Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 2, 22/02/2016 21:29 GMT+7
Tomoe Gozen - nữ chiến binh Samurai duy nhất trong lịch sử nước Nhật

Samurai là các chiến binh tuyệt vời nhất của Triều đại phong kiến Nhật Bản, được mọi người kính trọng và nể sợ vì dáng vẻ phong nhã của họ lúc thư thái và oai phong lẫm liệt khi ra trận chiến. Samurai luôn tuân thủ nguyên tắc tinh thần Võ sĩ đạo, các samurai sẵn sàng hy sinh tính mạng bản thân, chứ quyết không làm ô danh bản thân và môn phái. Trong nhiều thế kỷ, các Samurai được xem là những chiến binh có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở Nhật, lấp đầy trang sử oai hùng với những câu chuyện đầy quả cảm. Nhiều người vẫn thấy kinh ngạc trong hàng thế kỷ bởi sức mạnh ảnh hưởng của các samurai lên tới cao trào từ các cuộc cách mạng chiến tranh và chính trị xuất phát từ những chiến binh tài trí và đầy quả cảm.
 
  
Là nữ chiến binh samurai duy nhất và đầu tiên trong lịch sử nước Nhật, Tomoe Gozen là một trường hợp hiếm hoi điển hình cho phụ nữ ra chiến trận sát cánh cùng với các chiến binh nam mặc dù chiến công lừng lẫy và lịch sử ghi lại nữ chiến binh này vẫn còn rất mơ hồ.

Theo Sử thi Heike của Nhật Bản, Tomoe được miêu tả là một người phụ nữ mang vẻ đẹp thanh tú với làn da trắng và tóc đen óng. Sử thi còn miêu tả nữ tướng là một nữ cung thủ xuất sắc và một tay kiếm cừ khôi đầy sức mạnh “sẵn sàng đương đầu với quỷ thần”. Là cánh tay phải đắc lực của Minamoto Yoshinaka, Tomoe là một trong những chiến binh giỏi nhất của ông, và những đòn võ thuật chiến đấu tinh anh của nữ tướng này đã quật ngã rất nhiều đối thủ hùng mạnh, cả những người đàn ông lực lưỡng nhất trong cùng đơn vị với bà. Bà được cho rằng đã chiến đấu và sống sót trong Trận chiến Genpei, trận chiến quan trọng đầu tiên giữa các gia tộc và bè phái samurai và cũng là đỉnh cao của cuộc xung đột kéo dài hàng thập kỷ nhằm giành quyền thống trị triều đình. 

Trong trận Awazu, Tomoe đã chặt đầu samurai đối thủ, một chiến công đầy phi thường đối với bất kỳ một saimurai đánh bại đối thủ của mình trong trận chiến. Sau trận chiến, Tomoe được ra lệnh rút lui không ra chiến trận nữa, thay vào đó, trở thành một nữ tu. Song, cũng có sử sách ghi lại rằng Tomoe sau đó đã trở thành vợ của một samurai tên là Wada Yoshimori, người đã đánh bại bà trong một cuộc đối đầu nên bà đã buộc phải trở thành vợ của ông.
 
Dịch bởi ionovietnam.com
Theo listverse.com đăng ngày 04/07/2012

 
 
Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 655.574

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 364

Hôm qua : 437

Trong tháng : 7.464

Trong tuần : 1.245