Đang thực hiện
Nhật : Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp cao kỷ lục đạt 97,3%
30/05/2016
Theo con số thống kê mới nhất tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp của Nhật tính tới ngày 01/04/2016 đạt 97,3%, tăng liên tiếp trong 5 năm qua và đạt mức kỷ lục kể từ năm 1997. Mức kỷ lục trước đây là vào năm 2008, đạt 96,9%, vào thời điểm nửa năm trước khi ngân hàng đầu tư Lehman Brothers của Mỹ sụp đổ, nguyên nhân gây ra khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Tuyệt chiêu dỗ trẻ ngủ, không xem tivi buổi tối của mẹ Nhật
27/05/2016
Tuyệt chiêu cho trẻ xem tivi có thể dỗ trẻ và phân tâm trong khoảng thời gian ngắn, song, đến một lúc nào đó, cha mẹ không ngăn được con cái mình "nghiện" xem tivi suốt ngày, nhất là vào buổi tối, đến giờ đi ngủ. Nếu ta tắt đi, có thể chúng sẽ gào lên và đòi bật lên cho bằng được. Một mẹ Nhật đã nảy ra tuyệt chiêu sau mà bất kỳ cha mẹ nào cũng có thể thử để dỗ con em mình, rất đơn giản, chỉ cần dạy con yêu của bạn nói với tivi “Tối rồi, chúc ngủ ngon nhé, bạn tivi.”
Nhật đội sổ điểm thi TOEFL Tiếng Anh
24/05/2016
Thủ tướng Shinzo Abe vẫn không thấy hài lòng với đề án sửa đổi chính sách tiền tệ để vực dậy nền kinh tế suy yếu. Ông cũng có xu hướng muốn tái thiết cả các lĩnh vực yếu kém khác như trình độ Tiếng Anh của người dân. Hội đồng giáo dục thuộc Đảng Dân chủ Tự do Nhật đã kiến nghị áp dụng điểm thi TOEFL làm quy chuẩn cho kỳ thi đầu vào và điều kiện để xét tốt nghiệp đại học.
Nhật: Những câu chuyện kinh dị giúp làm giàu trí tưởng tượng cho trẻ em
20/05/2016
Trẻ em thường tò mò thích thú nghe những câu chuyện rùng rợn về ma mãnh, yêu quái và những thứ siêu nhiêu. Vào mùa hè, nhiều buổi như kể chuyện theo chủ đề thường được tổ chức ở đây, nhiều cuốn sách rợn gáy được bày bán đầy rẫy khắp cả nước. Nhiều chuyên gia Nhật cho rằng trẻ em có thể nuôi dưỡng và phát triển trí tưởng tượng cho trẻ em cũng như khả năng hình dung ra thế giới khác bằng cách nghe các câu chuyện kinh dị rùng rợn
Nhật Bản đang làm gì để bồi dưỡng nhân tài khoa học kỹ thuật
17/05/2016
Nhật Bản xếp thứ 5 thế giới về số lượng bài báo khoa học được xuất bản từ 2009 đến 2011, rơi xuống từ vị trí thứ 2 thời điểm 10 năm trước. Về số lượng trích dẫn trong các bài báo khoa học, Nhật Bản từ vị trí thứ 4, hiện xuống vị trí thứ 7. Trong khi đó, số lượng bài khoa học được xuất bản ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ đang tăng mạnh.
100 từ vựng Nhật Việt về quản trị nhân lực
12/05/2016
100 từ vựng Nhật Việt về quản trị nhân lực được sưu tầm và biên tập bởi ionovietnam.com 
Học sinh tiểu học Nhật làm gì trong giờ ăn trưa?
09/05/2016
Học sinh tiểu học Nhật tự đi tới trường mà không cần cha mẹ đưa đón cho thấy tính tự lập khá cao của trẻ em Nhật. Các trường học ở Nhật không có xe buýt đưa đón tới trường, cũng không có nhân viên dọn dẹp hoặc phục vụ bữa ăn cho học sinh. Điều này đồng nghĩa rằng bản thân học sinh tiểu học Nhật tự chịu trách nhiệm phân phát bữa trưa và giữ gìn trường lớp sạch đẹp, và video dưới đây mô tả sự cần mẫn chăm chỉ thể hiện trong tất cả mọi thứ mà học sinh tiểu học Nhật làm trong một ngày đi học chưa kể đến học tập.
Lạ lùng ở Nhật Bản: Không có lao công ở trường học
09/05/2016
Trẻ em tại các quốc gia phương tây thường đã quen với việc có lao công phụ trách dọn dẹp và vệ sinh trường học. Bọn trẻ ở các quốc gia này thường có xu hướng để lại mớ lộn xộn cho người lao công giải quyết. Ở Nhật thì không, thay vì thuê người lao công, các trường học dạy học sinh tự dọn dẹp. Mỗi trường dành ra một khoảng thời gian nhất định để các học sinh cùng nhau dọn dẹp các phòng học, lau sàn và dọn nhà vệ sinh. Thay vì có căng tin, học sinh ăn ngay tại lớp học cùng giáo viên và tự tới nhà bếp đi lấy và phân phát đồ ăn trưa cho các bạn.
Người Nhật và triết lý giáo dục không trường chuyên lớp chọn
24/12/2015
Đặc trưng của hệ thống giáo dục Nhật Bản là sự thống nhất trên toàn quốc, kết hợp toàn diện giữa việc đào tạo đầy đủ các môn kiến thức, kết hợp với thể chất và đặc biệt quan trọng về trau dồi đạo đức. Đối với người Nhật, đứa trẻ nào cũng sẽ học được. Yếu tố quyết định thành công trong cuộc đời không phải điểm số mà nằm ở tính cách. Người Nhật coi trọng nhất sự nỗ lực, tính kiên trì, kỷ luật, sau đó mới đến khả năng học tập. Chính vì thế trong khoảng thời gian từ lớp 1 cho đến hết lớp 9, người Nhật không phân lớp dựa trên trình độ, hay nói cách khác, không có sự phân biệt theo kiểu học sinh giỏi - học sinh kém.
Xích cổ con đưa đi dạo ở Nhật
04/12/2015
Được bàn luận rộng rãi tại nhiều diễn đàn cha mẹ trực tuyến Nhật Bản, đồ dùng dành cho trẻ em gây tranh cãi được đặt cái tên maigo himo (nghĩa đen, là “dây xích trẻ em đi lạc” đang ngày càng được bán rộng rãi trên các trang mua sắm điện tử như Rakuten.
Nhật: Muốn làm bác sỹ phải biết gấp hạc giấy siêu nhỏ?
26/10/2015
Hẳn trở thành bác sỹ quả là không dễ dàng, phải vượt qua rất nhiều kỳ thi thực tế và viết khó. Nhưng một bệnh viện ở Nhật đã sáng tạo đưa ra những bài kiểm tra thực tế nhằm tìm kiếm tuyển dụng một số bác sỹ sắp tốt nghiệp. Một bài thi thậm chí bao gồm cả gấp hạc giấy 5 mm.
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 630.833

Đang trực tuyến : 5

Hôm nay : 59

Hôm qua : 223

Trong tháng : 9.463

Trong tuần : 1.390