Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 6, 09/07/2021 09:56 GMT+7
Năm 2021 rồi, Nhật Bản vẫn thất bại toàn tập trong việc thay thế máy fax vì cổ hủ?
Chính phủ thể hiện quyết tâm chuyển đổi số nhưng bản thân các nhân viên văn phòng thuộc cơ quan chính phủ Nhật Bản lại quyết liệt phản đối việc khai tử máy fax.
 
Máy fax, một dấu ấn kỷ nguyên văn phòng những năm 1980, vẫn chưa thể bị khai tử khỏi các văn phòng công nghệ cao tại Nhật Bản.
Tờ báo địa phương Hokkaido Shimbum hôm 7/7 đưa tin, quốc gia này đã loại bỏ kế hoạch khai tử máy fax tại quận Kasumigaseki của Tokyo, sau khi hàng trăm nhân viên văn phòng chính phủ yêu cầu giữ lại máy fax.
Ông Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách cải cách hành chính của Nhật Bản, cho biết cơ quan này đã lên kế hoạch để các Bộ và cơ quan chính phủ ở Kasumigaseki chuyển sang sử dụng email từ tháng 4.
Ông cho rằng máy fax là một trở ngại đối với việc làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch, đặc biệt là khi một số nhân viên Nhật Bản làm việc tại nhà nhưng vẫn phải trở lại văn phòng để gửi và nhận fax. Trong khi đó, Nhật Bản đang phải vật lộn với tình trạng các ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến những như việc triển khai vaccine chậm chạp.
 
Tuy nhiên, các nhân viên văn phòng chính phủ đã tập hợp để quyết bảo vệ máy fax. Họ nói rằng máy fax không thể bị khai tử. Họ tuyên bố việc dừng sử dụng máy fax sẽ gây rủi ro bảo mật trong quá trình liên lạc, mặc dù thực tế là phần lớn thế giới đang giao tiếp qua email và tin nhắn mã hoá.
Phản ứng dữ dội của nhân viên cơ quan chính phủ đã giáng một đòn mạnh vào nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số của chính phủ thủ tướng Yoshihide Suga.
Trước đó, ông cũng yêu cầu các bộ và cơ quan chính phủ nước này ngừng sử dụng con dấu hanko – một loại con dấu truyền thống cho các hợp đồng và văn bản hành chính. Con dấu hanko bị chỉ trích là biện pháp không cần thiết, đòi hỏi tương tác trực diện trong mùa dịch.

Sưu tầm từ internet


 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 945.477

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 280

Hôm qua : 337

Trong tháng : 8.609

Trong tuần : 2.029