Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 2, 18/10/2021 09:23 GMT+7
Những quy tắc phổ biến trong trường học ở Nhật Bản

Tôn trọng: Sự tôn trọng được đặt lên hàng đầu trong các quy tắc của trường học Nhật Bản. Nó có tầm quan trọng lớn trong truyền thống trường học của Nhật Bản. Tất cả học sinh phải chào mọi giáo viên trong trường. Khi giáo viên bước vào lớp, học sinh phải đứng lên và cúi chào trong vài giây để thể hiện sự tôn trọng. Ảnh: Indiatoday.

Đi học đúng giờ: Trường học ở Nhật thường bắt đầu lúc 8h và học sinh phải có mặt đúng giờ. Kỷ luật trong trường học Nhật Bản nhấn mạnh tầm quan trọng của thời gian và học sinh không được phép đến muốn. Ngay cả khi đến muộn chỉ vài phút, học sinh sẽ bị phê bình. Nếu đi muộn 3 lần/tuần, học sinh đó sẽ bị phạt dọn dẹp tại trường vào buổi sáng theo quy định của mỗi trường. Đặc biệt, học sinh không được phép vắng mặt, nghỉ học. Ảnh: Japanforward.

Không có giáo viên dạy thay: Trong nội quy trường học Nhật Bản, không có người dạy thay cho giáo viên vắng mặt. Nếu giáo viên vắng mặt, học sinh phải tự học và nộp bài. Điều này giúp cải thiện kỹ năng tự học của các em, đồng thời thể hiện sự kỷ luật trong trường học. Ảnh: Manichi.

Không có nhà ăn: Học sinh Nhật Bản sẽ ngồi trong lớp tại giờ nghỉ và bữa trưa. Trường học không có nhà ăn và ở một số trường, học sinh không được phép mang cơm trưa từ nhà. Mỗi ngày, trẻ được phục vụ thức ăn khác nhau nhưng sữa là bắt buộc. Ảnh: Japanakama.

Tự dọn dẹp trường học: Theo tạp chí Japan Nakama, ở các trường học Nhật Bản, học sinh phải tự làm vệ sinh 30 phút mỗi ngày. Tất cả học sinh phải dọn dẹp các bộ phận của trường bao gồm phòng học riêng, bậc thềm, thư viện, phòng nghệ thuật, phòng âm nhạc, phòng tập thể dục... Sau khi dọn dẹp, một học sinh sẽ gọi giáo viên kiểm tra. Nếu giáo viên chấp nhận, học sinh có thể kết thúc, còn nếu không, các em phải dọn lại. Ảnh: Temita.

Không trang điểm: Nội quy trường học Nhật Bản tôn trọng vẻ ngoài tự nhiên của học sinh. Các nữ sinh trung học không được trang điểm, nhuộm tóc, sơn móng tay và đeo đồ trang sức. Họ tin rằng những điều này khiến sinh viên mất tập trung vào việc học. Các trường đều có sẵn bông tẩy trang trong lớp, để nếu có học sinh trang điểm, họ sẽ tẩy trang luôn. Ảnh: Mottojapan.

Không sử dụng điện thoại: Nội quy trường học Nhật Bản không cho phép sử dụng điện thoại di động trong trường. Nếu sinh viên mang theo điện thoại di động, họ phải tắt điện thoại ở cửa ra vào và cất vào túi. Thậm chí, nhiều trường không cho phép học sinh mang điện thoại vào trường. Thành phố Kariya, tỉnh Aiichi đã cấm học sinh sử dụng điện thoại sau 21h. Ảnh: Japantimes.

Tham gia lớp học đạo đức là bắt buộc: Lớp học đạo đức là bắt buộc đối với học sinh từ 6 đến 15 tuổi ở các trường tiểu học và trung học Nhật Bản. Học sinh được học cách cư xử như thế nào để giúp mọi người hạnh phúc, hành vi nào là điều đúng đắn để trở thành người tốt.

Sưu tầm từ internet


 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 972.169

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 278

Hôm qua : 392

Trong tháng : 2.615

Trong tuần : 670