Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 2, 05/11/2018 11:55 GMT+7
Một con đập ở Nhật Bản bị ma ám nặng nề!
Nhiều người cho đến nay vẫn tin rằng, một con đập ở Nhật Bản bị ma ám nặng nề. Nhiều người chuyên săn tìm chuyện ma, các chuyên gia nghiên cứu những hiện tượng siêu nhiên thường xuyên kéo về đây.
Có cả những người vì lý do nào đó tìm đến bên con đập để tự kết liễu đời mình.
Chính vì thế, chính quyền đã tìm đủ mọi cách để xóa đi cái tiếng bị ma ám của đập thủy lợi Shimokubo.
Đập ma ám
Đập được xây dựng trên hồ Kanna, nơi quen thuộc của dân mê câu cá và yêu thiên nhiên, với mục đích ngăn lũ. Nơi đây từng xảy ra trận lũ lớn vào năm 1947 sau cơn bão Kathleen, lấy đi sinh mạng của hơn 1.000 người.
Tuy nhiên, việc xây dựng một con đập giữa hai thành phố Fujioka và Kamikawa đã gây ra tranh cãi. Công trình đòi hỏi di dời nhiều hộ gia đình và nơi xây dựng là đất thiêng đối với nhiều người. Người ta nói rằng nhiều công nhân đã bị mất mạng trong khi xây dựng con đập. Có đủ thứ chuyện rùng rợn xung quanh con đập được lưu truyền.
Người dân phải di dời nhường chỗ cho con đập rất tức giận và một số quay lại sống gần con đập và gây bất ổn, chính quyền đã cho dựng một tượng Phật để tìm cách lấy lại sự thanh bình cho vùng này.
Người ta nói rằng một gia đình mang họ Arai (họ phổ biến của nhiều người Triều Tiên di cư tới Nhật Bản) đã không hài lòng với những hành động của chính phủ, nhất là ông chủ nhà. Ông nói đêm đêm thường xuyên nghe thấy tiếng thì thầm và tiếng hú hét. Cuối cùng, ông phát điên, giết hết các thành viên trong gia đình rồi tự sát. Dân địa phương dựng tượng cả gia đình và bảo vệ ngôi nhà cũ của họ. Lẽ đương nhiên, ngôi nhà này cũng bị cho là bị ma ám.


Nhà của “gia đình Arai”
Rồi đến cây cầu bị ma ám. Hoàn tất xây dựng năm 1968, bắc ngang qua một phần hồ Kana, cầu Kanpira hay còn được gọi là cầu Kotohira. Dân địa phương nói cầu cũng bị ma ám và có thể là nguyên nhân dẫn đến sự diệt vong của nhà Arai. Người ta nói đã nhiều lần nghe thấy tiếng phụ nữ kêu thét, nhìn thấy các cánh tay giơ lên từ mặt nước và mỗi khi đến bên cầu, cảm giác bất an chợt ào đến. Thường xuyên có người đến đây tự tử. Một số người nói khi tới đây, có cảm giác như có những cánh tay tìm cách đẩy họ xuống vực hoặc dụ cho ô tô của họ lao xuống vệ đường.


Cầu Kanpira
Chưa biết những chuyện kể trên có phải là sự thật hay không thì con đập Shimokubo đã trở nên nổi tiếng (hay tai tiếng) khắp nơi. Vì thế, Văn phòng vận hành và bảo trì đập Shimokubo (Cơ quan Thủy lợi Nhật Bản) đã nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời - dùng âm nhạc để thay đổi hình ảnh cho đập Shimokubo và ngăn những cái chết vô lý.
Tờ Japan News đưa tin rằng giới chức đã lắp đặt các thiết bị cảm biến chuyển động ở một bãi để xe gần con đập. Khi xe hơi hay người được phát hiện có mặt tại đập trong giai đoạn từ 8 giờ tối tới 6 giờ sáng, một loa phóng thanh sẽ phát bản nhạc của một nhóm nhạc địa phương chuyên ăn mặc kiểu siêu nhân có tên là Kijin Sentai Người Cứu Đập Nước. Bên bờ bên kia của con đập, loa phóng thanh phát một bản nhạc khác do một nhóm những người yêu đập nước sáng tác. Liệu việc này có phát huy tác dụng?
Các thiết bị cảm biến và loa phóng thanh mới được xây dựng gần đây, nên cần phải chờ chúng chứng tỏ hiệu quả. Nếu kết quả tích cực, những người quản lý đập Shimokubo muốn bán hệ thống này cho các đập bị mang tiếng ma ám khác trên thế giới, ví dụ đập Hoover ở Arizona (người ta nói thường nghe tiếng khóc, những bóng ma công nhân xây dựng thường xuất hiện ở con đập này), hay đập Hales Bar ở bang Tennessee, đập Devil’s Gate ở California, đập Teton ở Idaho, tất cả đều ở Mỹ.


