Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 4, 08/05/2019 13:57 GMT+7
Tân Nhật hoàng Naruhito có thể phải từ bỏ đam mê trekking
Dù biết là khó, chủ của trại nghỉ chân ở rặng núi Yatsugatake ở miền trung Nhật Bản vẫn hi vọng tân Nhật hoàng Naruhito sẽ không phải từ bỏ niềm đam mê đi bộ đường dài (trekking) của ông.
Nhật hoàng Naruhito, lúc còn là Thái tử và ông Yonekawa trên đỉnh núi Tengu - Ảnh: KYODONhật hoàng Naruhito, lúc còn là Thái tử và ông Yonekawa trên đỉnh núi Tengu - Ảnh: KYODO

Nhật hoàng Naruhito nổi tiếng là người rất yêu thích các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết và chạy bộ. 
Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, nhiều khả năng ông buộc phải từ bỏ phần lớn, nếu không muốn nói là tất cả những niềm đam mê này, vì phải tham gia một số lượng đáng kể các sự kiện bắt buộc sau khi kế vị.
Cha của ông, Thượng hoàng Akihito cũng đã phải từ bỏ đam mê cưỡi ngựa khi lên ngôi năm 1989 với lý do nếu vì sở thích cá nhân này mà ông bị bất cứ thương tích nào, điều đó sẽ ảnh hưởng đến trọng trách của ông. 
Ông Masatoshi Yonekawa, 77 tuổi, người điều hành trại nghỉ chân Kuroyuri Hyutte cho những người đi bộ đường dài ở Chino, tỉnh Nagano, từng hướng dẫn Nhật hoàng, lúc đó còn là Hoàng thái tử Naruhito vào tháng 9-2017 trong chuyến đi bộ 2.646m lên núi Tengu.
Theo ông quan sát, lúc ấy thái tử không có nhiều tự do ngay cả ở những nơi ngài đến đến vì sự quan tâm riêng tư. Quanh ngài luôn có vệ sĩ và ngài còn bị ràng buộc bởi một lịch trình chính xác tuyệt đối. 
 
Vợ chồng Hoàng thái tử Naruhito và công nương Masako trên núi Kuruma tháng 10-1998 - Ảnh: KYODOVợ chồng Hoàng thái tử Naruhito và công nương Masako trên núi Kuruma tháng 10-1998 - Ảnh: KYODO

Ông Yonekawa cho rằng thái tử thích "cảm giác được ở một mình hơn bình thường" trong thời gian ở trên núi. Chuyến đi về với thiên nhiên của ngài có 50 người tháp tùng, trong đó có cả các sĩ quan cảnh sát. Vị trí các điểm nghỉ ngơi, chụp hình và sửa tóc được sắp đặt chính xác từ trước. 
Tuy vậy, ông Yonekawa vẫn ngỏ lời mời vợ chồng thái tử quay trở lại vào mùa đông khi rặng núi được bao phủ bởi tuyết trắng. Câu trả lời "việc đó khá khó đấy". 
"Lúc đó tôi tự hỏi không biết đó có phải là lần cuối cùng ngài ấy leo núi hay không. Tuy nhiên, có thông tin rằng tân Nhật hoàng, người là thành viên câu lạc bộ Alpine của Nhật Bản nói rằng ông muốn duy trì tư cách thành viên của mình. Vì vậy, tôi cho rằng ngài ấy chỉ nói rằng khá khó cho ngài nếu quay lại khi ngọn núi phủ tuyết. Mong rằng ngài sẽ làm tốt các trách nhiệm của mình và vẫn yêu thích những ngọn núi", ông Yonekawa hi vọng.

Sưu tầm từ internet

 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
Head: No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi
Office: 3rd floor, 1 Pham Huy Thong, Ba Dinh, Ha Noi, Vietnam 
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com

 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 666.355

Đang trực tuyến : 26

Hôm nay : 352

Hôm qua : 366

Trong tháng : 5.410

Trong tuần : 2.559