Đang thực hiện
Giáo dục
Thứ 5, 27/03/2014 20:34 GMT+7
Nhật: Cấm trẻ em sử dụng di động vào buổi tối để giảm thiểu trường hợp bị bắt nạt qua tin nhắn

Tình trạng nghiện sử dụng điện thoại di động và tỷ lệ bị bắt nạt qua điện thoại gia tăng đã buộc một thành phố tại Nhật khẩn trương ban hành lệnh giới nghiêm sử dụng các thiết bị di động sau 9h tối kể từ tháng 04/2014. Khoảng 13.000 học sinh từ 6 – 15 tuổi, đang sinh sống tại thành phố Kariya, tỉnh Aiichi, sẽ bị cấm sử dụng công nghệ di động vào buổi tối kể từ ngày ¼. 

Động thái này nhằm ngăn cản trẻ em dành quá nhiều thời gian vô bổ vào các thiết bị điện tử như smartphone (điện thoại thông minh) cũng như giảm hiểm họa dọa nạt thông qua các ứng dụng gửi tin nhắn. Ý tưởng này được khởi xướng đầu tiên bởi một nhóm gồm nhiều giáo viên, nhân viên xã hội và cảnh sát. Theo các hãng thông tấn Nhật Bản, lệnh cấm vẫn chưa chính thức được ủy ban thành phố phê duyệt nên các bậc phụ huynh sẽ không bị phạt ngay cả khi con cái của họ không tuân theo quy định giới nghiêm. Tuy nhiên, đề xuất được Hội đồng giáo dục tỉnh Kariya và 21 trường học trên địa bàn thành phố ủng hộ, theo đó, các bậc phụ huynh được yêu cầu trực tiếp tịch thu điện thoại thông minh từ con em của mình sau 9h tối và giám sát các trang web mà con cái họ đã truy cập.Đề xuất mới được phát động chỉ vài tuần sau khi chính phủ công bố số liệu thống kê phản ánh xu hướng sử dụng điện thoại thông minh giữa đại bộ phận học sinh Nhật Bản
ngày càng gia tăng. Theo Văn phòng Nội các, học sinh từ 10 – 17 tuổi dành trung bình khoảng 107,4 phút hàng này trực tuyến trên điện thoại, với gần 40% trong số đó dành nhiều hơn 2 tiếng 1 ngày để lên mạng. 

Tranh luận diễn ra ngày càng gay gắt tại Nhật Bản xung quanh vấn đề học sinh sử dụng điện thoại di động, với nhiều khiếu nại bị dọa nạt thông qua các ứng gửi tin nhắn phổ biến. Cụ thể là ứng dụng Line dùng để gửi tin nhắn miễn phí đang được sử dụng rộng rãi và các ứng dụng chia sẻ hình ảnh gây ra các trường hợp dọa nạt trẻ em. Do đó, vụ việc trên đã thôi thúc kêu gọi ứng dụng này bị cấm ngay trong trường học. Ảnh hưởng tiêu cực không lành mạnh khi trẻ em sử dụng điện thoại tràn lan và bừa bãi là một vấn đề cấp bách đặt ra cho bậc giáo viên, phụ huynh và chính quyền trên thế giới.

Số lượng trường học đang cân nhắc việc cấm học sinh sử dụng điện thoại di động đang ngày càng gia tăng. Một gương thành công điển hình đáng noi gương là Đại học Mỹ thuật Truyền thông Burnage ở miền Nam Manchester, Anh đã báo cáo thành tích học tập của học sinh cao hơn sau khi lệnh cấm được áp dụng.

 
Dịch bởi ionovietnam.com
Theo The Daily Telegraph đăng ngày 26/03/2014

 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 603.628

Đang trực tuyến : 5

Hôm nay : 386

Hôm qua : 536

Trong tháng : 13.172

Trong tuần : 0