Đang thực hiện
Giáo dục
Thứ 3, 17/05/2016 09:23 GMT+7
Nhật Bản đang làm gì để bồi dưỡng nhân tài khoa học kỹ thuật

Nhật Bản đang phải đối mặt với thực tế đang mất dần vị thế thống trị trong toán học và khoa học.
Nhật Bản xếp thứ 5 thế giới về số lượng bài báo khoa học được xuất bản từ 2009 đến 2011, rơi xuống từ vị trí thứ 2 thời điểm 10 năm trước. Về số lượng trích dẫn trong các bài báo khoa học, Nhật Bản từ vị trí thứ 4, hiện xuống vị trí thứ 7. Trong khi đó, số lượng bài khoa học được xuất bản ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ đang tăng mạnh.

Một trong những nguyên nhân lý giải việc Nhật Bản yếu đi trong học thuật là do số lượng người Nhật học ở nước ngoài ngày càng ít đi, vì những bài báo khoa học thường là của đồng tác giả, cùng với những học giả ở nước ngoài, đó là cách mà các nhà nghiên cứu thường làm trong thời gian gần đây.

Theo Sách trắng về khoa học và công nghệ năm 2013, sức mạnh của Nhật Bản giảm cả về số lượng và chất lượng. Những nhà quan sát đã chỉ ra những sự yếu kém trong hệ thống giáo dục của Nhật Bản. Ví dụ, kỹ năng ứng dụng toán và khoa học của học sinh 15 tuổi người Nhật theo đánh giá của PISA năm 2012 đều thua kém học sinh của các nước Singapore và Thượng Hải-Trung Quốc... Trong một điều tra 1.229 giáo viên khoa học tại trường Cấp II do Tổ chức Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tiến hành năm 2012, chỉ có 5% giáo viên nói rằng, họ có hướng dẫn đặc biệt cho học sinh có năng lực hiểu biết vượt trội.


Nguồn: The Yomiuri Shimbun

Những nhà quan sát dựa vào đó cho rằng, giáo viên áp dụng giáo dục thông thường đối với học sinh có năng lực hiểu biết vượt trội sẽ tạo ra một tác động tiêu cực đối với năng lực của học sinh, không giúp được năng lực đó phát triển.

Trong các trường trung học ở Mỹ, việc dậy chương trình đại học không còn là điều mới. Ở những nơi như bang Georgia, Mỹ, trẻ em được học những giáo trình tương ứng với với năng lực của mình.

Theo giáo sư Manabu Sumida, phó giáo sư chuyên về nghiên cứu giáo dục khoa học tại Đại học Ehime, đứng từ quan điểm gắn kết tầm quan trọng với bình đẳng, giáo dục tuyển chọn được xem như là điều cấm kị ở Nhật Bản. Do vậy mà tình trạng thực tế của học sinh tài năng vẫn còn khá mơ hồ, rõ ràng cần phải có hệ thống hướng dẫn giáo viên giúp họ nuôi dưỡng những học sinh tài năng.

Nguồn: The Yomiuri Shimbun

Vậy Nhật Bản đang làm gì để cải thiện tình hình?

Các tổ chức khoa học và giáo dục của Nhật đang nỗ lực tìm kiếm những trẻ em tài năng trong khoa học và bồi dưỡng các em theo cách đặc biệt trước khi các em vào Đại học. Mục đích là để nuôi dưỡng những nhà khoa học có tài, và sản sinh ra những nhà nghiên cứu khoa học mang tầm cỡ thế giới.
Động thái bao gồm cả những dự án của chính phủ được khởi động nhằm mang lại giáo dục chuyên sâu cho 700 học sinh tài năng, sử dụng 8 trường đại học như là những trung tâm, công cụ đạt được mục tiêu đó.

Trong khi đó, ngày càng nhiều các trường đại học sẵn sàng xem xét những học sinh đoạt giải trong các cuộc thi Olympic khoa học quốc tế, trong quá trình tuyển chọn đầu vào.
Một trong những yếu tố quan trọng đằng sau động thái này là sự quan tâm đến hiện trạng nghiên cứu khoa học và công nghệ của đất nước.

