Đang thực hiện
Tin tức
Thứ 3, 30/03/2021 12:48 GMT+7
Nhật Bản lỗ nặng vì cấm khán giả nước ngoài tới Olympic Tokyo

Nhật Bản mất khoảng 1,4 tỉ USD vì quyết định tổ chức Olympic Tokyo mà không có khán giả nước ngoài.

Quyết định đăng cai Olympic và Paralympic Tokyo năm nay mà không có khán giả nước ngoài sẽ dẫn đến thiệt hại kinh tế gần 150 tỉ yen (1,4 tỉ USD) cho Nhật Bản - báo chí đưa tin ngày 21.3, trích dẫn các tổ chức tư vấn quốc gia.

Theo các nhà kinh tế tại Viện Nghiên cứu Dai-ichi Life được tờ Nikkei trích dẫn, hiệu quả kinh tế mà Tokyo hy vọng đạt được từ việc tổ chức Thế vận hội sẽ giảm 150 tỉ yen. Những ước tính tương tự cũng được ông Takahide Kiuchi từ Viện Nghiên cứu Nomura lên tiếng trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NHK.

Ngày 20.3, ban tổ chức Olympic Tokyo thông báo, khán giả nước ngoài sẽ không được phép trực tiếp đến xem các trận đấu mùa hè do đại dịch COVID-19, với 630.000 vé sẽ được trả lại. Olympic Tokyo ban đầu dự định tổ chức vào năm 2020 nhưng bị hoãn lại đến tháng 7-8 năm 2021.

Các nhà tổ chức cho biết, quyết định nói trên là đáng thất vọng nhưng "không thể tránh khỏi" khi họ cố gắng tổ chức các trận đấu một cách an toàn trong thời gian đại dịch. Lệnh cấm chưa từng có sẽ biến Thế vận hội Tokyo thành lần đầu tiên không có khán giả nước ngoài.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp giữa các nhà tổ chức địa phương, các quan chức Nhật Bản và các trưởng đoàn Olympic và Paralympic, các quan chức cho biết tình hình virus ở Nhật Bản và nước ngoài vẫn còn "rất thách thức."

Họ nói rằng, "rất khó" để Nhật Bản có thể đảm bảo du khách nước ngoài nhập cảnh vào mùa hè, và do đó lệnh cấm khán giả nước ngoài tham dự Olympic là cần thiết.

Người phụ trách Olympic Tokyo 2020, bà Seiko Hashimoto, thừa nhận quyết định này không hề dễ dàng.

"Bản thân tôi cũng là một vận động viên. Tôi đã rất vui khi được tham gia Thế vận hội nhiều lần. Vì vậy, việc khán giả từ nước ngoài không thể tham dự các trận đấu là điều rất đáng thất vọng" - bà Hashimoto nói.

Tuy nhiên, bà nói thêm: "Chúng tôi phải đảm bảo một môi trường an ninh và an toàn cho tất cả những người tham gia. Đó là một quyết định không thể tránh khỏi".

Trong một tuyên bố, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Ủy ban Paralympic Quốc tế bày tỏ sự thất vọng về lệnh cấm, nhưng cho biết họ "hoàn toàn tôn trọng và chấp nhận" quyết định này.

Sưu tầm từ internet

 

 

  •  
  •  
  •  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 897.320

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 7

Hôm qua : 308

Trong tháng : 2.142

Trong tuần : 1.604