Đang thực hiện
Người Nhật dạy trẻ con: Chúng cần phải bị trầy xước, để biết cách sống trong thế giới này!
28/10/2016
Trường mầm non Fuji ở thành phố Tachikawa, Nhật Bản rất đặc biệt bởi ở đây các lớp học chẳng hề có vách ngăn hay cửa nẻo gì. Lý do đằng sau thiết kế ấy sẽ khiến bạn phải thán phục cách người Nhật đối xử với trẻ em nước mình. "Theo tôi, chúng ta đừng kiểm soát bọn trẻ quá. Chúng ta đừng bảo vệ chúng quá. Đôi lúc chúng cần phải vấp ngã. Đôi lúc chúng phải bị trầy xước một chút". "Như thế chúng mới biết cách để sống trong thế giới này"
Những quy định khác người ở trường học  Nhật
31/08/2016
Những quy định này đưa ra nhằm để học sinh Nhật tập trung hơn vào việc học thay vì mải mê trau chuốt ngoại hình của bản thân. Mỗi nền văn hóa rất khác nhau và những quy định khác người này đã tạo nên đất nước Nhật Bản ngày nay.
Tổng hợp Gitaigo và Giongo hay gặp trong Tiếng Nhật
25/08/2016
GITAIGO và GIONGO, và cách sử dụng thường gặp trong Tiếng Nhật được tập hợp từ cuốn sách “絵で分かるぎおんごぎたいご” của tác giả阿久津智 (Akutsu Satoru)
Nhiều sinh viên Nhật thích học đúp năm cuối thay vì đi làm
08/08/2016
Tổng số 102.810 sinh viên đã không tốt nghiệp đại học và cao đẳng ở Nhật mùa xuân năm nay, bởi nhiều sinh viên tự lựa chọn phương án học lại năm cuối đại học. Điều này do họ đã quyết định từ chối các lời mời tuyển dụng vào làm việc tại những công ty mà họ không thích, theo điều tra của Tờ Yomiuri Shimbun.
Cơ hội nghề nghiệp ở Việt Nam rộng mở hơn cho sinh viên tiếng Nhật?
05/08/2016
Việc các doanh nghiệp Nhật đang đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam dẫn tới cơn sốt đi học tiếng Nhật ở Việt Nam để hứa hẹn phát triển cơ hội nghề nghiệp thuận lợi hơn. Các bạn trẻ Việt Nam sau một ngày đi học hoặc đi làm lại tập trung tại một ngôi trường có trụ sở tại một tòa nhà văn phòng ở Hà Nội vào hầu hết các buổi tối để học tiếng Nhật.
Cha mẹ Nhật đua nhau cho con học trường quốc tế
25/07/2016
Third Culture Kid là một thuật ngữ xã hội học và nhân chủng  học để chỉ những đứa trẻ theo cha mẹ đến sống ở một xã hội khác, tiếp cận một nền văn hóa khác ngoài quốc gia gốc của cha mẹ. Song, trẻ em không nhất thiết phải sống ở nước ngoài, nơi không phải quốc gia gốc của cha mẹ để tiếp cận nền văn hóa khác này. Ở Nhật, dù nhận được nhiều phản đối công chúng, nhưng ngày càng có nhiều bậc cha mẹ cho con học trường quốc tế, ngay cả khi những trường này được phân loại là trường dành cho học sinh nước ngoài (gaikokujin gakkō).
Chuyên gia Nhật chia sẻ nguyên tắc vàng giúp con an toàn khi ở nhà một mình
11/07/2016
Nhiều bậc phụ huynh ở Nhật cảm thấy lo ngại khi để con cái ở nhà một mình, trộm cắp, hay thậm chí thảm họa động đất có thể xảy ra. Do đó, các chuyên gia Nhật khuyên các bậc cha mẹ nên thường xuyên chia sẻ với con mình những nguyên tắc sau để tránh tình huống xấu xảy ra.
Nghiên cứu mới của Nhật chỉ ra sách điện tử ebook giúp trẻ em phát triển kỹ năng đọc hiệu quả
04/07/2016
Mặc dù dư luận trái chiều nhau, song thời đại công nghệ vẫn có những lợi ích của riêng nó, trong đó bao gồm cả việc dạy trẻ nhỏ đọc tốt hơn. Theo một nghiên cứu Đại học Kyoto Nhật Bản, các nghiên cứu gia kết luận rằng trẻ em nghe sách điện tử ebook có khả năng phát triển các kỹ năng đọc tốt hơn những bé sử dụng sách bản in.
Nhật khuyến khích trẻ nghịch dưới mưa
23/06/2016
Mùa mưa tới là khoảng thời gian trẻ dành nhiều thời gian trong nhà, dẫn tới các bậc cha mẹ và phụ huynh và trẻ em cảm thấy áp lực. Vì vậy, một trường mẫu giáo ở Nhật khuyến khích trẻ nghịch dưới mưa và tham gia vào nhiều hoạt động khá thú vị. Vào cuối tháng 05/2016, tại một công viên thộc phường Tsuzuki, Yokohama, một nhóm trẻ em đã tỏ ra thích thú khi chứng kiến những bức tranh chúng vẽ bằng bút dạ quang trên giấy viết thư pháp dần bị nhòe đi vì bị ẩm do trời mưa. Một bông hoa tulip màu đỏ và chiếc nơ mà vàng đã bị trộn với các màu khác, tạo ra những hình khá đặc biệt.
Những kính ngữ cửa miệng của người Nhật
07/06/2016
Dưới đây là 10 kính ngữ cửa miệng của người Nhật (Keigo). Những kính ngữ này thường được sử dụng trong môi trường kinh doanh hay những dịp trang trọng, sử dụng để nói với người lớn tuổi hơn hoặc có vai vế cao hơn, hay ở những nơi làm việc.
Chỉ 33% người Nhật cho rằng nên chia sẻ gánh nặng nuôi con
01/06/2016
Theo thống kê của Chính phủ Nhật công bố ngày 24/05/2016, chỉ 33,2% người Nhật cho rằng cặp vợ chồng nên chia sẻ gánh nặng nuôi con, tỷ lệ này thấp hơn rất nhiều so với 3 nước Châu Âu, Thụy Điển 93,9%, Anh 64,6% và Pháp 50,6%. Ngoài ra, 55% người tham gia trả lời cho rằng vợ nên đóng vai trò chính trong việc chăm sóc con cái còn chồng chỉ hỗ trợ. Con số này cao hơn ở Pháp (33,3%), Anh (31,4%) và Thụy Điển (5%).
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 630.825

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 51

Hôm qua : 223

Trong tháng : 9.455

Trong tuần : 1.382