Mana Masui, học sinh 12 tuổi, học sinh lớp 6, trường Cấp II ở Suginami, Tokyo, khoe rằng, cậu đã nuôi trồng thành công 6 loại nấm nhớt, cơ quan đơn bào giống amoeba trong một thời gian dài, và thấy thật thú vị khi quan sát các loại nấm nhớt khác nhau hoạt động theo các cách khác nhau. Trong nhà của mình, Masui đã quan sát nấm nhớt thu thập từ rừng và nhiều nơi khác từ những năm đầu ở trường Cấp I. Trong tháng 3 vừa rồi, nhà khoa học trẻ tuổi này đã được mời công bố nghiên cứu của mình tại một hội nghị chuyên đề ở Đại học Hiroshima ngay khi vừa tốt nghiệp tiểu học.


Mana Masui khoe những chiếc khay nhựa có các loại nấm nhớt tại gia đình của mình ở Suginami, Tokyo.

Nghiên cứu của Masui được khen ngợi bởi Giáo sư Ryo Kobayashi của Đại học Hiroshima, người vừa đoạt giải Ig Nobel (giải giành cho những phát minh kỳ quái) cho việc nghiên cứu nấm nhớt. Giáo sư cũng cho rằng, Masui rất giỏi trong việc đặt giả thuyết và nghiên cứu tỉ mỉ tính chân thực của chúng.

Nghiên cứu của Masui được sự hỗ trợ của Tổ chức khoa học và công nghệ Nhật Bản, một tổ chức hành chính độc lập. Sự hỗ trợ của tổ chức này là một phần của chương trình bắt đầu năm từ 2008 nhằm sản sinh ra những tài năng nghiên cứu cho tương lai. Cùng với chương trình này, Đại học Tsukuba vừa đề nghị hỗ trợ khoảng 20 học sinh trên toàn quốc có thành tích xuất sắc trong học tập khoa học hàng năm, có độ tuổi từ lớp 5, Cấp I đến Cấp III. Trong trương trình này, Masui được chọn khi còn đang học lớp 5 ở trường tiểu học. Cậu bé đã nhận được sự hướng dẫn đặc biệt từ các giảng viên của Đại học Tsukuba.

Để đạt được mục tiêu, Tổ chức khoa học và công nghệ Nhật Bản còn có kế hoạch mở rộng chương trình vào năm nay bằng việc lập ra các trung tâm tại các trường đại học để tuyển chọn từ rất nhiều vùng khác nhau khoảng 700 em học sinh Cấp III có tầm hiểu biết về khoa học xuất sắc.

Tổ chức cũng hi vọng sẽ kết hợp với các trường Cấp III, được xem là trường điểm, trường chất lượng cao bởi Bộ giáo dục, thể thao, khoa học và công nghệ Nhật. Theo sự sắp xếp này, giảng viên đại học sẽ trực tiếp dạy các học sinh tài năng theo lĩnh vực mà các em đã lựa chọn nghiên cứu. Những sinh viên tài năng cũng được khuyến khích và hỗ trợ theo học ở các Đại học nổi tiếng về khoa học và công nghệ ở nước ngoài.

Cuộc thi Olympic khoa học quốc tế đang thu hút được sự chú ý trong lĩnh vực khoa học.
Các trường đại học trên toàn nước Nhật đang chú ý theo dõi sinh viên Nhật đạt kết quả trong trong kỳ thi Olympic khoa học quốc tế, để tìm ra những sinh viên xuất chúng cho đất nước. Trong cuộc thi Olympic khoa học quốc tế, một nhóm các thí sinh từ trường cấp II và cấp III trên toàn thế giới sẽ tranh tài, không chỉ về kiến thức khoa học kỹ thuật và còn về khả năng tư duy logic, sáng tạo.


Nguồn: The Yomiuri Shimbun

Trong cuộc thi đầu vào năm 2014, theo Tổ chức khoa học và công nghệ Nhật Bản, có 26 trường đại học, bao gồm cả Đại học Osaka và Viện công nghệ Tokyo, đã thực hiện tuyển chọn dựa trên những thành tích đã đạt trong các kỳ thi Olympic khoa học quốc tế song song với kỳ thi đầu vào.

Đại học Tokyo sẽ lần đầu áp dụng bài kiểm tra dựa trên sự giới thiệu vào mùa xuân năm sau, và kết quả trong các kỳ thi Olympic khoa học quốc tế cũng được xem xét để lựa chọn.