Đập Shimokubo
Kanna là hồ nhân tạo, ra đời cùng với đập Shimokubo. Mặc dù người dân địa phương rất ác cảm với con đập này, nó vẫn tồn tại bởi chức năng của đập Shimokubo là ngăn lũ. Điều không may là quyết định xây đập đã dẫn đến một số trường hợp không may, được gán cho các câu chuyện cảnh báo đã có trước đó, rằng vùng đất xây đập là đất thiêng tôn giáo. Xây đập ở đó, theo một số người, đã phá hỏng sinh khí của cả vùng.
Những lời đồn đại
Theo người dân trong vùng, công việc xây dựng đập đã diễn ra không hề suôn sẻ. Nhiều tai nạn chết người đã xảy ra. Số người chết khá nhiều, có người không tìm thấy xác. Điều này là có cơ sở: nhiều nguồn tin đã khẳng định phát hiện xác chết nhiều lần trên hồ Kanna. Người ưa đồn thổi nói các xác chết này bị dụ xuống ở các căn nhà dưới đáy hồ. Họ còn nói thêm rằng những công nhân mất mạng khi xây đập đều là dân địa phương, được thuê thi công công trình.


Hồ nhân tạo Kanna
Cho đến nay, các giai thoại về gia đình Arai và ngôi nhà hoang vắng của họ vẫn lan truyền trong vùng. Nhiều người nói rằng ai đến lấy đi bất cứ vật gì ở ngôi nhà đều sẽ nhận được một thông điệp đe dọa và cảnh báo từ một ai đó không thể xác định được, yêu cầu mang trả lại đồ vật.
Nhưng điều gây tranh cãi là liệu thực sự có vụ giết người thân rồi tự sát? Cảnh sát chưa hề ghi nhận một vụ giết người nào, đặc biệt là chết nhiều người như lời đồn đại. Theo các điều tra viên từng tới khảo sát ở khu vực đập Shimokubo, ngôi nhà của “gia đình Arai” là nhà vô chủ, không thể xác định được, còn Arai là họ phổ biến của công đồng trong vùng.
Giới chức cũng đã tìm hiểu và điều tra nhưng vẫn không xác định được nhiều câu chuyện đồn đại đúng hay sai, nhưng không thể phủ nhận có những trùng hợp rất không bình thường, ví dụ những hiện tượng xuất hiện khi nhiều người đến thăm cây cầu Kanpira. Nhiều tai nạn xe hơi, nhiều vụ tự tử đã xảy ra tại cầu này và đây là sự thật.
Đặc biệt, du khách khi đứng ở giữa cầu thường nói rằng họ cảm thấy một thứ gì đó khiến họ lạnh sống lưng, có người nói như có ai đó dùng hai tay xô vào vai họ.
Cũng lại có người nói khi đến gần cầu, họ tự dưng cảm thấy rất cáu giận, đặc biệt là khi đi với gia đình hoặc bạn bè.
NGUYỄN XUÂN THỦY (Kiến thức gia đình số 44)
Sưu tầm từ internet
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 657.069

Đang trực tuyến : 5

Hôm nay : 79

Hôm qua : 432

Trong tháng : 8.959

Trong tuần : 0