Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 3, 02/01/2018 15:01 GMT+7
Ghi lại ngay kinh nghiệm khi tới Nhật những ngày đầu năm mới

Đón không khí giáng sinh và năm mới cùng lúc ở một đất nước xa lạ là một trải nghiệm mới lạ nếu bạn đã quen với những ngày lễ đó tại Việt Nam. Nếu bạn ngại đi những đất nước phương Tây xa lạ, Nhật là lựa chọn không tồi. Dù vậy, bạn nên tham khảo những điều sau trước khi đi du lịch tại Nhật:

Bạn nên đến Nhật từ sớm, tránh đến đây vào tuần cuối của tháng 12 và đầu tuần tháng 1. Bởi vì đây là thời điểm khách du lịch đông nhất tại Nhật. Cũng như các nước phương Tây, nhiều người được nghỉ phép trong những ngày lễ này. Điều này làm cho việc đặt chỗ cho các phương tiện di chuyển cũng như chỗ nghỉ trở nên khó khăn nếu bạn không có sự chuẩn bị từ trước.

Đồng thời, bạn nên đặt chỗ cho những chuyến tàu đi xa trước. Sẽ rất khó để đặt chỗ cho những chiếc xe non-reserved (vé không đặt trước – bạn lên tàu và tự chọn chỗ ngồi cho mình) trong mùa du lịch cao điểm này.

Ghi lại ngay kinh nghiệm khi tới Nhật những ngày đầu năm mới - 2

Giáng sinh không phải là ngày lễ quốc tế của Nhật, nơi mà đa số mọi người theo đạo Phật, Thần đạo hoặc vô thần. Các cừa hàng kinh doanh và trường học vẫn mở cửa vào trường học trừ khi vào ngày lễ hoặc Chủ Nhật. Vì thế, du lịch Nhật Bản vào giáng sinh không đông như các nước phương Tây.

Dù vậy, Giáng Sinh vẫn được tổ chức chu đáo ở Nhật. Đêm Giáng Sinh là thời gian cho các cặp đôi có khoảng thời gian lãng mạn tại các quán ăn sang trọng hoặc khách sạn ở Nhật. Vì thế, nếu bạn có ý định đi ra ngoài vào Giáng Sinh ở Nhật, bạn nên đặt chỗ càng sớm càng tốt.

Ghi lại ngay kinh nghiệm khi tới Nhật những ngày đầu năm mới - 3

Lễ năm mới là lễ hội rất quan trọng với người Nhật và mọi người thường ở bên gia đình vào ngày này. Nhiều người từ Tokyo về quê với gia đình hoặc đi nghỉ nên Tokyo sẽ trở nên vắng lặng hơn nhiều so với ngày thường. Dù vậy, chùa và đền sẽ có rất đông người, vì người Nhật có truyền thống đi những nơi này vào năm mới để cầu nguyện xin sức khỏe và tinh thần.

Ghi lại ngay kinh nghiệm khi tới Nhật những ngày đầu năm mới - 4

 
 
 
 

Lễ năm mới cũng là lúc các cửa hàng giảm giá, vì vậy đây là khoảng thời gian tốt để bạn mua sắm thỏa thích nếu bạn không ngại đám đông. Ngày 1/1 cũng là ngày lễ quốc tế của Nhật, và mọi người thường ăn những món ăn đại diện cho tuổi thọ, sinh đẻ và nhiều thứ khác.

Ghi lại ngay kinh nghiệm khi tới Nhật những ngày đầu năm mới - 5

Lễ năm mới cũng là khoảng thời gian hợp lý để bạn ở Nhật. Bạn sẽ đặt được chỗ ở khách sạn với giá tốt. Mặt khác, những nhà nghỉ có suối nước nóng và những khu nghỉ dưỡng ở vùng có tuyết cũng trở nên đông khách. Nếu bạn có ý định ở nhà nghỉ hoặc khu nghỉ dưỡng, bạn nên đặt chỗ trước.

Ghi lại ngay kinh nghiệm khi tới Nhật những ngày đầu năm mới - 6

Với lý do ngày lễ năm mới được coi là ngày lễ quan trọng nhất ở Nhật, đa số các của hàng kinh doanh và cơ sở trong nước, bao gồm cả cơ sở y tế, cũng đóng cửa từ ngày 29. 30/12 cho đến ngày 3, 4/1. Dù vậy, những năm gần đây, rất nhiều cửa hàng ăn, cửa hàng tiện ích, siêu thị, và gian hàng vẫn mở cửa xuyên suốt ngày lễ năm mới. Vì vậy, nếu bạn định du lịch đến Nhật Bản trong thời gian này, bạn vẫn có nhiều lựa chọn trong việc ăn uống và mua sắm.
Sưu tầm từ internet

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 555.716

Đang trực tuyến : 12

Hôm nay : 128

Hôm qua : 514

Trong tháng : 8.980

Trong tuần : 1.117