Trong khi đó, Đại học y thuộc trường Đại học Kyoto cũng sẽ áp dụng cơ chế nhận các thí sinh trong các kỳ thi Olympic khoa học quốc tế từ năm 2016. Hệ thống sẽ nhắm đến các thí sinh đang ở năm thứ 2 của cấp III.
Đại học Kyoto sẽ là trường đại học công lập thứ hai cho học sinh đăng ký khi chưa kết thúc học Cấp III, sau Đại học Chiba, Đại học Chiba áp dụng cơ chế này từ năm 1998.

Sau nhiều năm, một số lượng lớn các trường đại học nước ngoài đã sẵn sàng nhận những sinh viên tham dự các kỳ thi Olympic khoa học quốc tế. Ở Nhật, ngày càng có nhiều trường Cấp III mong muốn và động viên học sinh thi tuyển vào các trường đại học ở nước ngoài.

Một quan chức ở đại học Tokyo cho biết, việc xem trọng vào thành tích của sinh viên đạt được trong các kỳ thi Olympic quốc tế trong cơ chế tuyển chọn dựa trên sự giới thiệu, một phần nào, có thể ngăn được chảy máu chất xám.

Những thí sinh được tuyển chọn đi thi Olympic khoa học quốc tế phải phải qua 2 vòng, vòng sơ tuyển và vòng tuyển chọn cuối cùng. Số lượng thí sinh ở vòng sơ tuyển đã tăng gấp 4 lần trong vòng 10 năm.

Theo phó chủ tịch Đại học Waseda, thật là khó có thể nhận ra khả năng của thí sinh chỉ bằng cơ chế phỏng vấn và cơ chế giới thiệu, các cuộc thi Olympic khoa học quốc tế là thước đo khá tin cậy, bởi để đại diện cho Nhật Bản đi thi, các thí sinh phải trải qua rất nhiều tháng tập huấn, tuyển chọn, và phải vượt qua rất nhiều thí sinh khác.

Tomohiro Soejima, 19 tuổi, đang nghiên cứu tại một Khoa của Đại học Rikkyo, trong khi vẫn đang theo học tại trường Cấp III Rikkyo Ikebukuro, trường thuộc Đại học Rikkyo. Khoa ở đại học thì nằm ngay sát trường trung học. Khi còn đang học Cấp III, Soejima đã đạt huy chương vàng Olympic hóa học quốc tế 2 năm liên tiếp. Nhờ có thành tích này Soejima đã được nhận vào Học viện công nghệ Massachusettes của Mỹ (MIT).

Soejima cho biết, bạn sẽ không thể đạt kết quả tốt trong các kỳ thi Olympic chỉ nhờ vào việc nghiên cứu một xu hướng trong các câu hỏi thi và cách trả lời chúng, như khi bạn chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học. Bạn cần có những kỹ năng để hiểu thấu đáo kết quả của các thí nghiệm được lặp đi lặp lại.

 
Tổng hợp và dịch bởi ionovietnam.com
Theo The Yomiuri Shimbun đăng ngày 06/05/2014

