Đang thực hiện
Chăm sóc sức khỏe đời sống gia đình
Thứ 3, 02/08/2022 14:51 GMT+7
Thắt chặt tã giấy khi ngủ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ở trẻ sơ sinh, theo nghiên cứu mới nhất

Thắt chặt tã giấy có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ ở trẻ sơ sinh, theo kết quả nghiên cứu của Kao

 

Tại Viện Nghiên cứu Vệ sinh của Kao, mặc tã giấy lực siết nhỏ, không thắt chặt gây ra giảm hoạt động trong khi ngủ, giảm nhịp tim, xu hướng giảm số lần thức và thời gian thức dậy sớm hơn, nhờ cơ thể không bị bó chặt giúp rằng chất lượng giấc ngủ được cải thiện và tăng giấc ngủ sâu, kết quả nghiên cứu đã được công bố.

 

Kao tham gia vào nghiên cứu trẻ sơ sinh từ nhiều khía cạnh khác nhau như nghiên cứu cơ bản về sự phát triển của  tã giấy dùng một lần cho trẻ sơ sinh, và nghiên cứu về giấc ngủ là một trong số đó. Trong nghiên cứu này, 14 trẻ sơ sinh từ 6 đến 12 tháng tuổi đã thiết lập nhịp điệu thức và ngủ ngày và đêm dưới sự hướng dẫn và hợp tác của Child Development của United Graduate School, Đại học Osaka, thử nghiệm được tiến hành tại nhà của trẻ sơ sinh.

 

Đối tượng mặc loại tã quần dùng một lần với độ thắt chặt vùng bụng khác nhau trong 5 ngày mỗi đêm vào các ngày trong tuần. Trong ba ngày ngủ, ngoài việc quay video bằng camera hồng ngoại, các phép đo còn được thực hiện bằng máy đo hoạt động và máy đo nhịp tim, đồng thời điền vào nhật ký giấc ngủ khi chăm sóc trẻ và bảng câu hỏi trước và sau khi sinh. Những ngày mà tình trạng thể chất kém được xác nhận từ nhật ký giấc ngủ hoặc dữ liệu chụp ảnh bị loại khỏi phân tích, và mục tiêu đánh giá cuối cùng là 11 người, sau đó dữ liệu đo và nhật ký được phân tích. Lượng hoạt động trong khi ngủ, nhịp tim, số lần thức giấc trong khi ngủ (số lần bị đánh thức trong 6 phút trở lên từ khi ngủ đến khi thức dậy vào buổi sáng), thời gian thức dậy, v.v. được đánh giá.

 

Kết quả đánh giá tác động lên giấc ngủ, người ta cũng thấy rằng mặc tã giấy A, có lực siết nhỏ, làm giảm lượng hoạt động mỗi giờ trong khi ngủ và giảm nhịp tim tối đa 3 giờ sau khi ngủ. Trẻ ngủ càng sâu, trẻ càng ít hoạt động trong khi ngủ, điều này có thể làm tăng giấc ngủ sâu. Ngoài ra, nhịp tim thường xuyên nhất trong khoảng thời gian được ước tính là giấc ngủ không phải REM ngay sau khi chìm vào giấc ngủ (giấc ngủ sâu hơn trong đó hoạt động của não bị giảm so với "giấc ngủ REM", trong đó hoạt động não vẫn hoạt động ngay cả trong khi ngủ). Ngủ ít chứng tỏ hoạt động của hệ thần kinh giao cảm (dây thần kinh hoạt động khi một trong các dây thần kinh tự chủ hoạt động hoặc khi có căng thẳng, stress) thấp chứng tỏ chất lượng giấc ngủ tốt ... Hơn nữa, người ta nhận thấy rằng việc mặc tã dùng một lần A, có lực siết nhỏ, có xu hướng giảm thời gian ngủ và số lần thức giấc trong khi ngủ, đồng thời thời gian thức dậy cũng sớm hơn. Có thể thời gian thức dậy có thể đã được rút ngắn lại vì trẻ đã có thể ngủ một giấc thật ngon.

 

Lần này, người ta khẳng định rằng việc ép bụng bằng tã dùng một lần ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ sơ sinh trong môi trường ngủ thông thường ở nhà. Mặc tã dùng một lần lỏng bụng hơn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và tăng giấc ngủ sâu. Viện tin rằng những phát hiện này sẽ đóng góp vào nghiên cứu cơ bản về giấc ngủ của trẻ sơ sinh và sự phát triển của tã dùng một lần cho phép trẻ ngủ thoải mái.

 

Ikuko Mouri, phó giáo sư tại  Child Development của United Graduate School, Đại học Osaka, đã đánh giá kết quả của nghiên cứu này dưới góc độ xem trẻ có ngủ ngon hay không. Tức là trẻ có giấc ngủ ngon hơn, vì giấc ngủ ngon có thể tác động đáng kể đến sự phát triển của trẻ sau này, chẳng hạn như thắt chặt. Dựa trên kết quả này, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các loại tã mang lại giấc ngủ ngon hơn. Tôi rất mong đợi điều đó. "

 

Kết quả nghiên cứu đã được công bố tại Hội nghị thường niên lần thứ 69 của Hiệp hội Sức khỏe Nhi khoa Nhật Bản được tổ chức trực tiếp và kết hợp trực tuyến từ ngày 24-26 / 6/2022.

 

Theo news.biglobe

 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 1.050.539

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 188

Hôm qua : 253

Trong tháng : 4.338

Trong tuần : 939