Đang thực hiện
Chăm sóc sức khỏe đời sống gia đình
Thứ 5, 04/08/2022 10:45 GMT+7
Những sản phẩm mà người ta cho rằng tốt cho đường ruột không hoạt động tốt cho đường ruột như đã nghĩ

Sữa chua và Natto đối với hoạt động của ruột không tốt như bạn thường nghĩ.

Những sản phẩm mà người ta cho rằng tốt cho đường ruột cũng vậy.

Nhiều người quan tâm đến "hoạt động của đường ruột" đối với sức khỏe của họ. Tuy nhiên, tác giả của cuốn "Cuối cùng, 90% đường ruột dạy phương pháp sức khỏe" đường ruột "mạnh nhất" nói rằng có một giới hạn đối với hoạt động của đường ruột dựa vào sữa chua và natto, được nhiều người thực hiện. Tiến sĩ Toru Kawamoto , một bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa. Sau đó, những biện pháp thực sự hiệu quả cho ruột là gì? Tôi sẽ cung cấp một đoạn trích một phần và biên tập lại từ cùng một cuốn sách. 90% sức khỏe nói chung liên quan đến ruột.

 

Tôi đã được hỏi câu hỏi này trước đây.

 

"Phương pháp nào được khuyên dùng nhiều nhất trong tất cả các phương pháp chăm sóc sức khỏe?"

 

Tôi trả lời không do dự.

 

"Đó là về việc điều chỉnh lại ruột của bạn. Không có nghi ngờ gì về điều đó."

 

Có những lý do để khuyên bạn nên điều chỉnh lại ruột. Đó là bởi vì ruột là “chìa khóa cho sức khỏe” của cả cơ thể. Điều này là do "ruột" là tuyến phòng thủ đẩy "những thứ xấu" như vi rút và vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

 

Nếu đường này bị phá vỡ, những điều xấu sẽ được đưa đi khắp cơ thể theo đường máu.

 

Mặt khác, ruột cũng hấp thụ và tạo ra chất “tốt cho cơ thể” và đưa đi khắp cơ thể.

 

Chà, đây là câu đố.

 

Cái gì là "tốt cho cơ thể" do ruột tạo ra? Vui lòng chọn trong số ba cách sau.

 

① Vitamin cần thiết cho sức khỏe nói chung

② Kháng thể miễn dịch tiêu diệt vi rút và vi khuẩn

③ Hormone giúp đầu óc sáng sủa

Bạn đã dần hiểu ra rồi chứ?

 

Trên thực tế, từ ① đến ③ đều là câu trả lời đúng.

 

Những tiến bộ gần đây của y học đã cho thấy vai trò của ruột rất đa dạng. Nói cách khác, nếu đường ruột không hoạt động tốt thì không những không hấp thụ được tốt các chất dinh dưỡng mà còn có khả năng “cái xấu thì hấp thu, cái tốt thì không”.

Và có rất nhiều bệnh và triệu chứng được cho là liên quan đến đường ruột.

 

Trầm cảm, sa sút trí tuệ, nhiễm trùng, dị ứng, bệnh phồng rộp, béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, da thô ráp, mùi cơ thể, khó ngủ, sưng tấy, mệt mỏi mãn tính, táo bón, tiêu chảy, viêm ruột nhỏ, viêm ruột kết, viêm loét đại tràng, ngọn lửa tuyến tụy, ung thư ruột kết, gan ung thư

 

Không quá lời khi nói rằng 90% sức khỏe nói chung liên quan đến đường ruột.

 

Điều quan trọng là ruột chuyển động siêu

 

Vì vậy, làm thế nào để bạn nghĩ rằng đường ruột của bạn sẽ khỏe mạnh?

 

"Tôi đang ăn sữa chua, nên không sao."

 

"Tôi luôn có cơm natto vào buổi sáng."

 

Có nhiều người nói điều này, nhưng thực tế nó không có nhiều ý nghĩa như bạn nghĩ. Bởi vì hầu hết các vi khuẩn trong sữa chua chết do axit trong dạ dày. Vi khuẩn natto đến được ruột còn sống, thế nhưng sau đó, nó sẽ đóng một vai trò tích cực như một loại vi khuẩn tốt trong đường ruột của chúng ta thì có vẻ hữu dụng. Cả hai vi khuẩn đều được bài tiết dưới dạng phân trong một hoặc hai ngày (điều đó không hoàn toàn vô nghĩa vì xác của vi khuẩn này trở thành mồi ăn của vi khuẩn tốt).

 

Sau đó, những vi khuẩn tốt như vi khuẩn axit lactic và vi khuẩn bifidobacteria có trong thực phẩm lên men không phải là sữa chua thì sao? Hầu hết trải qua quá trình chế biến thêm nhiệt cộng với axit trong dạ dầy, đến ruột được thì chúng đã chết rồi.

 

Thời gian gần đây, chúng ta thường thấy những sản phẩm được quảng cáo là "sống trong ruột", nhưng ngay cả khi chúng đến được ruột còn sống, những vi khuẩn tốt này từ thức ăn đi qua cơ thể chúng ta cũng không thể bén rễ.