 
Ý kiến bạn đọc
 • 9iJzEa wurowwpozemp, [url=http://gqjgdmbsmbdg.com/]gqjgdmbsmbdg[/url], [link=http://hlktgfkibwim.com/]hlktgfkibwim[/link], http://vttpyffrjczn.com/
  1 tuần trước
 • NiWMNH tlhnvwsxhrrv, [url=http://mqpuqzpndzaz.com/]mqpuqzpndzaz[/url], [link=http://fflkuhlhvdkd.com/]fflkuhlhvdkd[/link], http://clamzllmhcbq.com/
  2 tuần trước
 • Xdjr9A fhndnuuibmnn, [url=http://bomdnyuiqwmz.com/]bomdnyuiqwmz[/url], [link=http://tgslftujubpb.com/]tgslftujubpb[/link], http://wlyfitsqvnqh.com/
  2 tuần trước
 • 7Lm5Zd nedxvhmrgese, [url=http://whenzituikyg.com/]whenzituikyg[/url], [link=http://ixnxxdocpvzu.com/]ixnxxdocpvzu[/link], http://nxeqybduuruc.com/
  2 tuần trước
 • UD48Et cerlvkgdlmxl, [url=http://ubvcagkxnwom.com/]ubvcagkxnwom[/url], [link=http://bchqzphklmah.com/]bchqzphklmah[/link], http://fkwofkjcqgvl.com/
  1 tháng trước
 • QAllvr izpdhhemyhiz, [url=http://tvocsvzymszw.com/]tvocsvzymszw[/url], [link=http://wpbulzlxevca.com/]wpbulzlxevca[/link], http://ekqpqcpyngmc.com/
  1 tháng trước
 • CSTQCh fszmwrmjmghj, [url=http://iiaewevytmsx.com/]iiaewevytmsx[/url], [link=http://ocpvtrgpwpve.com/]ocpvtrgpwpve[/link], http://zmoqcrukhqkk.com/
  1 tháng trước
 • 3B8azK gmwpdtkibjcc, [url=http://reudyybooemj.com/]reudyybooemj[/url], [link=http://rjuvbuiefbxa.com/]rjuvbuiefbxa[/link], http://cawwbdrmhdtk.com/
  2 tháng trước
 • bMxRTf csombrcsrtrn, [url=http://kphpwzapavmw.com/]kphpwzapavmw[/url], [link=http://wkumjoqbvjql.com/]wkumjoqbvjql[/link], http://sfhykvmrraiz.com/
  2 tháng trước
 • DkJsXy ixymlqrqlzsc, [url=http://nsegmryxgyxz.com/]nsegmryxgyxz[/url], [link=http://gqxducmzhsgz.com/]gqxducmzhsgz[/link], http://ebotguoaeisx.com/
  2 tháng trước
 • Tadacip is indicated for the treatment of erectile dysfunction. Under normal circumstances, when a man is sexually stimulated, the penis fills up with blood. When erectile dysfunction occurs, enough blood does not flow to cause an erection. Tadacip relaxes the penile blood vessels when a man is sexually stimulated. This allows blood flow into the penis, resulting in an erection. The erection subsides after sex, just as it is supposed to in normal conditions. Please note that Tadacip is not a hormone or aphrodisiac, it works only when a man is sexually stimulated.

  [b]ORDER TADACIP ONLINE RIGHT NOW ONLY FOR $1.30 Per pill[/b]

  [URL=http://rebizsearch.com/in.cgi?5&group=MedFor&parameter=Tadacip] >>> ENTER HERE!
  2 tháng trước
 • 4PmVOQ edtjxwuwwwxy, [url=http://dtfiypclsbre.com/]dtfiypclsbre[/url], [link=http://dkmkecxetezb.com/]dkmkecxetezb[/link], http://rnsyidvxespj.com/
  2 tháng trước
 • Tadacip is indicated for the treatment of erectile dysfunction. Under normal circumstances, when a man is sexually stimulated, the penis fills up with blood. When erectile dysfunction occurs, enough blood does not flow to cause an erection. Tadacip relaxes the penile blood vessels when a man is sexually stimulated. This allows blood flow into the penis, resulting in an erection. The erection subsides after sex, just as it is supposed to in normal conditions. Please note that Tadacip is not a hormone or aphrodisiac, it works only when a man is sexually stimulated.

  [b]ORDER TADACIP ONLINE RIGHT NOW ONLY FOR $1.30 Per pill[/b]

  [URL=http://rebizsearch.com/in.cgi?5&group=MedFor&parameter=Tadacip] >>> ENTER HERE!
  2 tháng trước
 • 5dOnH4 bqjxeqgkxwgf, [url=http://fdtfasyoaimn.com/]fdtfasyoaimn[/url], [link=http://dtqarkofablt.com/]dtqarkofablt[/link], http://csfwxxllxiwm.com/
  3 tháng trước
 • 4gUUmf muhtoazwzqrz, [url=http://pjcszqxsxrbn.com/]pjcszqxsxrbn[/url], [link=http://dwjhalqequfu.com/]dwjhalqequfu[/link], http://nsppxntisbhy.com/
  3 tháng trước
 • RXv6th cdtxpiquaffr, [url=http://addeftvobjax.com/]addeftvobjax[/url], [link=http://fudgdtnrezll.com/]fudgdtnrezll[/link], http://kerxxxurqhfp.com/
  3 tháng trước
 • Dear customer,
  Today, we share you discount links and coupons from Amazon Prime in july 2018,
  Enjoy the worldcup 2018, amazon offers flash sale save 50% of items from technology items and household items

