Đang thực hiện
Học sinh tiểu học Nhật làm gì trong giờ ăn trưa?
09/05/2016
Học sinh tiểu học Nhật tự đi tới trường mà không cần cha mẹ đưa đón cho thấy tính tự lập khá cao của trẻ em Nhật. Các trường học ở Nhật không có xe buýt đưa đón tới trường, cũng không có nhân viên dọn dẹp hoặc phục vụ bữa ăn cho học sinh. Điều này đồng nghĩa rằng bản thân học sinh tiểu học Nhật tự chịu trách nhiệm phân phát bữa trưa và giữ gìn trường lớp sạch đẹp, và video dưới đây mô tả sự cần mẫn chăm chỉ thể hiện trong tất cả mọi thứ mà học sinh tiểu học Nhật làm trong một ngày đi học chưa kể đến học tập.
Lạ lùng ở Nhật Bản: Không có lao công ở trường học
09/05/2016
Trẻ em tại các quốc gia phương tây thường đã quen với việc có lao công phụ trách dọn dẹp và vệ sinh trường học. Bọn trẻ ở các quốc gia này thường có xu hướng để lại mớ lộn xộn cho người lao công giải quyết. Ở Nhật thì không, thay vì thuê người lao công, các trường học dạy học sinh tự dọn dẹp. Mỗi trường dành ra một khoảng thời gian nhất định để các học sinh cùng nhau dọn dẹp các phòng học, lau sàn và dọn nhà vệ sinh. Thay vì có căng tin, học sinh ăn ngay tại lớp học cùng giáo viên và tự tới nhà bếp đi lấy và phân phát đồ ăn trưa cho các bạn.
Người Nhật và triết lý giáo dục không trường chuyên lớp chọn
24/12/2015
Đặc trưng của hệ thống giáo dục Nhật Bản là sự thống nhất trên toàn quốc, kết hợp toàn diện giữa việc đào tạo đầy đủ các môn kiến thức, kết hợp với thể chất và đặc biệt quan trọng về trau dồi đạo đức. Đối với người Nhật, đứa trẻ nào cũng sẽ học được. Yếu tố quyết định thành công trong cuộc đời không phải điểm số mà nằm ở tính cách. Người Nhật coi trọng nhất sự nỗ lực, tính kiên trì, kỷ luật, sau đó mới đến khả năng học tập. Chính vì thế trong khoảng thời gian từ lớp 1 cho đến hết lớp 9, người Nhật không phân lớp dựa trên trình độ, hay nói cách khác, không có sự phân biệt theo kiểu học sinh giỏi - học sinh kém.
Xích cổ con đưa đi dạo ở Nhật
04/12/2015
Được bàn luận rộng rãi tại nhiều diễn đàn cha mẹ trực tuyến Nhật Bản, đồ dùng dành cho trẻ em gây tranh cãi được đặt cái tên maigo himo (nghĩa đen, là “dây xích trẻ em đi lạc” đang ngày càng được bán rộng rãi trên các trang mua sắm điện tử như Rakuten.
Nhật: Muốn làm bác sỹ phải biết gấp hạc giấy siêu nhỏ?
26/10/2015
Hẳn trở thành bác sỹ quả là không dễ dàng, phải vượt qua rất nhiều kỳ thi thực tế và viết khó. Nhưng một bệnh viện ở Nhật đã sáng tạo đưa ra những bài kiểm tra thực tế nhằm tìm kiếm tuyển dụng một số bác sỹ sắp tốt nghiệp. Một bài thi thậm chí bao gồm cả gấp hạc giấy 5 mm.
Độc đáo vẽ hình trên chuối
30/09/2015
Ở Nhật Bản thực sự có tổ chức ngày dành cho những người yêu chuối (Banana Day) vào ngày 7 tháng 8 và nó xuất phát từ cách phát âm “8” (ba) và “7” (nana) trong Tiếng Nhật. Hai âm này ghép với nhau tạo thành Banana, một ngày đặc biệt dành riêng cho những người say mê chuối và tìm hiểu giá trị tuyệt vời của chúng, thông qua chiến dịch vận động tuyên truyền như: “chuối rất giàu hàm lượng kali” và “chúng rất hữu ích giúp tăng cường năng lượng”
