Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 5, 25/06/2020 08:48 GMT+7
Dân Nhật thở phào vì Thủ tướng đã chịu nghỉ 1 ngày sau 5 tháng làm việc liên tục, lý do đằng sau khiến ai nấy phấn khởi
Thủ tướng Nhật OT liền tù tì 5 tháng, mấy anh chị công sở thi thoảng phải làm ngoài giờ ngừng kêu ca đi!
 

Trang Soranews đưa tin, Thủ tướng đất nước mặt trời mọc Shinzo Abe đã quyết định nghỉ ngơi 1 ngày sau 5 tháng (148 ngày) làm việc liên tục. Điều này khiến người dân Nhật Bản vui mừng vì người đứng đầu quốc gia đã có thể tạm nghỉ ngơi.

Không chỉ có ông Abe, nhiều nhà lãnh đạo khác trên toàn cầu cũng đã và đang trải qua nhiều tháng căng như dây đàn vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Cũng theo Soranews, Thủ tướng Shinzo Abe đã làm việc xuyên cuối tuần hay các dịp nghỉ lễ để nỗ lực đưa nước Nhật về trạng thái bình thường mới.

Dân Nhật thở phào vì thủ tướng sau 5 tháng làm việc liên tục đã nghỉ ngơi 1 ngày, lý do đằng sau khiến ai nấy đều vui vẻ - Ảnh 1.

Trong một chương trình truyền hình trên Internet do cựu thị trưởng Osaka Toru Hashimoto tổ chức, phát sóng vào ngày 20 tháng 6, ông Abe nói "Tôi đã không có một ngày nghỉ trọn vẹn nào trong 5 tháng qua." Thời báo Jiji Press cũng nhấn mạnh về cường độ làm việc khủng khiếp liên tục trong 148 ngày của ông.

Giờ đây, số ca mắc Covid-19 tại Nhật đã giảm và nền kinh tế nước này đang phục hồi mạnh mẽ. 21/6 đánh dấu một ngày nghỉ ngơi hiếm hoi của ông Shinzo Abe kể từ thời điểm "căng như dây đàn" vào tháng 1.

Dân Nhật thở phào vì thủ tướng sau 5 tháng làm việc liên tục đã nghỉ ngơi 1 ngày, lý do đằng sau khiến ai nấy đều vui vẻ - Ảnh 2.

Trả lời trên một chương trình Internet, Thủ tướng cho biết "Giải bóng chày đang bắt đầu trở lại. Nền kinh tế xã hội đang phát triển lên một tầm mới. Vì thế giờ tôi khá thảnh thơi!"

Cư dân mạng Nhật Bản tự hào về Thủ tướng của họ vì đã làm việc rất chăm chỉ cũng như trở thành tấm gương tốt cho người trẻ noi theo. 

Một nhân vật có tầm ảnh hưởng khác cũng nổi tiếng với lối làm việc chăm chỉ và khắc nghiệt, đó chính là tỷ phú Bill Gates. Ông coi cuộc đời mình như chỉ để cống hiến hết sức cho công việc và dồn mọi tâm huyết cho tập đoàn Microsoft. Vào những năm khi ông còn trẻ, nhân viên tại Microsoft còn phát sợ hãi trước tần suất chăm chỉ của người sếp này. Thậm chí, chính Bill Gates từng trả lời với CNBC rằng ngủ quá 7 tiếng/ngày là biểu hiện của sự lười biếng.

Dân Nhật thở phào vì thủ tướng sau 5 tháng làm việc liên tục đã nghỉ ngơi 1 ngày, lý do đằng sau khiến ai nấy đều vui vẻ - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, vài năm trở lại đây, Bill Gates bắt đầu nới lỏng bản thân, cho phép mình có nhiều thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống hơn. Điều đó cũng là một tín hiệu khả quan vì ông không còn quản lý nhân viên tầm vi mô nữa. 

Sưu tầm từ internet
 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 813.067

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 108

Hôm qua : 184

Trong tháng : 664

Trong tuần : 1.005