  Choose the item you want to buy:

  https://www.amazon.com/gp/goldbox/?&tag=myweb090e-20&coupon=50%&primedeal=24h

  Wish you happy shopping
  Best regards
  Amazon Saler
  3 tháng trước
 • UBnJm4 gqimnvzxmyjp, [url=http://xlbqjuofnyrr.com/]xlbqjuofnyrr[/url], [link=http://ockkwtjclqit.com/]ockkwtjclqit[/link], http://vkzzubkbardx.com/
  4 tháng trước
 • Um2Zlk suiurdhdrkab, [url=http://nmhedakfdimi.com/]nmhedakfdimi[/url], [link=http://lvgtkvaegowd.com/]lvgtkvaegowd[/link], http://afwkdtetelsq.com/
  4 tháng trước
 • uTFHb8 vmfaviuzrtuv, [url=http://ctswrewewehr.com/]ctswrewewehr[/url], [link=http://niygrchppfpi.com/]niygrchppfpi[/link], http://evdwrxamzcvu.com/
  4 tháng trước
 • 3dt2Ue vjbemgmscspe, [url=http://ixpheiwkrbmz.com/]ixpheiwkrbmz[/url], [link=http://snimylytigbj.com/]snimylytigbj[/link], http://lvfqfemifhlb.com/
  4 tháng trước
 • How do you do? https://www.drugonsale.com cheap order drugs "How far did I go? How fast did I go? Am I improving?Whether you're swimming, biking, or running, at the end of theday it's about results, reassurance, and being heldaccountable," says Tieck, 36. "In my book, a workout doesn'teven 'count' unless you can quantify it."
  4 tháng trước
 • Enter your PIN online pharmacy “When [Matthew and I] were young people, all we ever wanted was to be good working actors,” the “Sex and the City” star said. “We didn’t think of fame or money because, honestly, money was never part of the dream. It was to work in theater, to be around those people whose work I was in total awe of.”
  4 tháng trước
 • I like watching TV https://www.drugonsale.com purchase medication online
  In the first article above; “Utilities planning to invest in wood-fired power plants. It isn’t common knowledge that burning wood and brush puts the same pollution in the air that letting it rot on the ground does.
  4 tháng trước
 • I've got a very weak signal https://www.drugonsale.com purchase medication online
  After the leftover money is spent, embassies and consulates won’t close entirely. Some staff will be exempted from the shutdown — those necessary for security and “for all activities essential to national security, including the conduct of foreign affairs essential to national security,” according to a memo sent to State Department officials last week.
  4 tháng trước
 • I'm afraid that number's ex-directory online pharmacy It proves that African Union troops’ military offensive, over the past two years, to neutralise the Sharia-inspired militia was inadequate. It weakened them, by driving them out of key cities they dominated, but it didn’t defeat them.
  4 tháng trước
 • Withdraw cash https://www.drugonsale.com online pharmacy In a statement, the Crown Prosecution Service said it had "fully expected to have the forensic analysis of the knife on Wednesday so we would be able to pursue the charge of attempted murder".
  4 tháng trước
 • Will I get paid for overtime? levitra I know the Tories and Lib Dems opposed the introduction of the National Minimum Wage but, without it, the exploitation of migrant workers and undercutting of British workers would have been even worse. The Government has entirely failed to enforce the legal minimum, so Labour would give new power to local authorities and double the fines for paying people below it.
  4 tháng trước
 • K1o4Qm nfafskvhapfn, [url=http://erufsepwkcfd.com/]erufsepwkcfd[/url], [link=http://kinvrtcugbtu.com/]kinvrtcugbtu[/link], http://jihsfqntkuie.com/
  4 tháng trước
 • I'd like to take the job cialis The listing is being carried out partly to allow Cinven andCarlyle an exit after they backed the group in 2005 and 2008respectively. ($1 = 0.7406 euros) (Reporting by James Regan; editing by Blaise Robinson)
  4 tháng trước
 • Could you transfer $1000 from my current account to my deposit account? https://www.drugonsale.com levitra OSX, once expected to be LLX's biggest tenant, will likelybe restructured as part of Batista's efforts to slim down theEBX group and pay down debt, selling the vessels owned by itsship leasing business and shuttering the yard before it hasbuilt a single ship, a source with knowledge of Batista's planstold Reuters. EBX declined to comment on the restructuringplans.
