Đang thực hiện
Chăm sóc sức khỏe đời sống gia đình
Thứ 5, 28/07/2022 14:47 GMT+7
Giảm cân khoa học: Nhịn ăn 16 giờ hiệu quả ngay cả một lần một tuần

"Nhịn ăn 16 giờ hiệu quả ngay cả một lần một tuần" 3 lý do

Đó là "10 giờ sau khi ăn" bắt đầu phân hủy chất béo trong cơ thể

 

Trong “16 giờ nhịn ăn" bạn không được ăn thứ gì, nhưng sau đó bạn có thể ăn uống thoải mái. Không phải chịu đựng một cách thái quá, không quá sức, không tăng cân trở lại, không cần phải vận động căng thẳng quá sức, không tạo cảm giác căng thẳng, thực hành liên tục bạn sẽ thấy kết quả.

 

Từ "Tôi giảm 40 kg trong một năm, nhịn ăn 16 giờ" của đồng tác giả Tomomi Kobori, người đã thực hành phương pháp này và giảm 40 kg trong một năm, và Tiến sĩ Atsushi Aoki, một người ủng hộ việc nhịn ăn 16 giờ. Chúng tôi sẽ cung cấp các đoạn trích và tổ chức lại các bộ phận.

 

Bắt đầu từ "mỗi tuần một lần"

 

Ngay cả khi bạn muốn nghe danh tiếng của chế độ nhịn ăn 16 giờ,

 

"Rất khó để thay đổi nhịp sống vì tôi có việc vào các ngày trong tuần."

 

"Tôi sẽ đói khi đang làm việc."

 

Một số người có thể cảm thấy khó khăn khi bắt đầu.

 

Vậy thì, tại sao bạn không thực hiện "thời gian không để ăn" chỉ cho một ngày cuối tuần không làm việc? Nhiều người ngủ chậm vào những ngày nghỉ khi họ không có việc gì làm. Nếu bạn ngủ lâu hơn bình thường, bạn có thể dễ đói hơn 16 giờ so với ngày thường. Điều quan trọng là bắt đầu. Và nó là để tiếp tục mà không lạm dụng nó.

 

Ở trường, chúng tôi đã được dậy rằng chúng tôi nên ăn ba bữa một ngày cho sức khỏe của chúng tôi và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi phải ăn sáng đầy đủ. Tuy nhiên, có vẻ như không có chỗ dựa vững chắc nào cho ý kiến ​​cho rằng “ba bữa một ngày là lý tưởng”.

 

Ngược lại, nếu bạn ăn ba lần một ngày,

 

· Mời "ăn quá nhiều" và dễ bị béo phì.

· Cơ thể dễ xảy ra hiện tượng viêm nhiễm.

· Lão hóa có khả năng tiến triển.

· Dễ bị tăng đường huyết.

· Các cơ quan nội tạng, bao gồm cả đường tiêu hóa, không được nghỉ ngơi đầy đủ và suy kiệt.

Nó sẽ gây hại cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Nếu bạn ăn ba lần một ngày, các cơ quan nội tạng của bạn sẽ phải tiếp tục hoạt động và bạn sẽ kiệt sức. Điều này là do thức ăn tiếp theo đi vào cơ thể trong khi tiêu hóa thức ăn trước.

 

Thời gian trung bình mà thức ăn ở trong dạ dày (thời gian cho đến khi nó được tiêu hóa) là khoảng 2 đến 3 giờ, và đối với thức ăn béo là khoảng 4 đến 5 giờ. Sau khi được vận chuyển từ dạ dày đến ruột non, nước và chất dinh dưỡng được hấp thụ ở ruột già thêm 5 đến 8 giờ và sau đó ở ruột già trong 15 đến 20 giờ.

 

Điều này có nghĩa là nếu bạn ăn ba lần một ngày, bữa ăn tiếp theo của bạn sẽ được chuyển đến trong khi bữa ăn trước của bạn vẫn còn trong dạ dày và ruột của bạn. Các cơ quan nội tạng luôn trong trạng thái hoạt động không ngừng nghỉ. Tôi không có thời gian để nghỉ ngơi. Nó hoàn toàn làm việc quá sức. Nó không chỉ là đường tiêu hóa mệt mỏi vì ăn ba bữa một ngày. Đối với gan cũng vậy, không, mệt gan hơn tiêu hóa.

 

Khi đường tiêu hóa và gan trở nên mệt mỏi và hoạt động chậm chạp sẽ xảy ra những hiện tượng như “không thể hấp thụ chất dinh dưỡng” và “các chất cặn bã không được thải ra ngoài đúng cách”. Dành thời gian để không ăn do các cơ quan nội tạng làm việc quá sức, ít nhất một lần một tuần.

 

Nếu bạn đưa thức ăn vào miệng, nó vẫn chưa hết.

 

Hành động "ăn" không phải là "kết thúc khi bạn đưa thức ăn vào miệng." Sau đó, các cơ quan khác nhau đang làm việc chăm chỉ trong cơ thể để phân hủy thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng và bài tiết những thứ không cần thiết.

 

Đúng hơn, đối với cơ thể, "bữa ăn" thực sự là sau khi thức ăn đã đi qua cổ họng. Đối với sức khỏe và sắc đẹp, cần cho các cơ quan nội tạng nghỉ ngơi tốt vào khoảng thời gian giữa các bữa ăn.

 

Điều gì đang xảy ra trong cơ thể bạn khi bạn không ăn? Hãy tập trung vào cơ chế phân hủy chất béo ở đây. Chất béo bắt đầu phân hủy trong cơ thể bạn khoảng 10 giờ sau khi bạn ăn lần cuối.

