằng thực phẩm quen thuộc này có thể mang lại một cách thức dễ dàng và rẻ tiền để nâng cao chất lượng sống của người có tuổi. 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 554.563

Đang trực tuyến : 5

Hôm nay : 377

Hôm qua : 421

Trong tháng : 7.827

Trong tuần : 0