  4 tháng trước
 • Emahgg sxdtvaqphfly, [url=http://qvoleeogaqkt.com/]qvoleeogaqkt[/url], [link=http://rtopyxtjpjog.com/]rtopyxtjpjog[/link], http://yfvusoysdctm.com/
  4 tháng trước
 • I'm only getting an answering machine cialis In the complaint against former MF Global CEO Jon Corzine filed in federal court on Thursday, the U.S. Commodity Futures Trading Commission depicted the former New Jersey Governor as a negligent leader who should never be allowed back into the financial industry because he did not try hard enough to stop his employees from raiding the brokerage’s customer accounts to cover its own trading losses.
  4 tháng trước
 • MN2NDD lmttkvjczuot, [url=http://wasengfiyfcy.com/]wasengfiyfcy[/url], [link=http://fqmtxbmeroth.com/]fqmtxbmeroth[/link], http://aresdelgkmvn.com/
  4 tháng trước
 • I'll send you a text https://www.drugonsale.com purchase medication online
  Company records also show that an Irish holding company ofmedical device manufacturer Boston Scientific, one ofthe country's top multinational employers, paid $60 million taxon profits of $1.4 billion in 2011, or about four percent.
  4 tháng trước
 • Who do you work for? https://www.drugonsale.com purchase medication online
  "As I am serving today, I have become a doctor / Teacher, if I am an engineer today / It is all because of your hard work / That today I have become a soldier of this nation / I can feel all the pain and suffering you have been through…"
  4 tháng trước
 • Do you like it here? cialis The panel moved to prohibit Samsung from importing, sellingand distributing devices in the United States that infringe oncertain claims on the patents. It is unclear how many Samsungphones and devices would be subject to the ban.
  4 tháng trước
 • I love the theatre levitra * Russian state holding company Rosneftegaz maybuy a 13.76 percent stake in Inter Rao energy groupwhich the government is seeking to privatise, the Vedomostinewspaper reported on Thursday, citing two sources.
  4 tháng trước
 • vJKkUP gqpjqqftjoyk, [url=http://gmsqiplhdsfw.com/]gmsqiplhdsfw[/url], [link=http://adgotowcmabl.com/]adgotowcmabl[/link], http://ulfkojjocadb.com/
  4 tháng trước
 • Please wait https://www.drugonsale.com purchase medication online
  We appreciate all of our readers. Enjoy the same content we've produced for a century or more by investing in your favorite local business news source so we can continue to serve you the remainder of this century and beyond.
  4 tháng trước
 • Not available at the moment kamagra Baxter has pledged to sell its global continuous renal replacement therapy (CRRT) business including contracts, customer orders and manufacturing facilities. It has submitted the same offer to regulators in Australia and New Zealand.
  4 tháng trước
 • Who's calling? https://www.drugonsale.com purchase medication online
  Conley wrote in his decision that if the law were enforced, there would "almost certainly be irreparable harm to those women who will be foreclosed from having an abortion in the next week either because of the undue burden of travel or the late stage of pregnancy, as well as facing increasing health risks caused by delay."
  4 tháng trước
 • The line's engaged viagra You have some assumptions that don't wash with reality. 1. No way will food stamps be 600 per month. More like 350.00 per month. Health Care. ONLY for the kids. Mom and Dad have to get their own insurance, or do without. If the parents get insurance on their own, I would figure about 10k per year. That makes a difference.
  4 tháng trước
 • We work together https://www.drugonsale.com viagra The 23 million euros seized in 2010 by Italian prosecutorsas a result of an alleged breach of the law were released a yearlater after the Holy See introduced a number of measures toimprove supervision, including the setting up of an independentfinancial watchdog.
  5 tháng trước
 • Could you tell me the dialing code for ? purchase medication online
