Đang thực hiện
Kinh doanh
Thứ 2, 17/03/2014 10:19 GMT+7
Người già xăm thẩm mỹ còn nhiều hơn thanh niên tại Nhật Bản?


Ai bảo rằng chỉ có giới trẻ mới thích trang điểm? Dân số Nhật Bản đang bị lão hóa gợi mở ra ý tưởng làm đẹp vĩnh cửu bằng cách xăm thẩm mỹ. Ý tưởng đeo lông mi giả hoặc trang điểm mắt chưa bao giờ được phát triển trong bối cảnh nhiều bậc cao niên thích tham gia các hoạt động thể dục thể thao ngày càng nhiều.
 
 

Một khách hàng rất hài lòng với bệnh viện tư dùng kỹ thuật laser tại Tokyo đã chia sẻ rằng nếu cái giá phải trả cho dịch vụ xăm thẩm mỹ là chịu đau một chút, điều này không thành vấn đề và không khó để bà ấy chịu đựng. Một cụ bà nội trợ 68 tuổi và bạn bè của bà ấy tin rằng xăm thẩm mỹ khiến cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn bởi nó khiến cho họ trông đẹp hơn thậm chí khi đang tập thể dục, bơi lội, khiêu vũ, và thậm chí ngay cả khi họ nằm viện. Lý do để họ quyết định phẫu thuật không phải để khiến họ trông quyến rũ hơn trong mắt cánh đàn ông. “Chúng tôi không quan tâm chúng tôi trông như thế nào trong mắt giới đàn ông, chỉ bởi chúng tôi muốn trông mình trẻ trung mà thôi.” Bà ấy đã thổ lộ. Một cuộc phẫu thuật thường tốn khoảng 126.000 Yên (tương đương 1.200 USD) để xăm mày, trong khi trang điểm mi trên và mi dưới tốn khoảng 105.000 Yên (tương đương 1.000 USD).
 


Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ quan sát thấy rằng số lượng các bậc cao niên đi xăm thẩm mỹ gia tăng trong 4 hoặc 5 năm qua. Đó là những cụ, bên cạnh việc muốn trông năng động hơn, họ gặp rắc rối trong việc trang điểm bởi bị run tay hoặc mi hụp xuống. Tuy nhiên, quá trình thẩm mỹ này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ. Giám đốc bệnh viện đã tiết lộ rằng họ phải thực hiện nhiều bước rất nghiêm ngặt, tương tự như kiểm tra dị ứng thuốc và tình trạng sức khỏe đầu tiên của khách hàng trước khi thực hiện cuộc phẫu thuật. Các cô y tá phải tự xử lý phương pháp này, và họ đã phải thực hành từ 2 đến 3 tháng rồi.

Mặc dù theo các phương pháp an toàn của đa số các bệnh viện thẩm mỹ thực hiẹn, Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng quốc gia tại Nhật Bản thống kê rằng họ nhận được 121 phàn nàn từ những người đã sử dụng dịch vụ xăm thẩm mỹ từ năm 2006 đến 2011. 95% trong số các trường hợp đều liên quan tới các đơn vị không có giấy phép hành nghề. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đang kiểm tra hoạt động liên quan tới dịch vụ thẩm mỹ và yêu cầu các y tá thực hiện quá trình xăm dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ. Song chỉ số ít bệnh viện thẩm mỹ cung cấp loại hình dịch vụ này, bởi vậy nhiều người Nhật phải sang các quốc gia khác hoặc tới các  trung tâm thẩm mỹ viện, và  tất nhiên ở đó không có bác sỹ y khoa tư vấn cho họ.  

 
Dịch bởi ionovietnam
Theo The Japan Daily Press đăng ngày 12/02/2014

 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
San pham cham soc suc khoe, My pham, Thuc pham - Ohki Vietnam
San pham cham soc suc khoe, My pham, Thuc pham, Lam dep - Ohki Vietnam
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 529.427

Đang trực tuyến : 4

Hôm nay : 111

Hôm qua : 451

Trong tháng : 9.899

Trong tuần : 562