Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 2, 10/02/2020 09:56 GMT+7
Du thuyền bị cách ly ở Nhật Bản đền tiền cả chuyến cho khách

Con tàu Diamond Princess bị cách ly tại cảng Yokohama từ trong 6 ngày qua - vì có người nhiễm virus corona - cam kết sẽ đền bù toàn bộ chuyến đi cho các hành khách.

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản, từ ngày 4/2 sau khi một hành khách (đã xuống tàu) được giới chức Hong Kong xác định dương tính với virus corona chủng mới. Kể từ đó, thêm 70 trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện trên tàu.
Du thuyền chở hơn 3.700 người, trong đó có hơn 2.600 hành khách, trở thành một trung tâm cách ly lênh đênh trên nước. Kế hoạch và cuộc sống của những hành khách trên tàu bị đảo lộn với các điều kiện giới nghiêm phục vụ kiểm tra sức khỏe và chống lây nhiễm.
Jan Swartz, Chủ tịch hãng Princess Cruises điều hành du thuyền, đã gửi thư cảm ơn hành khách về "sự kiên cường và thông cảm" cho tình hình du thuyền những ngày qua, theo CNN.
Du thuyen bi cach ly o Nhat Ban den tien ca chuyen cho khach hinh anh 1 Diamond.jpg
Xe cứu thương đưa một số hành khách có vấn đề sức khỏe trên tàu Diamond Princess đi cấp cứu. Ảnh: AFP.
"Toàn bộ số tiền các bạn thanh toán với Princess Cruises, bao gồm vé đi du thuyền, vé máy bay khứ hồi Princess Air, dịch vụ khách sạn trước và sau du thuyền Princess Plus, đi lại, các chuyến tham quan và chi tiêu trả trước trên đất liền, thuế, phí và chi tiêu tại cảng đều sẽ được hoàn lại", ông viết.
Swartz nhấn mạnh công ty sẽ "hoàn tiền cho các khoản chi tiêu tự phát phải chăng". Đồng thời, chi tiêu của hành khách trên tàu trong những ngày bị cách ly sẽ được quy đổi thành 100% điểm thưởng cho các chuyến du thuyền sau, có thời hạn 1 năm.
"Chúng tôi hy vọng rằng việc hoàn tiền và tặng điểm thưởng sẽ giúp xoa dịu phần nào những căng thẳng của các bạn", Swartz cho biết.
Xe cứu thương trên mặt đất đã đưa thêm nhân viên y tế lên tàu, và 9 hành khách khác cũng phải rời tàu do các vấn đề sức khỏe không liên quan đến virus, họ sẽ được đưa thẳng tới khu vực cách ly của bệnh viện.

Sưu tầm từ internet


 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 822.827

Đang trực tuyến : 5

Hôm nay : 85

Hôm qua : 268

Trong tháng : 3.613

Trong tuần : 1.189