 

Điểm quan trọng nhất để tăng số lượng vi khuẩn tốt là cho chúng ăn. Người chơi đại diện cho thức ăn có vi khuẩn tốt là chất xơ hòa tan trong nước. Nó có nhiều trong ngưu bàng và đi đến ruột già mà không bị tiêu hóa bởi axit dạ dày. Ngoài ra, chất xơ hòa tan trong nước rất hiệu quả vì nó cung cấp tất cả các loại vi khuẩn tốt. Vì vậy, chất xơ hòa tan trong nước được khuyên dùng như một chất hỗ trợ hoạt động của ruột có thể dễ dàng kết hợp vào thức ăn.

 

Điều đó nói rằng, tôi thực sự nghĩ rằng chỉ có "thức ăn" là không đủ. Mặc dù tầm quan trọng của hoạt động đường ruột đang được nhấn mạnh, nhưng môi trường đường ruột của người Nhật không được cải thiện vì một yếu tố quan trọng hoàn toàn bị thiếu trong hoạt động đường ruột của người Nhật. Điều đó có nghĩa là làm cho ruột "siêu chuyển động".

 

Cụ thể, đó là kích hoạt "chuyển động nhu động". Không quá lời khi nói rằng không thể cải thiện môi trường ruột nếu không tập trung thúc đẩy nhu động ruột.

 

Do sự thay đổi của thời đại như xã hội căng thẳng và thói quen ăn uống phương tây hóa, nên “động ruột” của người Nhật kém hơn so với cách đây rất lâu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng hơn là phải tập trung vào chuyển động của ruột.

Nhu động ruột là một chuyển động thiết yếu để phân hủy, tiêu hóa và hấp thụ thức ăn đến, đồng thời tống những gì không tạo thành phân ra ngoài.

 

Mỗi dạ dày và ruột liên tục co bóp và thư giãn các cơ, di chuyển những gì bên trong. Do đó, nếu chuyển động nhu động này ngừng lại, quá trình tiêu hóa và hấp thụ và đại tiện sẽ không hoạt động.

 

Những người bị táo bón mãn tính thường có nhu động ruột già yếu.

 

Nếu nhu động hoạt động, phân sẽ được tống ra ngoài mà không cần ngồi trong ruột già. Không cần phải lo lắng về vi khuẩn xấu phát triển cực kỳ trong ruột vì chất đạm và chất béo xấu nuôi vi khuẩn xấu cũng được thải ra ngoài cùng với phân.

 

Tuy nhiên, nếu nhu động ruột của bạn yếu, nhiều khả năng là ngay cả khi bạn ăn một chế độ ăn uống làm tăng số lượng vi khuẩn tốt, chúng sẽ không hoạt động đúng cách trên đường ruột của bạn.

 

Ngoài ra, mặc dù không có gì đáng ngạc nhiên nhưng nếu ruột vận động tốt, một chất lỏng gọi là mucin sẽ thoát ra từ niêm mạc ruột. Chất mucin này ăn vi khuẩn bifidobacteria và vi khuẩn axit lactic.

 

Nói cách khác, bằng cách thúc đẩy nhu động, kết quả là số lượng vi khuẩn tốt tăng lên.

 

Những người cẩn thận về chế độ ăn uống nhưng không cải thiện được tình trạng ruột cần lưu ý về việc thúc đẩy nhu động ruột.

 

Về cơ bản, khi các dây thần kinh tự chủ, tức là, dây thần kinh giao cảm và dây thần kinh phó giao cảm được cân bằng tốt, chuyển động của ruột sẽ trở nên tích cực.

 

Vì vậy, có thể nói, nhu động ruột xảy ra độc lập với ý muốn của chúng ta. Bạn không thể di chuyển bằng cách ra lệnh "Di chuyển!", Và không có gì trong ruột của bạn để chỉ huy.

 

Nhưng còn quá sớm để từ bỏ. Chỉ cần khéo léo một chút là có thể chuyển ruột.

 

Làm "ruột siêu chuyển động" với thể dục và súp

 

Một trong những cách hiệu quả để thúc đẩy nhu động ruột là “kích thích thể chất vừa phải”. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện các động tác đơn giản như vặn người nhẹ hoặc đói trong thời gian ngắn.

 

Ngoài ra còn có một phương pháp có thể được tiếp cận với các thành phần. Hiệu quả trực tiếp là một thành phần được gọi là "axit pantothenic," là một trong những vitamin B. Axit pantothenic có tác dụng kích thích thần kinh tự chủ (thần kinh phó giao cảm) và thúc đẩy nhu động ruột. Bạn nên lưu ý những thực phẩm chứa nhiều axit pantothenic (chẳng hạn như nấm đông cô).

 

Vi khuẩn đường ruột thực sự rất bí ẩn.

 

Ví dụ, vi khuẩn như tụ cầu từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể không thể lắng đọng trong ruột và sinh sống. Các chất lạ bị dịch tiêu hóa giết chết hoặc không thể tiêu diệt được sẽ nhanh chóng bị tống ra khỏi cơ thể (trong trường hợp đó, tiêu chảy xảy ra).

 

Không chỉ vi khuẩn xấu, mà cả vi khuẩn tốt, và dù bạn có cố gắng lấy chúng từ bên ngoài vào, chúng cũng không lắng đọng nhiều như bạn nghĩ. Mục đích của hoạt động đường ruột là ghi nhớ một lối sống làm tăng số lượng vi khuẩn tốt đã được hình thành trong cơ thể càng nhiều càng tốt.


Theo Toyokeizai

 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 1.050.538

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 187

Hôm qua : 253

Trong tháng : 4.337

Trong tuần : 938