 

Carbohydrate và lipid thu được từ thức ăn được sử dụng trong cơ thể như một nguồn năng lượng cho não, cơ bắp và các cơ quan nội tạng hoạt động, đồng thời là nguyên liệu cho các tế bào. Phần dư thừa không thể sử dụng hết sẽ được tích trữ trong cơ và gan.

 

Tuy nhiên, không gian lưu trữ cho cơ và gan có hạn. Năng lượng không phù hợp với cơ và gan sẽ được chuyển hóa thành chất béo trung tính và được lưu trữ trong các tế bào mỡ. Tế bào mỡ rất linh hoạt và có thể hấp thụ chất béo trung tính và sưng lên gấp nhiều lần kích thước ban đầu. Đây là tình trạng được cho là "béo lên" và "béo lên". Chẳng qua, chỉ có tế bào mỡ trong cơ thể người mới có thể tăng dung lượng vô hạn như thế này.

 

Nếu bạn không ăn trong một thời gian dài, bạn sẽ không thể bổ sung carbohydrate từ bên ngoài. Sau đó, cơ thể đầu tiên sử dụng glycogen được lưu trữ trong gan để tạo năng lượng. Khi gan cạn kiệt glycogen, gan sẽ cố gắng phân hủy chất béo và biến nó thành nguồn năng lượng.

 

Những người ăn sáng lúc 6 giờ, bữa trưa lúc 12 giờ và bữa tối lúc 21 giờ không có thời gian để phân hủy chất béo vì khoảng cách giữa các bữa ăn quá ngắn. Ngay cả khi bạn ăn cùng một loại thực phẩm, bạn nên lưu ý về “thời điểm ăn” và chỉ cần đợi 10 giờ hoặc hơn để bữa ăn bắt đầu đốt cháy chất béo.

 

Chuyển sang chuyển hóa "cơ thể xeton" 12 giờ sau khi ăn

 

Khoảng 12 giờ sau bữa ăn cuối cùng, đường trong máu và đường dự trữ trong gan được tiêu thụ hoàn toàn, thay vào đó, các “thể xeton” được sử dụng như một nguồn năng lượng. "Cơ thể xeton" là những chất được tạo ra khi chất béo bị phân hủy.

 

Khi bạn ăn ba bữa một ngày mà không có thời gian để đói, các tế bào của toàn bộ cơ thể đang "chuyển hóa glucose". Tuy nhiên, khi bạn đói, nguồn cung cấp glucose sẽ giảm, và cùng với đó, nó sẽ chuyển thành "cơ thể chuyển hóa xeton". Sự thay đổi này được gọi là "chuyển đổi trao đổi chất".

 

Khi các tế bào trở thành cơ thể chuyển hóa xeton,

 

· Tác dụng chống oxy hóa được thể hiện (oxy hoạt tính bị giảm)

· DNA bị hư hỏng được sửa chữa

 

Một sự thay đổi tuyệt vời xảy ra trong cơ thể. Hoạt động chống oxy hóa, sửa chữa DNA ... Nó quen thuộc với những người quan tâm đến làm đẹp và chống lão hóa. Điều này cho phép bạn giảm cân trong khi vẫn thanh lọc được cơ thể.

Sau 16 giờ đói, "autophagy" cuối cùng sẽ bắt đầu hoạt động. Trên thực tế, tính năng autophagy này 16 giờ không ăn là lợi ích lớn nhất .

 

"Autophagy" là sự kết hợp của các từ "Auto = self, tự động“ và "Phagy = eat, ăn“, và là một cơ chế trong đó các tế bào tự ăn và được tái sinh.

 

Autophagy là một cơ chế mà cơ thể ban đầu có, nhưng 16 giờ nhịn ăn sẽ kích hoạt chức năng của nó nhiều lần. Khi autophagy hoạt động, nó sẽ phục hồi những tổn thương cho cơ thể bạn do ăn quá nhiều và lão hóa, đồng thời làm trẻ hóa cơ thể bạn từ bên trong. Các tế bào cũ được tái sinh.

 

Thật khó để nản lòng vì bạn có thể ăn những gì bạn thích

 

Bằng cách dành thời gian cho cơn đói

 

· Tôi sẽ nghỉ ngơi để các cơ quan nội tạng mệt mỏi vì làm việc quá nhiều

· Đốt cháy chất béo, chuyển sang chuyển hóa cơ thể xeton

· Kích hoạt chức năng autophagy

Và điều gì đó tuyệt vời cho cơ thể sẽ xảy ra.

 

 

Tất nhiên, nếu bạn có thể dành thời gian cho cơn đói mỗi ngày, bạn có thể mong đợi một hiệu quả nhanh hơn và lớn hơn, nhưng bạn không cần phải ép bản thân thử nó. Trước hết, chúng ta hãy tạo khoảng thời gian đói gắn kết dù chỉ một lần một tuần.

 

Chỉ làm cho thời gian để không ăn. Nó rất đơn giản. Chỉ cần quan sát điều này, lượng đường và calo đi vào cơ thể sẽ được giảm xuống một cách hợp lý, và nhờ đó, chế độ ăn uống có thể được cải thiện. Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn thích, trừ những lúc không ăn. Đó là lý do tại sao nó sẽ không gây căng thẳng, và dễ thực hiện.

 

Giải quyết chất thải đã tích tụ trong một tuần và những tổn hại mà cơ thể bạn phải gánh chịu khi ăn quá nhiều vào cuối tuần. Hãy thoải mái làm việc với nó với cảm giác đó. Bạn có thể cảm thấy rằng cơ thể của bạn chắc chắn được khởi động lại.

 

Theo Toyokeizai

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 1.050.538

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 187

Hôm qua : 253

Trong tháng : 4.337

Trong tuần : 938