Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 5, 02/01/2020 15:58 GMT+7
Hộ chiếu Nhật quyền lực nhất thế giới, người Nhật lại ít ra nước ngoài

Hộ chiếu Nhật Bản một lần nữa được xếp hạng "quyền lực nhất thế giới" nhưng bản thân người Nhật dường như ít quan tâm đến việc tận dụng lợi thế này.

Theo khảo sát hàng năm của Henley & Partners, công ty tư vấn cư trú và quyền công dân toàn cầu, hộ chiếu Nhật Bản được đánh giá là mạnh nhất thế giới trong năm thứ hai. 
Singapore được xếp đồng hạng nhất với Nhật Bản. Các nước ở châu Âu, Bắc Mỹ và Đông Á đứng đầu danh sách. Mỹ và Anh xếp thứ 15.
Henley & Partners đã xem xét hộ chiếu do 199 quốc gia và khu vực, xếp hạng chúng theo số lượng điểm đến nước ngoài mà chủ sở hữu của chúng có thể tới mà không cần thị thực. Kể từ tháng 10, người mang hộ chiếu Nhật Bản có thể đến 190 quốc gia và khu vực miễn thị thực, hoặc bằng cách xin thị thực khi đến nơi.
Ho chieu Nhat quyen luc nhat the gioi, nguoi Nhat lai it ra nuoc ngoai hinh anh 1 ho_chieu.jpg
Du khách Nhật Bản có thể đến nhiều điểm đến nước ngoài miễn thị thực, nhờ danh tiếng của nước này về sự ổn định chính trị và kinh tế cùng tỷ lệ tội phạm thấp. Ảnh: Nikkei Asian Review.
Tuy nhiên, người Nhật cho thấy họ ít quan tâm đến việc đi du lịch nước ngoài. Số lượng sinh viên Nhật Bản du học đã giảm từ đỉnh cao nhất, theo dữ liệu từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Các nhà quan sát cho biết, tương đối ít người Nhật làm việc cho các tổ chức quốc tế, so với quy mô kinh tế và dân số của nước này.
Theo Nikkei Asian Review, vì hộ chiếu Nhật Bản thường được tin cậy, người nắm giữ thường có thể hoàn thành các thủ tục nhập cảnh thuận lợi hơn so với những người từ nơi khác. Người Nhật có thể đến 190 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực, nhưng Nhật Bản chỉ có chương trình miễn thị thực với 68 nơi, bao gồm Mỹ, Anh, 
ĐứcPháp và Hàn Quốc
Người Nhật có thể nhận được sự chào đón nồng nhiệt ở một số nơi trên thế giới chỉ bằng cách trình giấy tờ đi lại của họ - một lợi ích rõ ràng của việc sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Nhưng nhiều người Nhật dường như không hứng thú với việc du lịch nước ngoài. Chỉ 23% người dân sở hữu hộ chiếu - dấu hiệu cho thấy quốc gia ngày càng trở nên hướng nội trong kỷ nguyên toàn cầu hóa.
Tại Mỹ, tỷ lệ người có hộ chiếu đã tăng 17 điểm %  trong 12 năm qua, lên khoảng 44% vào năm 2019, theo dữ liệu từ Cục Điều tra Dân số và Bộ Ngoại giao Mỹ. Trong khi đó, tỷ lệ người Nhật có hộ chiếu là thấp nhất trong nhóm bảy quốc gia công nghiệp lớn (G7).

Sưu tầm từ internet


 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 813.245

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 88

Hôm qua : 198

Trong tháng : 842

Trong tuần : 0