Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 6, 10/08/2018 09:11 GMT+7
Công chúa Nhật Bản hoãn cưới vì nhà chồng mắc nợ

Đám cưới của công chúa Nhật Bản Mako bị hoãn vì rắc rối tài chính của gia đình vị hôn phu.

Công chúa Mako sẽ phải rời khỏi hoàng tộc khi kết hôn với luật sư Kei Komuro. Mẹ của Komuro phải vay mượn để anh có tiền học hành.

Cha mẹ của công chúa Mako nói đám cưới sẽ không thể tiến hành cho đến khi nào mẹ chồng tương lai của công chúa giải quyết xong món nợ.

Mako, cháu gái đầu của Nhật hoàng Akihito, hồi tháng 9 năm ngoái đã gây chấn động khi cô thông báo đính hôn với Kei Komuro, luật sư 26 tuổi mà cô gặp khi cả hai theo học tại một trường đại học ở Tokyo.

Công chúa Mako, giống như tất cả những thành viên nữ của hoàng gia kết hôn với thường dân, sẽ phải từ bỏ thân phận hoàng gia. Đám cưới được lên kế hoạch vào tháng 11 năm nay, nhưng hồi tháng 2, cặp đôi bất ngờ công bố hoãn cưới đến năm 2020.

Cặp đôi cho biết họ cần thêm thời gian để chuẩn bị và "suy nghĩ về hôn nhân sâu sắc hơn".

Theo The Guardian, có lo ngại rằng việc chuẩn bị cho hôn lễ đầu tiên của hoàng gia kể từ khi công chúa duy nhất của Nhật hoàng Akihito kết hôn năm 2005, có thể làm lu mờ lễ thoái vị của Nhật hoàng vào ngày 30.4.2019.

Nhật hoàng Akihito, 84 tuổi, sẽ truyền ngôi cho con trai cả là Thái tử Naruhito.

"Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi chưa đủ thời gian cần thiết để chuẩn bị cho đám cưới vào mùa thu này, cũng như cuộc sống của chúng tôi sau đó" - công chúa Mako nói vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Nhật Bản cho hay, cha mẹ của công chúa Kako là hoàng tử Akishino và công nương Kiko, lo lắng về thông tin trên báo chí rằng mẹ của Komuro gặp rắc rối tài chính vì khoản vay để trang trải học phí cho con trai.

Cha mẹ công chúa Mako được cho là nói với gia đình Komuro trong vài lần gặp mặt trực tiếp rằng đám cưới có thể bị hoãn vì các khoản nợ, và rằng hôn lễ sẽ không diễn ra cho đến khi vấn đề nợ nần được giải quyết.

Cũng có lo ngại rằng cặp đôi có thể bị chỉ trích vì họ sẽ nhận được một khoản tiền khoảng 100 triệu yen (900.000 USD) của chính phủ giúp công chúa Mako rời khỏi hoàng gia để sống cuộc sống thường dân.

Hồi đầu tháng này, Komuro đã đi New York để bắt đầu khóa học 3 năm. Hiện chưa có thời gian cụ thể cho đám cưới, nhưng Kyodo News dẫn các nguồn tin gần gũi với cặp đối cho biết, công chúa Mako và vị hôn phu Komuro vẫn liên lạc thường xuyên và vẫn dự định kết hôn.
Sưu tầm từ internet

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 642.710

Đang trực tuyến : 7

Hôm nay : 271

Hôm qua : 429

Trong tháng : 8.614

Trong tuần : 1.158