Đang thực hiện
Kinh doanh
Thứ 3, 19/01/2016 21:18 GMT+7
Phòng thử đồ ảo ở Nhật


Bạn đã từng nghe tới phòng thử đồ ảo hay chưa? Phòng thử đồ ảo này có tên gọi là Wearable Clothing do Urban Research phát triển.Họ đã thử nghiệm lắp đặt một trong những phương tiện kỹ thuật số tại trung tâm thương mại Parco ở Ikebukuro.
 

 
Phòng thử đồ này hoạt động khi hội tụ đủ các điều kiện về không gian, điện và khả năng truy cập internet. Wearable Clothing sử dụng một chiếc máy camera để quét và ghi lại hình ảnh của người sử dụng, cho phép người sử dụng có thể chọn lựa các sản phẩm của Urban Research. Nếu khách hàng tỏ ra thích thú với bất kỳ sản phẩm nào, họ có thể mua nó trực tuyến.
 

 
Các tín đồ mua sắm sẽ có cơ hội được trải nghiệm sử dụng phòng thử đồ này tại Ikebukuro từ 17/09/2014 – 30/09/2014. Phòng thử đồ hỗ trợ 3 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Trung và Tiếng Nhật. Một số trung tâm thương mại khác, nhà ga và sân bay cũng lắp đặt những phòng thử đồ tương tự. Urban Research tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch chủ trưởng lắp đặt ít nhất 6 phòng thử đồ ảo trong năm 2014, và mục tiêu đạt được con số 100 tới năm 2020, bao gồm cả mở rộng thị trường sang nước ngoài. Thương hiệu này có phòng trưng bày tại Đài Bắc và Urban Research dự định sắp tới sẽ xâm nhập vào thị trường các nước Châu Á. Thực tế, việc đầu tư kinh doanh theo mô hình này không đắt như việc mở thêm các chi nhánh mới nên họ đã triển khai ý tưởng ngay và cho rằng “Tại sao lại không triển khai?”
 
Hệ thống Wearable Clothing sử dụng công nghệ Kinect - ứng dụng dành cho phòng thử đồ ảo này. Urban Research đã mất một năm để phát triển phòng thử đồ Wearable Clothing hợp tác cùng với một công ty thiết kế web và đã đầu tư ít nhất ¥20 triệu (khoảng $200.000) cho 2 phòng thử đồ ảo.

 
 
Wearable Clothing có khả năng theo dõi các chuyển động của người sử dụng trong quá trình thử đồ cũng như biết khi nào nên đề nghị họ xoay lưng lại để cho thấy phần sau của trang phục, đồng thời cho phép người sử dụng có thể trải nghiệm ảo chất liệu của quần áo. Một blogger Time Out chia sẻ “Cảm giác trải nghiệm phòng thử đồ ảo này thoải mái hơn so với tâm trạng khó chịu khi kéo phéc-mơ-tuya và cài khuy áo trong điều kiện ánh sáng tồi tệ tại phòng thử đồ thật.” Nếu bạn thích bất kỳ sản phẩm nào trên hệ thống Wearable Clothing, bạn sẽ lựa chọn sản phẩm đó vào giỏ hàng và sử dụng QR Code sẽ được in ra để truy cập vào cửa hàng trực tuyến để hoàn thành mua sản phẩm.

 
 
Bạn có nghĩ rằng liệu trong tương lai những phòng thử đồ ảo này sẽ thay thế các cửa hàng hiện nay với phòng thử đồ thông thường chiếm nhiều diện tích và thuê nhân viên để phục vụ khách hay không?

  
Nguồn: japantrends, fashionsnap
 
Dịch bởi ionovietnam.com
Theo The Tokyo Times đăng ngày 15/09/2014

 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 642.700

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 261

Hôm qua : 429

Trong tháng : 8.604

Trong tuần : 1.148