Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Chủ Nhật, 08/05/2016 12:55 GMT+7
Ngày của mẹ, mẹ Nhật mong muốn các con tặng gì?

Việc con cái tặng hoa cẩm chướng cho các bà mẹ vào Ngày của Mẹ đầu tiên xuất hiện tại Mỹ và tồn tại hơn 100 năm nay. Tại Nhật Bản, mặc dù, đa số mọi người biết rằng hoa cẩm chướng tượng trưng cho Ngày của Mẹ, và cho tới tận bây giờ, món quà phổ biến nhất trong dịp này vẫn là tặng hoa cho các bà mẹ. Nhưng trong khi các bà mẹ Nhật rất trân trọng hành động này thì một cuộc điều tra thăm dò được rằng họ muốn thậm chí muốn được tặng đồ điện tử.
 

Khoảng hơn 1 tuần nữa là tới Ngày của Mẹ, hãng sản xuất đồ điện tử Panasonic gần đây đã công bố kết quả cuộc thăm dò hãng này thực hiện điều tra về các món quà tặng nhân dịp Ngày của Mẹ. Không có gì ngạc nhiên với một nền văn hóa chú trọng tới sợi dây kết nối tình thân gia đình như Nhật Bản, 87% trong số 1.000 người tham gia cuộc bình chọn đều tâm sự rằng họ dự định tặng cho mẹ mình một món quà trong năm nay. 20% người tham gia sẽ mua món quà trị giá lớn hơn món quà năm ngoái họ tặng, như là một món đồ tri ân khi họ được thăng chức hay khi tốt nghiệp đại học và bắt đầu sự nghiệp của mình. Tính trung bình, họ kỳ vọng dành khoảng 6.795 yên (tương đườn với US$67), thậm chí một người có thể cực kỳ hào phóng hoặc cũng có thể nhầm lẫn viết thêm một số 0 khi điền vào phiếu điều tra sẵn sàng chi ra hàng triệu yên.
 
▼ “Chúc mẹ hạnh phúc trong Ngày của Mẹ! Con tặng mẹ 2 chiếc xe máy Suzuki!”
 
Dành cho những ai dự định tặng quà cho mẹ, hoa là lựa chọn phổ biến với 37% sẽ tặng hoa cho mẹ. 23% tặng mẹ một loại thức ăn hoặc đồ uống chưa xác định rõ, 15% tặng quần áo và trang sức. 12% tặng những đồ dùng cá nhân nhỏ như khăn tay hoặc kính, và 11% còn lại tặng các đồ dùng điện tử, làm đẹp, và chăm sóc sức khỏe. Nhưng đây là thứ mà con cái mong muốn tặng mẹ, vậy các bà mẹ thực sự thích được nhận món quà gì vào Ngày của Mẹ. Hãng Panasonic đã phỏng vấn một nhóm các bà mẹ 40-60 tuổi và 78% người tham gia đã chọn “đồ dùng điện tử, làm đẹp, và chăm sóc sức khỏe”.

Kết quả này ngoài mong đợi, bởi tín đồ công nghệ vẫn thường gắn liền với thanh niên hơn là các bà mẹ. Mặt khác, không khó để nghĩ rằng đây là một gợi ý ngầm bởi vì cuộc điều tra được thực hiện bởi một trong những hãng sản xuất đồ điện tử lớn nhất Nhật Bản. Hơn nữa, bản thân Panasonic cũng đang trong quá trình đẩy mạnh chiến lược marketing nhiều năm quảng cáo cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của hãng.
 
▼ Tương tự, nếu con cái hỏi mẹ muốn ăn gì, có lẽ các bà mẹ trả lời “sushi”.

 
 
Phóng viên người Nhật Anji đã chia sẻ khi cô ấy tặng mẹ mình chiếc máy massage chân Leg Reflex của Panasonic vào năm ngoái, sau nhiều năm bản thân cô ấy sử dụng sản phẩm tương tự thấy rất tốt. “Sản phẩm thực sự giúp thư giãn chân và tôi không thể sống thiếu nó được,” cô ấy chia sẻ đồng thời cũng nhắc tới số tiền khá lớn dự kiến mua quà cho mẹ năm nay (hình như, Anji không phải là người dự kiến chi 1 triệu yên vào Ngày của Mẹ năm nay).

 
 
Món quà thứ hai các bà mẹ mong muốn được tặng, khá dễ đoán, đó chính là hoa (73% bình chọn). 67% tâm sự rằng họ muốn được tặng đồ ăn hay thức uống, 57% mong muốn các đồ dùng cá nhân nhỏ, và chỉ 11% chia sẻ rằng họ thấy hạnh phúc nếu được mời đi ăn nhà hàng hoặc một chuyến dã ngoại hay một ngày đi spa.
 
▼ Nếu đề cập tới quà là đồ uống, bạn nên nhanh nhạy suy nghĩ rằng các bà mẹ mong muốn nhiều loại rượu whiskey khác nhau.
Nhiều điểm khác biệt trên dẫn tới việc phải lên danh sách hai món quà. Trước tiên, mặc dù một trong bảy đứa con muốn tặng mẹ quần áo hoặc trang sức, nhưng các bà mẹ không bày tỏ mong muốn món quà đặc biệt nào, hoặc ít nhất từ con cái của họ. Thứ hai, số liệu thống kê cho danh sách được tổng hợp từ các phản hồi của các bà mẹ nếu tính tổng cộng vào sẽ nhiều hơn 100%, bởi vậy, có khả năng là nhiều bà mẹ mong muốn được tặng nhiều hơn một món quà từ con cái của mình.

Khi con cái được hỏi “Tại sao bạn lại tặng quà cho mẹ của mình?”, 98% người tham gia phỏng vấn đưa ra câu trả lời phổ biến là “Để tỏ lòng biết ơn và kính trọng mẹ.”

▼Vậy còn lại 2% thì nghĩ sao?

 

Các bà mẹ thì tâm sự rằng “Bất cứ món quà nào chúng tặng đều thấy hài lòng,” và “Tôi thấy hạnh phúc khi sinh ra những đứa con nghĩ về mẹ của chúng mỗi khi chọn quà mua tặng mẹ.”
 
Dịch bởi ionovietnam.com
Theo Rocketnews24.com đăng ngày 16/04/2014

 
 
 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 641.723

Đang trực tuyến : 5

Hôm nay : 171

Hôm qua : 425

Trong tháng : 7.627

Trong tuần : 171