Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 2, 04/06/2018 12:13 GMT+7
Sàn giao dịch tiền số tại Nhật phải tuân thủ các quy định về xác minh danh tính và chống rửa tiền

Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) tiếp tục thắt chặt các quy định đã đề ra trong năm nay, và yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước phải tuân thủ các quy định về KYC (xác minh danh tính) và AML (chống rửa tiền).

Một trong những lo ngại chính của FSA là việc tuân thủ các quy định về chống rửa tiền của các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước. Thông qua các đợt kiểm tra đột xuất, FSA cho biết rằng mặc dù một số sàn giao dịch tiền mã hóa đã được FSA cấp giấy phép hoạt động, vẫn không áp dụng các quy định đầy đủ về xác minh danh tính, do đó các hoạt động giao dịch này vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và công tác ngăn chặn “các tác nhân xấu” trong giao dịch vẫn chưa triệt để.

FSA đã xử lý 12 đơn xin cấp giấy phép hoạt động của các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước. Trong đó có 2 sàn giao dịch đã được cấp giấy phép chính thức và 10 sàn giao dịch khác đang trong quá trình xử lý và chờ giấy phép. Những sàn giao dịch còn lại sẽ được FSA công bố kết quả vào cuối tháng này. Ngoài ra FSA cũng sẽ cung cấp thêm các hướng dẫn về các biện pháp bảo vệ khách hàng, liên quan đến bảo mật.

Hai vụ bê bối gây chấn động trong cộng đồng tiền mã hóa, liên quan đến các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Nhật Bản là vụ hack 530 triệu USD của Coincheck và sự "sụp đổ" của Mt. Gox khiến các nhà chức trách ở Nhật Bản "đau đầu". Qua những vụ lùm xùm trên, Nhật Bản giờ đây đã ngày càng quan tâm và tăng cường các biện pháp quản lý đối với các sàn giao dịch trong nước, siết chặt các hoạt động giao dịch như loại bỏ tính ẩn danh trong giao dịch. Bảo vệ nhà đầu tư cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của các cơ quan quản lý.

Kể từ tháng 4/2017, FSA đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động trong nước đều phải có giấy phép hoạt động từ FSA. Những sàn nào không có giấy phép sẽ bị yêu cầu ngừng hoạt động. Đặc biệt FSA nhấn mạnh vào việc yêu cầu các sàn giao dịch trong nước phải tuân thủ các quy định về KYC (xác minh danh tính) và AML (chống rửa tiền), trong tất cả các hoạt động giao dịch liên quan đến tiền mã hóa.

Minh Anh
Sưu tầm từ internet

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 641.731

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 179

Hôm qua : 425

Trong tháng : 7.635

Trong tuần : 179