Đang thực hiện
Kinh doanh
Thứ 3, 02/08/2022 09:32 GMT+7
Công việc sẽ thú vị hơn nếu bạn coi công việc như là chơi Game, hay trò chơi hoá công việc, game hoá công việc

Hãy coi công việc như là một trò chơi, game hoá công việc


Bạn đang căng thẳng với công việc hàng ngày của bạn? Trên thực tế, nếu bạn coi công việc của mình như một trò chơi và chơi với nó, bạn sẽ có động lực. Theo cách này, việc nắm bắt công việc như một trò chơi được gọi là “Game hóa". Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

 

Cuốn sách của Nobuharu Nagashima "Kết quả của việc biến công việc thành một trò chơi !! Làm thế nào để sử dụng việc chơi game để tối đa hóa động lực của nhân viên" (do Gokigen Business Publishing xuất bản) khuyến nghị biến công việc thành một trò chơi ... Ngay từ đầu, bản thân ông Nagashima cần tạo ra một hệ thống thúc đẩy bản thân chủ động với tinh thần cao, thay vì "cảm thấy bị bắt làm“ bởi quản lý từ cấp trên trong tổ chức. Kết quả là, công việc đã được trở thành, đã được game hoá, biến thành trờ chơi.

 

Ngay cả với cùng một nội dung công việc, bằng cách đưa qua một bộ lọc gọi là trò chơi, có thể giảm bớt căng thẳng cho nhân viên, tăng động lực làm việc, tăng hiệu suất làm việc. Cho dù công việc có khó khăn, hay nhàm chán nhưng người chơi có thể được tận hưởng phần nào sự thú vị của trò chơi.

 

Trò chơi được thực hiện với mục đích người tham gia hoàn thành mục tiêu, vì vậy khi nó trở thành sự thật, bạn sẽ có cảm giác hoàn thành. Người ta nói rằng sự tích lũy tạo ra động lực. Bạn cũng nên nghĩ về công việc theo cách tương tự.

 

Ví dụ, hãy nghĩ về một cơ chế mà bạn có thể nhận được động lực nếu bạn tạo ra một nhiệm vụ và hoàn thành nó, chẳng hạn như "Nếu bạn có thể đạt được công việc này, bạn có thể làm cái kia“. Nếu đúng như vậy, tôi nghĩ mình có thể tự làm được.

 

Ngoài ra, nếu bạn thích các trò chơi mà bạn thích khi giao lưu với bạn bè, chẳng hạn như thành lập một nhóm và chiến đấu cùng nhau, bạn có thể coi nhóm bạn làm việc cùng như một nhóm trong trò chơi, và nó sẽ vui hơn và đoàn kết hơn. Có vẻ như được tăng cường.

 

Nếu bạn lo lắng rằng động lực làm việc của bạn sẽ không tăng lên, tại sao không nghĩ đó là trò chơi mà bạn có thể tận hưởng nhất?

Theo news.biglobe


 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 1.050.543

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 192

Hôm qua : 253

Trong tháng : 4.342

Trong tuần : 943