Đang thực hiện
Chăm sóc sức khỏe đời sống gia đình
Thứ 5, 09/02/2017 14:16 GMT+7
Uống nước trong bữa ăn có lợi hay có hại: Đây là câu trả lời nhiều người muốn biết

Nước chiếm từ 60 – 70% khối lượng cơ thể, nhưng chúng ta có thể uống nước lúc nào tùy thích? Đơn cử là có nên uống trong bữa ăn hay không?

Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày là rất cần thiết cho quá trình hydrat hóa thích hợp của cơ thể. Trong trường hợp thời tiết nóng hoặc bạn tập thể dục, nhu cầu nước của cơ thể sẽ cao hơn.

Dù vẫn biết thế, nhưng chúng ta có thể uống nước lúc nào tùy thích được không? Đơn cử là có nên uống trong bữa ăn hay không?

Trong quá trình ăn, bạn sẽ nhận được một lượng nước nhất định từ thức ăn, mặc dù bạn không thật sự khát. Thực tế cho thấy nước đóng vai trò như một chất bôi trơn tự nhiên cho bức tường ruột, giúp đẩy chất bã ra khỏi cơ thể.

Nên uống thêm một chút nước trong bữa ăn không hẳn là một việc làm không tốt. Khi đó, thói quen này giúp bạn nuốt, hỗ trợ đường tiêu hóa và làm cho bạn cảm thấy nhanh no hơn.

Uống nước cũng làm gián đoạn quá trình ăn của bạn, khiến bạn càng ăn chậm, nhai kỹ và suy nghĩ có nên tiếp tục ăn hay không. Nếu muốn giảm cân, bạn hãy vừa ăn vừa uống nước.

Không chỉ trong bữa ăn, uống nước trước bữa ăn cũng sẽ đem lại lợi ích. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống nửa lít nước trước bữa ăn có thể giảm trung bình 2 kg so với những người không uống.

 

Tuy nhiên, với những người không có nhu cầu giảm cân cần từ bỏ thói quen uống nước trong bữa ăn bởi 3 lí do dưới đây:

1. Loãng axit hydrochloric

Theo nghiên cứu, dạ dày chứa axit hydrochloric, vốn cần thiết để phá vỡ các thực phẩm mà chúng ta ăn. Khi nuốt nước cùng với thức ăn, bạn đã pha loãng axit hydrochloric. Điều này dễ dẫn đến thực phẩm khó bị nghiền đúng cách.

2. Táo bón

Ngoài ra, bạn có thể phải hứng chịu chứng táo bón khi có thói quen vừa ăn vừa uống nước. Thiếu nước trong cơ thể cũng có thể gây ra mệt mỏi.

3. Đầy hơi và khó tiêu

Hành vi uống nước trong bữa ăn cũng có thể dẫn đến kém hấp thu, đầy hơi và khó tiêu. Theo các chuyên gia, chúng ta nên uống đủ lượng nước trước bữa ăn 30 phút và sau bữa ăn 1 tiếng.

Điều này cho phép axit tiêu hóa thức ăn đúng cách và ngăn chặn sự hình thành của khí, đầy hơi và axit. Nếu muốn, bạn có thể uống vài ngụm nước trong khi ăn, tốt nhất là nước ấm vì sẽ giúp bạn nuốt thức ăn tốt hơn.

 
Theo Trí thức Trẻ
Theo dõi thông tin cập nhật trên fb.com/vitaminhangnhatchinhhang
 


Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 709.095

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 247

Hôm qua : 368

Trong tháng : 9.902

Trong tuần : 1.656