Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 3, 12/01/2021 09:23 GMT+7
Hé lộ các CEO Nhật Bản tiêm vaccine COVID-19 chưa phê duyệt của Trung Quốc

Mainichi đưa tin, kể từ tháng 11.2020, 18 người - 15 nam và 3 nữ - gồm các lãnh đạo các công ty hàng đầu Nhật Bản và gia đình của họ đã được tiêm chủng vaccine COVID-19 tại một phòng khám có tư vấn viên Trung Quốc ở thủ đô Tokyo. Danh sách chi tiết từng người bao gồm họ tên cá nhân, tên công ty, ngày tiêm chủng và thông tin liên lạc đã được lưu lại. Trong số đó, có đại diện một số công ty lớn của Nhật Bản cùng thành viên gia đình, có cả những doanh nhân làm việc trong các tập đoàn kinh tế, thậm chí có người làm việc trong cơ quan đầu não chính phủ. 

18h30 chiều 12.12, chủ tịch một công ty công nghệ thông tin lớn ở Nhật Bản đã cùng vợ đến một phòng khám ở phường Shinagawa, thủ đô Tokyo. Chờ họ trong phòng tư vấn là trưởng phòng khám và một người đàn ông đến từ Trung Quốc. Vị phu nhân tỏ vẻ lo lắng về sự an toàn của vaccine, nhưng đã được người đàn ông Trung Quốc trấn an, khuyên không nên lo lắng về tác dụng phụ, tất cả những gì họ có thể gặp phải chỉ là đau cơ - phản ứng thường thấy sau tiêm.

Trước khi tiêm, hai vợ chồng chủ tịch được yêu cầu điền vào mẫu đơn xác nhận đồng ý. Phòng khám sau đó lấy ra hai ống kim tiêm vaccine và một lọ chất lỏng 5ml trong mỗi túi, trên nhãn ghi ''COVID-19'' và ''virus SARS-CoV-2 bất hoạt'' và tiến hành tiêm cho hai vị khách hàng. Theo lời giải thích, vaccine này là của Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc, hay Sinopharm. Chi phí mà cặp vợ chồng chủ tịch phải chi trả cho việc tiêm vaccine là 10.000 yên (tương đương 97 USD) mỗi người.

Vị chủ tịch công ty, yêu cầu được giấu tên, tiết lộ với Mainichi rằng: ''Không phải là tôi sợ nhiễm virus và đang tìm kiếm một loại vaccine COVID-19 chưa được phê duyệt, đúng hơn là tôi đã được giới thiệu về nó thông qua một mối quan hệ cá nhân". Lần tiêm tiếp theo diễn ra 3 tuần sau đó, vào ngày 3.1, nhưng ông cho biết cả ông và vợ đều không gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào.

Một vị chủ tịch khác, người đang lãnh đạo một tổ chức tài chính, đã tiêm hai lần vào ngày 22.11 và 19.12, cho biết: ''Nếu tôi nhiễm virus, điều đó cho thấy sự thất bại trong việc tự kiểm soát bản thân của tôi - một điều hoàn toàn không thể tha thứ với tư cách là quản lý một công ty''. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, ông đã hạn chế số lượng người sẽ gặp gỡ, tiếp xúc, tuy nhiên, với vị trí lãnh đạo, các cuộc gặp mặt ăn tối là điều không thể tránh khỏi. Hiện, không có dấu hiệu nào cho thấy ông đã nhiễm virus kể từ khi được tiêm chủng, nhưng ông vẫn băn khoăn không rõ đó là nhờ tác dụng của vaccine hay nhờ các biện pháp phòng ngừa COVID-19 như đeo khẩu trang và rửa tay mà ông vẫn thường thực hiện.

Tại Nhật Bản, việc một cá nhân mang thuốc hoặc vaccine từ nước ngoài vào trong nước với ý định sử dụng hoặc chuyển nhượng cho bất kỳ ai ngoại trừ chính bản thân họ, bị coi là bất hợp pháp. 

Các bác sĩ được phép tiêm chủng vaccine chưa được phê duyệt trong điều kiện ''điều trị miễn phí''. Tuy nhiên, Cục An toàn Dược phẩm và Sức khỏe Môi trường thuộc Bộ Y tế Nhật Bản khuyến cáo: "Sẽ là rất nguy hiểm nếu tiêm các loại vaccine không do bác sĩ quản lý và không rõ liệu có thực sự như những gì họ quảng cáo".

Sưu tầm từ internet

 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 865.988

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 102

Hôm qua : 311

Trong tháng : 7.624

Trong tuần : 710