Đang thực hiện
Kinh doanh
Thứ 3, 19/12/2017 10:53 GMT+7
Uber chật vật tìm chỗ đứng tại Nhật Bản

Thị phần của hãng tại Nhật Bản chỉ khiêm tốn ở khoảng 1%. Với những quy định nghiêm ngặt về việc kinh doanh các dịch vụ vận chuyển taxi, hiện Uber vẫn chưa được cấp phép hoạt động hoàn toàn tại xứ sở hoa anh đào.

Một chiếc taxi truyền thông sang trọng với dịch vụ hoàn hảo là sự lựa chọn đi lại của 90% người dân thành phố Tokyo. Khách du lịch từng tới xứ sở hoa anh đào đều biết rằng việc đi taxi mang lại những trải nghiệm hết sức độc đáo. Taxi ở Nhật Bản rất dễ gọi, lại có dịch vụ tốt từ cửa tự động cho tới những tài xế taxi luôn mong muốn đưa hành khách tới địa điểm nhanh nhất và an toàn nhất có thể.

Uber chật vật tìm chỗ đứng tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Những chiếc taxi truyền thống vẫn là lựa chọn hàng đầu của người dân Nhật Bản.

Riêng tại Tokyo, có hơn 50.000 taxi như vậy. Mặc dù có giá dịch vụ thuộc hàng cao nhất thế giới, nhưng các quy định nghiêm ngặt và các dịch vụ hoàn hảo từ taxi truyền thống đã khiến thị phần của Uber - hãng taxi công nghệ hàng đầu thế giới luôn ở mức dưới 1%.

"Các hãng taxi của Nhật Bản đã đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng với chất lượng dịch vụ cao. Nếu anh nghe những lời phản ánh mà chúng tôi nhận được tại trung tâm chăm sóc khách hàng, tôi không tin là Uber có thể giải quyết được những yêu cầu đó" - ông Ichiro Kawanabe - Chủ tịch Hiệp hội taxi Nhật Bản nói.

Uber chật vật tìm chỗ đứng tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Taxi truyền thống ở Nhật Bản rất dễ gọi, lại có dịch vụ tốt .

Nhật Bản có những quy định cụ thể cho ngành công nghiệp vận chuyển khách bao gồm cả cách đặt giá, thậm chí cả nơi đặt biển hiệu bên trong và bên ngoài xe. Hiện Nhật Bản mới chỉ cho dịch vụ Uber Black hoạt động, còn dịch vụ Uber thông thường chưa được cấp phép. Chật vật tại thị trường Nhật Bản khi có quá ít người sử dụng, hãng Uber giờ phụ thuộc chủ yếu vào dịch vụ chuyển thức ăn UberEats.

Ông Ichiro Kawanabe nói: "Khi một vụ tai nạn xảy ra, họ sẽ không chịu trách nhiệm và chỉ nói rằng họ chỉ là nhà cung cấp nền tảng dịch vụ. Nhật Bản không chấp nhận điều này".

Uber có thể là hãng taxi công nghệ hàng đầu đã hạ bệ nhiều doanh nghiệp, liên đoàn, hiệp hội taxi tại châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, Uber đang phải "chơi" theo luật của người Nhật.
Theo VTV1

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Viet Nam
  Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 587.034

Đang trực tuyến : 6

Hôm nay : 535

Hôm qua : 564

Trong tháng : 10.679

Trong tuần : 2.684