Đang thực hiện
Ẩm thực - Du lịch
Thứ 6, 25/04/2014 14:05 GMT+7
Thạch cá vàng 'koi' tráng miệng độc đáo chỉ có ở Nhật

Người Nhật nổi tiếng thường ăn nhiều cá. Không thể phủ nhận, người dân đất nước mặt trời mọc này cũng thích ăn đồ ăn ngọt, với nhiều vô số kể người sành ăn liên tiếp tìm món tráng miệng thức thời.

Trông bức ảnh này trông giống cá đông phải không nhỉ? Đừng lo lắng, không người Nhật nào mà không kết thúc bữa ăn bằng việc ăn đồ ngọt. Đó chỉ là những viên thạch hình cá mà thôi.


 
Những tấm hình này thực tế cho thấy sự hội tụ 2 niềm đam mê ẩm thực tại Nhật Bản, chúng không đơn thuần chỉ là sự kết hợp hải sản và đồ ngọt. Thay vào đó, những gì độc giả thấy chính là sự giao thoa cách trình bày ẩm thực nhã nhặn thể hiện lòng mến yêu Nhật và lòng mê đắm những thứ nhỏ xinh đáng yêu, với món thạch tráng miệng hình giống như thể những chú cá đang bơi lội đầy tính nghệ thuật.Những khối thạch vuông này được chụp và chia sẻ bởi Miki Nagata và 100% không phải cá thật. Chúng được làm từ thạch đông trắng có tên gọi agar-agar, nhân đậu xanh trắng có vị ngọt được gọi là anko, và các hạt vừng đen cùng bột trà xanh maccha được cho vào để trông nhiều màu sắc.

Nếu đánh giá qua màu sắc và hình dáng các thành phần, con cá trong viên thạch được chụp bởi Nagata có thể là cá chép (koi). Nhiều người làm thạch tại Nhật cũng sáng tạo các món tráng miệng hình dáng giống chú cá vàng nhỏ hơn.Ở Nhật, cá vàng thông thường gắn liền với mùa hè, bởi ngắm nhìn những sinh vật màu sắc rực rỡ sinh động bơi lội là một truyền thống lâu đời của người Nhật, nhằm tạo cảm giác cho họ cảm thấy mát mẻ hơn vào mùa hè. Sau lễ hội bắn pháo hoa và khu vườn bia có thể uống bao nhiêu tùy khả năng, người dân mong chờ mùa nóng nhất trong năm tới tại Nhật Bản. Nhiều loại kẹo đặc biệt này biến mất khỏi các tủ trưng bày của cửa hàng một khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn.

 
Dịch bởi ionovietnam.com
Theo Rocketnews24.com đăng ngày 17/03/2014

 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
San pham cham soc suc khoe, My pham, Thuc pham - Ohki Vietnam
San pham cham soc suc khoe, My pham, Thuc pham, Lam dep - Ohki Vietnam
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 529.997

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 220

Hôm qua : 461

Trong tháng : 10.469

Trong tuần : 1.132