Đang thực hiện
Kinh doanh
Thứ 3, 01/04/2014 18:11 GMT+7
Người Nhật đổ xô đi học khóc để đánh bay căng thẳng


Người Nhật không dễ dàng biểu lộ cảm xúc và đa số đều không đồng tình với Charles Dickens: “Chúng ta không cần phải hổ thẹn vì rơi lệ”.
 

“Khóc được xem là một hình ảnh tiêu cực ở Nhật.” Takashi Saga đã chia sẻ. “Họ tin rằng không nên khóc trước mặt người khác, và nếu họ khóc, điều đó chứng tỏ họ yếu đuối”. Saga được mệnh danh là "chuyên gia nước mắt". Theo anh ấy, nghề này không khác mấy với nghề phục vụ rượu. “Công việc của tôi tương tự như chọn loại rượu vang sao cho phù hợp với món ăn vậy thông qua việc giới thiệu sách, phim ảnh và video tác động tới cảm xúc của mọi người,” Saga chia sẻ với giới truyền thông. Và đó là lý do tại sao khán giả lại hiện diện ở đây. Mỗi tháng 2 lần đều đặn, Saga tổ chức một lớp học “rui-katsu,” (khóc để giải tỏa). Anh ấy nhận định rằng khi người ta xúc động và khóc, những gánh nặng, căng thẳng và trắc trở trong cuộc sống sẽ tiêu tan.

“Cười chỉ có thể giải tỏa căng thẳng tức thời,” Saga chia sẻ, “tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khóc giúp giải tỏa căng thẳng trong 1 tuần. Khóc tốt hơn cho sức khỏe và tâm sinh lý”. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh khi chúng ta khóc bởi nhiều lý do xúc cảm khác nhau, nước mắt chứa nhiều chất tương tự như hormones được giải phóng khi cơ thể mệt mỏi. “Khi lớp học bắt đầu, một số tỏ ra khiêu khích với quan điểm "hãy thử khiến tôi khóc xem”. Nhưng khi mọi người ở đây khóc, cuối buổi học, họ ra về với những nụ cười thật tươi với chúng tôi.” Saga đã chia sẻ.

“Tôi trở nên dễ xúc động và không thể ngừng khóc. Ở nhà, tôi chẳng bao giờ khóc, nhưng tại đây, tôi đã đẫm nước mắt,” Kengo Tsuda, một trong số những học viên đã chia sẻ.

 
Dịch bởi ionovietnam
Theo Tokyo Times


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 603.638

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 396

Hôm qua : 536

Trong tháng : 13.182

Trong tuần : 0