Đang thực hiện
Văn hóa - Xã hội
Thứ 5, 03/06/2021 15:22 GMT+7
Thanh niên Nhật hẹn hò với gián, thanh niên Thái đem gián đi trị vết thương
Lại thêm những chuyện kỳ quặc liên quan đến 'hội những người FA lâu ngày đến gián cũng yêu được'.
Thanh niên Nhật hẹn hò với gián, thanh niên Thái đem gián đi trị vết thương
Thanh niên Thái thấy con gián bị thương đem về cứu chữa

Một bác sĩ Thái Lan gần đây chia sẻ bức ảnh về 'bệnh nhân' khá bất thường lên trang Facebook cá nhân. Bệnh nhân là một con gián mà một thanh niên phát hiện nó bị thương bên lề đường và đem về chữa trị.

Bác sĩ Thanu Limpapattanawanich sinh sống ở Krathum Baen, Thái Lan đã tìm cách cứu sống 'bệnh nhân' đặc biệt này và điều trị miễn phí cho con gián.

Một ngày nọ, nam thanh niên đến phòng khám của bác sĩ tìm sự giúp đỡ với một con gián bị thương. Anh đã chứng kiến cảnh con gián bị người khác vô tình giẫm lên, vì không thể để con côn trùng chết bên vệ đường, anh đã nhặt nó lên và đưa đến bệnh viện thú y Sai Rak.

Thay vì cười nhạo nam thanh niên đưa con gián đến viện, bác sĩ Thanu Limpapattanawanich đồng ý xử lý vụ việc và tìm cách cứu con gián.

Thanh niên Nhật hẹn hò với gián, thanh niên Thái đem gián đi trị vết thương
Đưa gián vào thùng oxy tăng cơ hội sống sót cho nó

Bác sĩ Thanu Limpapattanawanich cho biết: "Ca cấp cứu đêm qua khá đặc biệt. Có người nào đó dẫm phải con gián bên vệ đường, vừa lúc đó có người đàn ông tốt bụng đi ngang qua nhìn thấy liền đưa đến bệnh viện thú y. Cơ hội sống sót bây giờ là 50/50. Tôi nghĩ hành động này cho thấy lòng trắc ẩn, sự thương yêu đối với mọi sinh vật. Mỗi cuộc sống đều quý giá".

Vị bác sĩ thừa nhận đây là lần đầu tiên có người mang gián vào bệnh viện thú ý nhờ cứu chữa. Ông đã đặt con côn trùng vào thùng chứa oxy để tăng cơ hội sống sót.

Trong khi nam thanh niên Thái Lan với tình cảm dành cho con gián lạ thì nam thanh niên Nhật Bản lại thể hiện tình yêu với loài côn trùng này theo cách độc đáo không ai bằng.

Yuta Shinohara, 27 tuổi, đến từ Nhật Bản, có tình yêu với thiên nhiên và thích các loài côn trùng từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, anh chỉ thực sự bộc lộ sở thích này vào năm 19 tuổi, khi Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc cho rằng việc tiêu thụ loại thực phẩm này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cũng như cho tình trạng quá tải dân số trên thế giới.

Thanh niên Nhật hẹn hò với gián, thanh niên Thái đem gián đi trị vết thương
Yuta Shinohara hẹn hò với con gián có tên Lisa

Nam thanh niên từng tổ chức các sự kiện ăn côn trùng ở Nhật Bản với các món như cocktail bọ, bánh ngọt côn trùng và mỳ ramen với dế và ấu trùng.

Nam thanh niên 27 tuổi chia sẻ rằng anh có một con gián tên là Lisa và anh đã "hẹn hò" với Lisa trong khoảng một năm. Yuta Shinohara mua lại con gián Lisa từ một trang trại ở châu Phi.

Yuta Shinohara tin rằng anh có thể giao tiếp và hiểu được con gián, anh thấy thoải mái khi ở cạnh Lisa. Nhưng mối quan hệ không được kéo dài vì vòng đời của con gián ngắn ngủi.

Ngày con gián chết, Yuta quyết định ăn luôn người tình để cả hai được hòa làm một, con gián Lisa sống mãi trong trái tim anh.

Yuta Shinohara nói: "Chúng tôi gắn bó với nhau mỗi ngày, cảm xúc đặc biệt ấy nảy sinh ra sự gắn kết. Nhưng vòng đời của Lisa quá ngắn. Giờ đây, Lisa có thể sống trong trái tim tôi, tiếp tục như một phần cơ thể của tôi". Anh cũng gọi con gián là "mối tình đầu" của mình.

Để vượt qua nỗi đau, Yuta Shinohara dồn mọi sự chú tâm vào công việc bếp núc, sáng tạo ra những món ăn nhất liên quan tới côn trùng. Anh muốn xóa tan những quan niệm sai lầm về hương vị, chọn côn trùng làm thức ăn của mọi người.

Anh giải thích rằng mùi vị của một loài côn trùng phụ thuộc vào chế độ ăn của chúng. Loại mà Yuta Shinohara khuyên nên thử là sâu bướm ăn hoa anh đào vì chúng có vị giống như bánh gạo.

Sưu tầm từ internet


 

Đăng ký nhận tin cập nhật thường xuyên
Tìm kiếm bài viết theo ngày
Từ ngày
Đến ngày
Thời tiết
Hà Nội
  • Hà Nội
  • TP. HCM
  • Đà Nẵng
  • Cần Thơ
  • Hải Phòng
  • Nha Trang
No.2, 165/14 Ngo Cho Kham Thien, Dong Da, Ha Noi, Vietnam
Tel. +84 (0)916184783          Email. contact@ionovietnam.com
 Miyaura 5-3-10, Mihara, Hiroshima, Japan (〒723-0051)  
  |  Tel. + 81 (0)9020025032  | Fax.  +81 (0)848381156
Sharing the nonstop flow of updated, exciting and useful information and healthcare products from Japan
IONO VIETNAM CO., LTD ALL RIGHTS RESERVED
    Follow us on fb.com/tintucnhatban
Chia sẻ những thông tin cập nhật
Giới thiệu Sản phẩm Nhật, Hàng Nhật nội địa

Lượt truy cập : 909.328

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 254

Hôm qua : 362

Trong tháng : 3.863

Trong tuần : 1.860