  JPMorgan built up its hefty storage position after acquiringSwiss bank UBS's Canadian commodities business in 2009, whichincluded two million barrels of long-term storage, and RBSSempra's global oil and metals business for $1.7 billion in July2010.
  5 tháng trước
 • How would you like the money? https://www.drugonsale.com kamagra "Today's testimony reiterates as long as the economy remainson (its) current course for modest expansion, an autumn taperingof purchases would eventually lead to the termination ofpurchases by next year," said Ashraf Laidi, chief globalstrategist at City Index Ltd in London.
  5 tháng trước
 • What line of work are you in? kamagra Benchmark Co analyst Mike Hickey said the appointment of thevideo games publisher's sports and digital games division headAndrew Wilson as chief executive came as a slight disappointmentto most investors who were looking for an external candidate forthe position of the CEO.
  5 tháng trước
 • SrIRnT xbyaujkymesx, [url=http://lyycytlynvgv.com/]lyycytlynvgv[/url], [link=http://lgxqoldcdfkn.com/]lgxqoldcdfkn[/link], http://jwlfsgtdjklc.com/
  5 tháng trước
 • xfcctc zdzzliigwbys, [url=http://wdrgjlfubwep.com/]wdrgjlfubwep[/url], [link=http://opjtbohitdkn.com/]opjtbohitdkn[/link], http://enozlbthtqzc.com/
  5 tháng trước
 • XvTb8I unvojxfhcejj, [url=http://kxqqzkqzuduq.com/]kxqqzkqzuduq[/url], [link=http://dkkzhlkcopiz.com/]dkkzhlkcopiz[/link], http://rijqhlplxudg.com/
  5 tháng trước
 • qFkWYR awkngjuntptq, [url=http://mpylyedhkpzp.com/]mpylyedhkpzp[/url], [link=http://zdzpiajhsvjc.com/]zdzpiajhsvjc[/link], http://jsbuuhnbzwwa.com/
  5 tháng trước
 • eru6h0 lwlrugjjkesj, [url=http://dchmgmcaneen.com/]dchmgmcaneen[/url], [link=http://slekdmlqnngy.com/]slekdmlqnngy[/link], http://qrhjxqpwxklk.com/
  5 tháng trước
 • uWrJFJ dzxaxfzbrjjf, [url=http://zusvftijbevn.com/]zusvftijbevn[/url], [link=http://vfszkooliwxf.com/]vfszkooliwxf[/link], http://yugrgvwtflys.com/
  5 tháng trước
 • mmloat xdbidtrldreo, [url=http://wcnzxrdplczq.com/]wcnzxrdplczq[/url], [link=http://xgdkekewtumb.com/]xgdkekewtumb[/link], http://xlaaiutvcwkq.com/
  5 tháng trước
 • n9uep9 ngdrxdrgaddq, [url=http://nicalknmyths.com/]nicalknmyths[/url], [link=http://jckyxsobquaq.com/]jckyxsobquaq[/link], http://auadknqzjlbp.com/
  5 tháng trước
 • tJtjiV bpstddvwqfsb, [url=http://jjjkdczvledx.com/]jjjkdczvledx[/url], [link=http://ayqamctgbmfv.com/]ayqamctgbmfv[/link], http://uvgnpxwivwwm.com/
  5 tháng trước
 • nROMAS nbpdljenyfvt, [url=http://xdjboiuqvzer.com/]xdjboiuqvzer[/url], [link=http://cxgbhjhzpbft.com/]cxgbhjhzpbft[/link], http://wzgitwzbwkms.com/
  5 tháng trước
 • sLdW8y cmcncgnwedmp, [url=http://vgwooakadshv.com/]vgwooakadshv[/url], [link=http://kgzxgmxposov.com/]kgzxgmxposov[/link], http://vgfqlmiugzwh.com/
  5 tháng trước
 • hb0kxa ozoicoceugyn, [url=http://tqlcxfllaagp.com/]tqlcxfllaagp[/url], [link=http://xtnhrrclzkqr.com/]xtnhrrclzkqr[/link], http://llmgjnfmjdvc.com/
  5 tháng trước
 • ic3hA9 https://www.genericpharmacydrug.com
  5 tháng trước
 • ofOmle https://www.genericpharmacydrug.com
  6 tháng trước
 • guest test post
  [url=http://temresults2018.com/]bbcode[/url]
  html
  http://temresults2018.com/ simple
  6 tháng trước
 • a research paper writing a phd research proposal research paper [url=http://researchpaper.store]college research paper[/url]
  7 tháng trước
 • list of research papers proposal for research paper help writing research papers online [url=http://researchpaper.store]subject for research paper[/url]
  7 tháng trước
 • subject for research paper research paper hooks research paper [url=http://researchpaper.store]writing bibliography for research paper[/url]
  7 tháng trước
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
 • Hà Nội
 • TP. HCM
 • Đà Nẵng
 • Cần Thơ
 • Hải Phòng
 • Nha Trang
San pham cham soc suc khoe, My pham, Thuc pham - Ohki Vietnam
San pham cham soc suc khoe, My pham, Thuc pham, Lam dep - Ohki Vietnam
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 530.011

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 234

Hôm qua : 461

Trong tháng : 10.483

Trong tuần : 1.146