Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 6, 13/12/2019 09:27 GMT+7
Cơm thịt bò Pokémori cực độc đáo sắp ra mắt tại Nhật Bản
Nếu bạn vừa thích món cơm thịt bò nổi tiếng Nhật Bản, lại vừa là fan của Pokémon thì sự kết hợp này sinh ra là để dành cho bạn đấy!

Ẩm thực Nhật Bản là sự kết hợp giữa nét truyền thống lâu đời và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các đầu bếp. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đã có từ cách đây vài chục thậm chí là cả trăm năm nhưng lại được biến tấu bằng cách thêm một vài gia vị hoặc chỉ đơn giản là thay đổi trong cách trang trí hoặc bao bì.

Mới đây thương hiệu Yoshinoya nổi tiếng xứ sở anh đào đã cho ra mắt món cơm thịt bò phiên bản Pokémon cực độc đáo nhân dịp kỷ niệm 120 năm cửa hàng đầu tiên ra đời. Trong lần hợp tác với Pokémon này, Yoshinoya lên ý tưởng tạo ra những bát cơm thịt bò lấy cảm hứng từ quả trứng Pokéball. Bắt đầu từ ngày 19/12, khách hàng trên khắp Nhật Bản có thể gọi một món mới khi đến đây, đó chính là: Pokémori!

Cơm thịt bò Pokémori cực độc đáo sắp ra mắt tại Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến các fan của Pokémon đứng ngồi không yên - Ảnh 1.

Ra đời từ năm 1899, các món cơm thịt bò của cửa hàng nhỏ ở chợ cá Nihonbashi đã thu hút nhiều ngư dân bởi những chén cơm trắng nóng hổi kèm mùi vị ngon trong từng thớ thịt. Để rồi, với công thức nước hầm bí mật, món ăn này đã đưa Yoshinoya từ một cửa hàng nhỏ vùng ven biển thành hệ thống nhà hàng cơm thịt bò lâu đời và lớn nhất đất nước mặt trời mọc.

Cơm thịt bò Pokémori cực độc đáo sắp ra mắt tại Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến các fan của Pokémon đứng ngồi không yên - Ảnh 2.
Cơm thịt bò Pokémori cực độc đáo sắp ra mắt tại Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến các fan của Pokémon đứng ngồi không yên - Ảnh 2.

Phiên bản cơm Pokémori sắp được ra mắt có ba loại: Gyudon truyền thống, Kid micro Gyudon và cơm cà ri. Giá của mỗi bát là từ 448 - 498 yên (khoảng 95.000 - 105.000 đồng), bao gồm một bát cơm và một hộp nước trái cây có hình Pokémon. Gyudon trong tiếng Nhật có nghĩa là cơm thịt bò, vì vậy để tôn vinh món ăn tuyệt vời này của Nhật Bản, 6 nhân vật trong Pokémon có chữ "don" trong tên đã được chọn làm nhân vật trong lần hợp tác có 1-0-2 giữa Yoshinoya và Pokémon. Đó là Charizard (Lizardon), Groudon, Slowpoke (Yadon), Weepinbell (Utsudon) và phiên bản của Gastrodon (Tritodon).

Cơm thịt bò Pokémori cực độc đáo sắp ra mắt tại Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến các fan của Pokémon đứng ngồi không yên - Ảnh 3.
Cơm thịt bò Pokémori cực độc đáo sắp ra mắt tại Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến các fan của Pokémon đứng ngồi không yên - Ảnh 4.

Một điều đặc biệt là bạn sẽ không tìm thấy hình ảnh 6 nhân vật này trên bát đâu bởi chúng được in dưới đáy bát để giống với Pokéball, tức là bạn sẽ phải ăn hết để khám phá ra chúng. 

Cơm thịt bò Pokémori cực độc đáo sắp ra mắt tại Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến các fan của Pokémon đứng ngồi không yên - Ảnh 5.

Những chiếc bát như thế này sẽ chỉ được phục vụ khi bạn ăn tại quán. Nếu mua mang đi, bạn sẽ nhận được một phiên bản khác bằng giấy cùng túi đựng có in hình quả trứng Pokémon thần thánh.

Cơm thịt bò Pokémori cực độc đáo sắp ra mắt tại Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến các fan của Pokémon đứng ngồi không yên - Ảnh 6.

Dù 19/12 Yoshinoya mới chính thức mở bán cơm thịt bò Pokémori thế nhưng từ ngày 14/12, cửa hàng tại Nhật Bản sẽ bắt đầu nhận các đơn đặt hàng trước. Hiện không gian tại các cửa hàng đang được trang trí theo chủ đề Pokémon hứa hẹn sẽ thu hút rất đông thực khách tò mò ghé đến.

Cơm thịt bò Pokémori cực độc đáo sắp ra mắt tại Nhật Bản chắc chắn sẽ khiến các fan của Pokémon đứng ngồi không yên - Ảnh 7.

Nguồn: Yoshinoya
Sưu tầm từ internet

 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 830.456

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 133

Hôm qua : 195

Trong tháng : 3.823

Trong tuần : 917