Nuôi con kiểu Nhật hay kiểu Mỹ?
25/09/2015
Nuôi con không dễ, cho dù bạn ở bất cứ quốc gia nào, từ việc thay tã hay phải chăm sóc cặp sinh đôi. Những yếu tố văn hóa và xã hội có ảnh hưởng đáng kể tới việc nuôi con, như một mẹ Nhật chia sẻ sau nhiều năm ở Mỹ và về quê hương sinh sống. Dưới đây là 5 khác biệt nuôi con kiểu Nhật và kiểu Mỹ mà mẹ Nhật đã chia sẻ. Madame Meriri là một nhiếp ảnh gia đã sinh sống ở New York cùng chồng và con trong nhiều năm trước khi quay trở lại Nhật vào năm 2010.
Sự khác biệt giữa giáo dục Mỹ và Nhật
25/09/2015
Dưới đây là chia sẻ của một bạn người Nhật tới California để học đại học. Trước khi vào học chính, bạn sinh viên này đã đăng ký chương trình học tiếng Anh tăng cường trong 5 tuần tại Đại học California và nhận thấy sự khác biệt giữa giáo dục Mỹ và Nhật.
“Ba mẹ ơi, Tại sao con lại phải học bài?”
23/09/2015
Nhật là quốc gia cực kỳ coi trọng nền tảng giáo dục, nhưng không hẳn đứa trẻ nào cũng thích thú với việc học. Nhiều trẻ em nói chung và ở Nhật nói riêng phụng phịu với bố mẹ rằng: “Con không thích đi học đâu” hay “Tại sao con lại phải học bài?” nhằm bày tỏ sự không hài lòng trước sự thay đổi môi trường và việc phụ huynh cứ bắt ép con cái mình đi học. Sự thực mà nói trẻ nào chẳng thích chơi điện tử, xem phim hoạt hình hơn là ngồi làm bài tập về nhà?
9 bài học dạy con trứ danh ở khắp nơi trên thế giới
23/09/2015
Ở Nauy, cha mẹ chỉnh đốn con cái từ thuở còn thơ. Khi đứa trẻ lên 1 tuổi, chúng bắt đầu đi học ở vườn trẻ (tiếng Nauy là Barnehage),  về cơ bản vườn trẻ này được nhà nước trợ cấp. Cha mẹ chi trả vài trăm đô một tháng cho vườn trẻ và con của họ được chăm sóc từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Những đứa trẻ mới biết đi dành rất nhiều giờ ở ngoài trời ở vườn trẻ, ngay cả khi nhiệt độ cực kỳ lạnh. Việc trông thấy lũ trẻ tụ tập ở ngoài trời trong cái giá lạnh mùa đông Scandinavi, ngủ trưa ở trên những chiếc xe tập đi là chuyện bình thường.
Cách dỗ trẻ nín khóc hiệu quả
23/09/2015
Lotte, một công ty sản xuất kẹo nổi tiếng ở Nhật đã tạo ra video này bằng cách đưa ra ý tưởng quảng cáo cho Cafuca, loại kẹo sữa cực kỳ ngon của công ty. Kể từ ngày 19/09/2014, Lotte đã và đang thực hiện chiến lược marketing tài tình này và đối tượng hướng tới là các mẹ khoảng 30 tuổi. Ở trong video này, các sinh vật “cafuca” hoạt hình bé nhỏ đáng yêu ăn kẹo cafuca này đến kẹo cafuca khác theo một giai điệu đảm bảo em bé nín khóc ngay.
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
San pham cham soc suc khoe, My pham, Thuc pham - Ohki Vietnam
San pham cham soc suc khoe, My pham, Thuc pham, Lam dep - Ohki Vietnam
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 504.047

Đang trực tuyến : 13

Hôm nay : 75

Hôm qua : 344

Trong tháng : 8.049

Trong tuần : 75